เครือเจริญโภคภัณฑ์ ซีพี ออลล์ และ ทรู สนับสนุนนักกีฬาพาราลิมปิกไทย 2016 

คณะกรรมการพาราลิมปิกไทย-กกท. ผนึกกำลัง เครือเจริญโภคภัณฑ์ สนับสนุนอย่างเป็นทางการซีพี ออลล์ หนุนอาหารเต็มสูบ-ทรู แจกซิมการ์ด ช่วยการสื่อสาร มอบให้กับนักกีฬาพาราลิมปิกไทย 2016

 

กรุงเทพฯ 28 กรกฎาคม 2559คณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย ผนึกกำลังกับ การกีฬาแห่งประเทศไทย - เครือเจริญโภคภัณฑ์ - ซีพี ออลล์ และทรู คอร์ปอเรชั่น ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือภายใต้โครงการ สานฝัน ปันโอกาส ร่วมเชียร์นักกีฬาพาราลิมปิกไทย สนับสนุนทัพนักกีฬาไทยสู้ศึกพาราลิมปิกเกมส์ 2016 การแข่งขันกีฬาคนพิการระดับโลกที่ประเทศบราซิล ระหว่างวันที่ 7-18 กันยายนนี้ โดยมอบอาหารพร้อมรับประทานที่มีคุณค่าทางโภชนาการ และอร่อยถูกปาก จำนวน 11 เมนู พร้อมซิมโรมมิ่ง จากทรูมูฟ เอช แก่คณะนักกีฬา โค้ช เจ้าหน้าที่ รวมถึงสื่อมวลชน ให้สามารถโทรออก-รับสาย และใช้งานดาต้าได้ตลอดทัวร์นาเม้นท์

 

นายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการ พาราลิมปิกแห่งประเทศไทย  พร้อมด้วย นายณัฐวุฒิ เรืองเวส รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา, นายสุวิทย์ กิ่งแก้ว  รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารเซเว่น อีเลฟเว่น ร้านอิ่มสะดวกของคนไทย, นายอภัยชนม์ วัชรสินธุ์  รองกรรมการผู้จัดการ ด้านประสานกิจการสัมพันธ์ เครือเจริญโภคภัณฑ์  และ ดร.กันทิมา กุญชร ณ อยุธยา ผู้ช่วยบริหารงานประธานคณะผู้บริหาร บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) จัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือระหว่างคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย, การกีฬาแห่งประเทศไทย, เครือเจริญโภคภัณฑ์, ซีพี ออลล์ และทรู คอร์ปอเรชั่น ผนึกกำลัง สานฝัน ปันโอกาส ร่วมเชียร์นักกีฬาพาราลิมปิกไทย สนับสนุนทัพนักกีฬาไทยสู้ศึกพาราลิมปิกเกมส์ 2016 ในการแข่งขันกีฬาคนพิการระดับโลก ที่ประเทศบราซิล ระหว่างวันที่ 7-18 กันยายนนี้

นายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี  ประธานคณะกรรมการ พาราลิมปิกแห่งประเทศไทย กล่าวถึง ความพร้อมของทัพนักกีฬาไทยในการแข่งขันกีฬาพาราลิมปิก 2016 ว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างยิ่งที่หน่วยงานภาคเอกชนเล็งเห็นถึงความสำคัญของกีฬา ทั้งกีฬาคนปกติ และกีฬาคนพิการ การสนับสนุนในครั้งนี้นอกจากจะเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับทัพนักกีฬาทั้งหลายแล้ว  ยังเป็นการส่งมอบกำลังใจที่มีค่าสำหรับนักกีฬาอีกด้วย นักกีฬาคนพิการทีมชาติไทยได้สร้างชื่อเสียง ผลงาน และความภาคภูมิใจ ให้แก่ประเทศชาติและคนไทยทั้งประเทศมาตั้งแต่ปี 2000 สำหรับการแข่งขันพาราลิมปิกเกมส์ครั้งนี้  มีทัพนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทยทั้งสิ้น 82 คน  แบ่งเป็นนักกีฬา 46 คน ผู้ฝึกสอน ผู้ช่วยเหลือ และเจ้าหน้าที่ 36 คน  เข้าร่วมชิงชัย 10 ชนิดกีฬา จากทั้งหมด 23 ชนิดกีฬา และขอเป็นตัวแทนคณะนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย ขอบคุณทุกท่านที่ให้การสนับสนุนในครั้งนี้อีกครั้ง พวกเราทุกคนจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ให้สมฐานะที่เป็นตัวแทนของประเทศไทย

 

