"เครือเจริญโภคภัณฑ์-ซีพี ออลล์-ทรูฯ" จัดงาน “THANK YOU THE HEROES” ต้อนรับ "ทัพพาราลิมปิกไทย ชุดสร้างประวัติศาสตร์" 

"เครือเจริญโภคภัณฑ์-ซีพี ออลล์-ทรูฯ" จัดงาน “THANK YOU THE HEROES”

ต้อนรับ "ทัพพาราลิมปิกไทย ชุดสร้างประวัติศาสตร์

สุดอบอุ่นด้วยอาหารเมนูพิเศษจากเครือเจริญโภคภัณฑ์ และลองกอง ผลไม้ดีจากชายแดนใต้พร้อมมอบเงิน 1 ล้านบาท ให้มูลนิธิพาราลิมปิกฯ

และโทรศัพท์ ทรู สมาร์ท 4จี แม็กซ์ 5.0 ให้นักกีฬาทุกคน

 

เมื่อวันที่ 26 ..59 เครือเจริญโภคภัณฑ์, ซีพี ออลล์ และ ทรู คอปอร์เรชั่น จัดงาน THANK YOU THE HEROES” เลี้ยงต้อนรับนักกีฬาพาราลิมปิกไทย ชุดสร้างประวัติศาสตร์ คว้า 6 เหรียญทอง 6 เหรียญเงิน และ 6 เหรียญทองแดง ในศึกพาราลิมปิกเกมส์ 2016  เพื่อขอบคุณทุกแรงบันดาลใจที่สานฝันให้คนไทยทั้งชาติ โดยมี นายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย,
นายแสนพล อู่วิเชียร ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจ และสิทธิประโยชน์ การกีฬาแห่งประเทศไทย,
นายอภัยชนม์ วัชรสินธุ์ รองกรรมการผู้จัดการ ด้านประสานกิจการสัมพันธ์ เครือเจริญโภคภัณฑ์ และ
ดร.กันทิมา กุญชร ณ อยุธยา ผู้ช่วยบริหารงานประธานคณะผู้บริหาร บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยคณะนักกีฬา ร่วมงานกันอย่างคับคั่ง ณ ห้องแกรนด์ บอลรูม โรงแรมแกรนด์ เมอร์เคียว รัชดา

ภายในงานเลี้ยงต้อนรับ บจ.เครือเจริญโภคภัณฑ์  บมจ.ซีพี ออลล์ และ บมจ.ทรู คอปอร์เรชั่น
ในฐานะผู้สนับสนุนหลักด้านอาหารและด้านการสื่อสารให้แก่ทัพพาราลิมปิกไทยตลอดการแข่งขันได้จัดเตรียมอาหารเมนูพิเศษต้อนรับฮีโร่นักกีฬาพาราลิมปิกกลับบ้าน อาทิ ออเดิร์ฟซีพี น้ำพริกปลาเก๋าหยก น้ำพริกกุ้งสด ยำรวมมิตรทะเล ไก่ตุ๋นยาจีน สเต็กหมูคุโรบูตะ ฯลฯ ซึ่งเป็นอาหารปลอดภัย
มีคุณภาพและมีคุณค่าทางโภชนาการ และที่สำคัญได้จัดเตรียมลองกองตันหยงมัส ที่มีรสชาติหวานอร่อย และมีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ จากโครงการ “ลองกอง ผลไม้ดีจากชายแดนใต้” ของ กระทรวงมหาดไทย คณะทำงานการพัฒนาเศรษฐกิจฐานรากและประชารัฐ สถาบันส่งเสริมและพัฒนากิจกรรมปิดทองหลังพระสืบสานแนวพระราชดำริ และมูลนิธิพัฒนาชีวิตชนบท ที่เครือเจริญโภคภัณฑ์ให้การสนับสนุนให้ทุกคนได้ลิ้มรส พร้อมมอบเป็นของที่ระลึกแก่นักกีฬาทุกคน ขณะเดียวกัน บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้สนับสนุนหลักด้านการสื่อสาร ได้มอบโทรศัพท์ ทรู สมาร์ท 4จี แม็กซ์ 5.0 ให้แก่นักกีฬาทุกคนเช่นกัน นอกจากนี้ยังได้มอบเงินจำนวน 1 ล้านบาท สมทบทุนเข้ามูลนิธิคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย เพื่อพัฒนาและสนับสนุนนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทยสู่ระดับโลกอย่างต่อเนื่อง

 

นายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย กล่าวถึงความสำเร็จของทัพนักกีฬาไทยในครั้งนี้ว่า จากผลงานการคว้า 6 เหรียญทอง 6 เหรียญเงิน และ 6 เหรียญทองแดง ถือเป็นผลงานที่เกินเป้าหมายที่วางไว้ นับเป็นผลงานที่ยอดเยี่ยมที่สุดของทัพพาราลิมปิกไทย ส่วนเป้าหมายต่อไปต้องรักษามาตรฐานนี้ไว้ให้ได้ และวางแผนเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับพาราลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ญี่ปุ่น ในอีก 4 ปีข้างหน้า โดยเฉพาะการหานักกีฬาดาวรุ่งขึ้นมาทดแทนอย่างต่อเนื่อง ซึ่งต้องขอขอบคุณ เครือเจริญโภคภัณฑ์, ซีพี ออลล์ และ ทรู คอปอร์เรชั่น ที่ให้การสนับสนุนทัพนักกีฬาคนพิการในครั้งนี้ด้วยเช่นกัน

 

ด้านนายแสนพล อู่วิเชียร ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจ และสิทธิประโยชน์ การกีฬาแห่งประเทศไทย กล่าวถึงการสนับสนุนจากภาครัฐว่าในพาราลิมปิกเกมส์ที่ผ่านมา ทางการกีฬาแห่งประเทศไทยได้ดูแลและอำนวยความสะดวกนักกีฬาคนพิการอย่างเต็มที่ในการเดินทางไปสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติ ตั้งแต่การเตรียมตัวฝึกซ้อม การแข่งขัน จนถึงเสร็จสิ้นภารกิจ นอกจากนี้ยังได้เตรียมเงินสนับสนุนจากกองทุนพัฒนากีฬาชาติ มอบให้แก่ นักกีฬา ผู้ฝึกสอน และสมาคมกีฬาฯ รวมแล้วกว่า 180 ล้านบาท ซึ่งเป็นเรื่องน่ายินดีอย่างยิ่งที่สามารถทำผลงานได้ประสบความสำเร็จเกินเป้าหมายที่ตั้งไว้

 

นายอภัยชนม์ วัชรสินธุ์ รองกรรมการผู้จัดการ ด้านประสานกิจการสัมพันธ์ เครือเจริญโภคภัณฑ์ กล่าวว่า เครือเจริญโภคภัณฑ์ขอแสดงความยินดีกับคณะนักกีฬาพาราลิมปิกไทยในโอกาสเดินทางกลับมาประเทศไทย และประสบความสำเร็จคว้าเหรียญมาให้คนไทยได้ชื่นชม ถึง 6 เหรียญทอง 6 เหรียญเงิน 6 เหรียญทองแดง ถือเป็นการทำลายสถิติที่เคยทำไว้อีกด้วย เครือเจริญโภคภัณฑ์ภูมิใจเป็นอย่างมากที่ได้ดำเนินโครงการ “สานฝัน ปันโอกาส ร่วมเชียร์ นักกีฬาพาราลิมปิกไทย”  ด้วยการเป็นผู้สนับสนุนด้านอาหารและด้านการสื่อสารแก่คณะนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทยในการแข่งขันพาราลิมปิก 2016  โดยมี
บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้ดำเนินธุรกิจร้านอิ่มสะดวก 7 Eleven เป็นผู้ให้การสนับสนุนด้านอาหาร และ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด(มหาชน) เป็นผู้ให้การสนับสนุนด้านการสื่อสาร ซึ่งเป็นการช่วยเติมพลังกายและพลังใจให้กับนักกีฬาตลอดการแข่งขัน และมีส่วนสร้างความสุขให้กับคนไทย

 

ในการนี้จึงได้จัดงาน THANK YOU THE HEROES” ขอบคุณทุกแรงบันดาลใจที่สานฝันให้คนไทยทั้งชาติ เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองความสำเร็จให้แก่ฮีโร่ของคนไทย เครือเจริญโภคภัณฑ์ โดย บมจ.เจริญโภคภัณฑ์อาหาร หรือ ซีพีเอฟ จึงได้จัดเตรียมอาหารสุดพิเศษหลากหลายเมนูให้ทุกคนได้ลิ้มรส อาทิ ออเดิร์ฟซีพี  น้ำพริกปลาเก๋าหยก น้ำพริกกุ้งสด ยำรวมมิตรทะเล ไก่ตุ๋นยาจีน สเต็กหมูคุโรบูตะ ฯลฯ 
พร้อมการแสดงดนตรี จาก อ. กิตตินันท์ ชินสำราญ จาก The Voice, ซานิ-นิภาภรณ์ ฐิติธนการ จาก AF มาร่วมขับกล่อม เพื่อเป็นการต้อนรับฮีโร่ พลังใจเกินร้อย กลับคืนสู่บ้านเกิดอย่างอบอุ่น อีกทั้งเป็นการ
ขอบคุณนักกีฬาทุกคน ตลอดจนผู้ฝึกสอนและสมาคมกีฬาที่ได้สร้างชื่อเสียง ช่วยสานฝันของคนไทยทั้งชาติด้วยการนำความสำเร็จมาสู่ประเทศ ซึ่งทางเครือเจริญโภคภัณฑ์พร้อมที่จะร่วมมือกับคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย และการกีฬาแห่งประเทศไทย ในการสนับสนุนนักกีฬาคนพิการไทยสู่ความสำเร็จในระดับโลกอย่างต่อเนื่องสืบไป

 