นายณัฐวุฒิ เรืองเวส รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย  ฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา กล่าวว่า การกีฬาแห่งประเทศไทย กระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา มีบทบาทหน้าที่ในการสนับสนุนและเตรียมความพร้อมของนักกีฬาไทยเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาระดับต่างๆ สำหรับการแข่งขันกีฬาพาราลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 15 นี้ การกีฬาแห่งประเทศไทย ได้เตรียมความพร้อมให้กับนักกีฬาในทุกๆด้านทั้งร่างกายและจิตใจ อาทิ การดำเนินงานร่วมกับสมาคมกีฬาในเรื่องการเก็บตัวฝึกซ้อม การเข้าร่วมการแข่งขันเพื่อได้รับสิทธิ์เข้าแข่งขันในพาราลิมปิกเกมส์ สนับสนุนการฝึกซ้อมของนักกีฬา การดำเนินงานด้านวิทยศาสตร์การกีฬาเพื่อเตรียมความพร้อมทั้งร่างกาย จิตใจ การดูแลสุขภาพร่างกาย โดยจัดแพทย์ พยาบาลกายภาพบำบัด ดูแลส่งเสริมฟื้นฟูเมื่อนักกีฬาเจ็บป่วยและบาดเจ็บ  การส่งเสริมสมรรถภาพทางกาย เตรียมนักจิตวิทยา นักโภชนการ นักสรีรวิทยา เพื่อให้คำปรึกษาเน้นการเตรียมสภาพร่างกายและจิตใจ ทั้งยังสนับสนุนให้มีการจัดสถานที่ “ไทยเฮ้าส์” สำหรับอำนวยความสะดวกแก่นักกีฬาด้านการติดต่อประสานงานต่างๆ ทั้งการสนับสนุนอาหารและโภชนาการให้นักกีฬามีความสุขเพื่อความพร้อมสำหรับการแข่งขันมากที่สุด

 

 

นายอภัยชนม์ วัชรสินธุ์  รองกรรมการผู้จัดการ ด้านประสานกิจการสัมพันธ์ เครือเจริญโภคภัณฑ์ กล่าวว่า เครือเจริญโภคภัณฑ์ ภูมิใจเป็นอย่างมากที่ได้ดำเนินโครงการ สานฝัน ปันโอกาส  ร่วมเชียร์ นักกีฬาพาราลิมปิกไทย”  ด้วยการเป็นผู้สนับสนุนด้านอาหารและด้านการสื่อสารแก่คณะนักกีฬาคนพิการของประเทศไทยในการแข่งขันพาราลิมปิก 2016  โดยมีบริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นบริษัทหลักในกลุ่มธุรกิจการตลาดและการจัดจำหน่าย ผู้ดำเนินธุรกิจร้านอิ่มสะดวก 7 Eleven เป็นผู้ให้การสนับสนุนด้านอาหาร และ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เป็นผู้ให้การสนับสนุนด้านการสื่อสาร ซึ่งจะเป็นการช่วยเติมพลังกายและพลังใจให้กับนักกีฬาเพื่อคว้าชัยชนะและนำชื่อเสียงกลับมาสู่ประเทศไทย พร้อมกันนี้เครือเจริญโภคภัณฑ์ขอร่วมเป็นกำลังใจ เติมเต็มทุกความฝันของนักกีฬาพาราลิมปิกไทยทุกคนให้ประสบความสำเร็จในการแข่งขันระดับโลกครั้งนี้  

 

นายสุวิทย์ กิ่งแก้ว  รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส  บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงการสนับสนุนอาหารสำหรับทัพนักกีฬาพาราลิมปิก 2016 ในครั้งนี้ว่า ในนามบริษัทซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารเซเว่น อีเลฟเว่น ร้านอิ่มสะดวกของคนไทย  ต้องขอขอบคุณคณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย และการกีฬาแห่งประเทศไทย ที่ได้ไว้วางใจให้ซีพี ออลล์เป็นผู้สนับสนุนอาหารสำหรับนักกีฬาพาราลิมปิกไทยอย่างเป็นทางการ โดยซีพี ออลล์ ได้จัดเตรียมอาหารพร้อมรับประทานที่มีคุณภาพมาตรฐาน มีคุณค่าทางโภชนาการ และมีรสชาติถูกปากนักกีฬา เจ้าหน้าที่ตลอดจนสื่อมวลชนที่รายงานข่าวการแข่งขัน จำนวน 11 เมนู ได้แก่  ข้าวสวยหอมมะลิพร้อมรับประทาน, ข้าวกะเพราไก่, ไก่ย่างน้ำจิ้มแจ่ว, เกี๊ยวกุ้ง,  เกี๊ยวกุ้งต้มยำ, อกไก่นุ่ม, อกไก่นุ่มพริกสด, บะหมี่เป็ดย่างโฟซีซั่นส์, พาสต้าผัดขี้เมาสเต๊กหมูดำคูโรบูตะ, มินิสแน๊คไก่กระเทียมพริกไทย และ ข้าวกล้องปลาแพนกาเซียสดอร์รี่ ผัดพริกทรงเครื่อง ซึ่งเมนูอาหารดังกล่าวนี้ล้วนเป็นเมนูที่ได้รับการคัดสรรเป็นอย่างดี โดยจะคอยให้บริการ ณ ไทยเฮ้าส์  พร้อมกันนี้ขออนุญาตเป็นตัวแทนบริษัทและพี่น้องคนไทยทั่วประเทศ ส่งกำลังใจและร่วมเชียร์นักกีฬาพาราลิมปิกไทยทุกท่านให้ประสบความสำเร็จตามที่มุ่งหวังไว้ทุกประการ