            ทางด้าน ดร.กันทิมา กุญชร ณ อยุธยา ผู้ช่วยบริหารงานประธานคณะผู้บริหาร บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า กลุ่มทรู รู้สึกภูมิใจอย่างยิ่ง ที่ได้สนับสนุนนักกีฬาพาราลิมปิกทีมชาติไทยชุดสร้างประวัติศาสตร์  ซึ่งนักกีฬาทุกท่านไม่ได้เป็นแค่ตัวแทนคนไทย แต่ยังเป็นแรงบันดาลใจให้กับพวกเราชาวไทย ซึ่งมีสภาพร่างกายสมบูรณ์ทุกคนว่าหากมีพลัง ความแข็งแกร่ง และหัวใจไร้ขีดจำกัด ก็จะบรรลุสู่เป้าหมายได้ อีกทั้งยังสอดคล้องกับความมุ่งมั่นของกลุ่มทรู ที่จะร่วมสร้างโอกาสเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้น ภายใต้โครงการ “Creating A Better Life for the Disabled” โดยที่ผ่านมากลุ่มทรู มีโอกาสร่วมส่งเสริมวงการกีฬาไทยมาโดยตลอด สำหรับพาราลิมปิกเกมส์ในครั้งนี้ กลุ่มทรูได้ให้การสนับสนุนด้านการสื่อสารแก่นักกีฬาพาราลิมปิกไทย โดยมอบซิมโรมมิ่ง จากทรูมูฟ เอช แก่คณะนักกีฬา โค้ช และเจ้าหน้าที่ ที่เดินทางไปเข้าร่วมแข่งขันกีฬาพาราลิมปิกเกมส์ 2016 ณ ประเทศบราซิล ให้สามารถติดต่อสื่อสารกับครอบครัวหรือเพื่อนที่ประเทศไทยได้ตลอดเวลา รวมถึงให้ความสนับสนุนโครงการ “ล้านกำลังใจ สู่ทัพนักกีฬาพาราลิมปิกไทย” ของคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย ที่กลุ่มทรู พร้อมเป็นสื่อกลางให้คนไทยได้ร่วมกันส่ง SMS ผ่านเครือข่ายทรูมูฟ เอช ให้กำลังใจนักกีฬา โดยรายได้ทั้งหมดมอบให้มูลนิธิคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย และทรูยังช่วยสมทบทุนเพิ่มอีก 1 ล้านบาท เพื่อนำไปพัฒนาและสนับสนุนนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย รวมถึงมอบโทรศัพท์มือถือ ทรู สมาร์ท 4จี แม็กซ์ 5.0 แก่นักกีฬาทุกคนรวม 60 เครื่องด้วย

สำหรับผลงานของนักกีฬาไทย ในพาราลิมปิกเกมส์ 2016 ที่บราซิล สามารถคว้ามาได้รวมทั้งสิ้น 18 เหรียญ แบ่งเป็น 6 เหรียญทอง 6 เหรียญเงิน และ 6 เหรียญทองแดง จาก กรีฑา (4 ทอง 3 เงิน 2 ทองแดง) , บอคเซีย (2 ทอง 1 เงิน 2 ทองแดง) , ธนู (1 เงิน) , ฟันดาบ (1 เงิน) , เทเบิลเทนนิส (2 ทองแดง) จบอันดับ 23 จากทั้งหมด 176 ชาติที่เข้าร่วม ซึ่งนับเป็นการสร้างประวัติศาสตร์คว้าเหรียญรางวัลมากที่สุดตั้งแต่เข้าร่วมการแข่งขัน 

 

สรุปนักกีฬาที่ได้เหรียญรางวัล ประกอบด้วย

เหรียญทอง : ประวัติ วะโฮรัมย์ 2 เหรียญ (วีลแชร์เรซซิ่ง 5000 และ 1,500 เมตร) , พงศกร แปยอ 2 เหรียญ (วีลแชร์เรซซิ่ง  400 เมตร และ 800 เมตร) , วัชรพล วงษา (บอคเซีย) , บอคเซีย ทีมผสม (พัทธยา เทศทอง, วรวุฒิ แสงอำภา, วัชรพล วงษา, สุบิน ทิพย์มณี)

เหรียญเงิน : พงศกร แปยอ (วีลแชร์เรซซิ่ง) , สายสุนีย์ จ๊ะนะ (วีลแชร์ฟันดาบหญิง) , หาญฤชัย เนตรศิริ (ธนู) , สายชล คนเจน (วีลแชร์เรซซิ่ง), วรวุฒิ แสงอำภา (บอคเซีย) , วีลแชร์เรซซิ่ง 4X400 เมตร (สายชล คนเจน, เรวัตร์ ต๋านะ, พงศกร แปยอ, ประวัติ วะโฮรัมย์)

เหรียญทองแดง : สายชล คนเจน (วีลแชร์เรซซิ่ง) , พิชญา คูรัตนศิริ (วีลแชร์เรซซิ่ง) , รุ่งโรจน์ ไทยนิยม (เทเบิลเทนนิส) , พรโชค ลาภเย็น (บอคเซีย) , เทเบิลเทนนิสทีมชาย (ยุทธจักร กลิ่นบานชื่น, อนุรักษ์ ลาววงษ์) , บอคเซีย คู่ผสม (เฉลิมพล ตันบุตร, พรโชค ลาภเย็น, นวลจันทร์ พลศิลา)

 

 

...........................


      
Live Chat X