 

ดร.กันทิมา กุญชร ณ อยุธยา ผู้ช่วยบริหารงานประธานคณะผู้บริหาร บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เผยว่า กลุ่มทรู รู้สึกยินดีและเป็นเกียรติอย่างยิ่ง ที่คณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย  และการกีฬาแห่งประเทศไทย ได้ให้เกียรติ ทรู คอร์ปอเรชั่น เป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนนักกีฬาพาราลิมปิกของไทย ซึ่งการมีส่วนร่วมนี้ สอดคล้องกับความมั่นใจของกลุ่มทรู ที่เห็นว่าคนเราทุกคน เกิดมาถึงแม้ว่าจะไม่สมบูรณ์เหมือนกันทุกคน แต่ทุกคนมีศักยภาพที่โดดเด่นในตัวเองทั้งสิ้น ขึ้นอยู่กับโอกาสที่เขาจะได้รับ โดยที่ผ่านมา กลุ่มทรูให้ความสำคัญกับการพัฒนาศักยภาพผู้บกพร่องทางร่างกายอย่างต่อเนื่อง ผ่านนวัตกรรมและเทคโนโลยีสื่อสาร เพื่อให้เขาเหล่านั้นมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ภายใต้โครงการ “Creating A Better Life for the Disabled” โดยสนับสนุนการสร้างอาชีพและรายได้ รวมถึงการพัฒนาบริการและแอพพลิเคชั่นต่างๆ เพื่ออำนวยความสะดวกให้สามารถใช้ชีวิตร่วมกับคนในสังคมได้ดีขึ้น

นอกจากนี้ ที่ผ่านมากลุ่มทรู ยังได้มีโอกาสร่วมสนับสนุนวงการกีฬาไทยมาโดยตลอด สำหรับพาราลิมปิกเกมส์ในครั้งนี้ กลุ่มทรูได้ให้การสนับสนุนด้านการสื่อสารแก่นักกีฬาพาราลิมปิกไทย ที่จะเดินทางไปเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาพาราลิมปิกเกมส์ 2016 ที่ประเทศบราซิล เพื่อให้สามารถติดต่อสื่อสารกับครอบครัวหรือเพื่อนที่ประเทศไทยได้ตลอดเวลา โดยมอบซิมโรมมิ่ง จากทรูมูฟ เอช ที่สามารถใช้งานดาต้าไม่จำกัดจำนวน และโทรออก-รับสายได้ ให้กับคณะนักกีฬา โค้ช และเจ้าหน้าที่ และกลุ่มทรูยังมีความภูมิใจที่คุณพิเชษฐ์ กรุงเกตุ ซึ่งเป็นพนักงานทรู ที่ดูแลงานด้านบริการลูกค้าได้เข้าร่วมการแข่งขันพาราลิมปิก ในครั้งนี้ด้วย โดยร่วมงานกับทรูตั้งแต่ปี 2001 และในปีนี้กลุ่มทรูขอเป็นกำลังใจให้คุณพิเชษฐ์ รวมไปถึงนักกีฬาพาราลิมปิกทุกท่าน คว้าชัยชนะกลับมาให้คนไทยได้ชื่นชมตามที่ตั้งใจไว้

ทั้งนี้ภายในงานได้มี ทัพนักกีฬาพาราลิมปิกไทย ให้เกียรติมาร่วมงานมากมาย อาทิ เจ้าของ 4 เหรียญทอง จาก "ลอนดอนเกมส์ 2012" ประกอบด้วย สายสุนีย์ จ๊ะนะ (วีลแชร์ฟันดาบ), รุ่งโรจน์ ไทยนิยม (ปิงปอง), พัทธยา เทศทอง (กีฬาบอคเซีย) และ เรวัตร์ ต๋านะ (วีลแชร์เรซซิ่ง) รวมถึงนักกีฬาที่ได้โควตาในครั้งนี้ อาทิ วาสนา คูทวีทรัพย์, เมธาสิน ชัยสินฟ้า (ยิงธนู), ณรงค์ แคสนั่น, อรวรรณ บุตรโพธิ์ (ยกน้ำหนัก), วิษณุ ฮวดประดิษฐ์, พรโชค ลาภเย็น, สุบิน ทิพย์มณี (บอคเชีย) และ พิเชษฐ์ กรุงเกตุ (วีลแชรเรสซิ่ง)

 

-----------------------------------------------------


      
Live Chat X