ทรู ปลื้ม ต่างประเทศมั่นใจคอนเทนต์คุณภาพ “สามเณร ปลูกปัญญาธรรม ปี 4” และ “ปลุกจิต KIDs อาสา” ร่วมแสดงใน “CINEKID Festival 2015”  

ทรู ปลื้ม ต่างประเทศมั่นใจคอนเทนต์คุณภาพ
คัดเลือกรายการ “สามเณร ปลูกปัญญาธรรม ปี 4” และ “ปลุกจิต KIDs อาสา
สองรายการเดียวจากไทย ร่วมแสดงใน “CINEKID Festival 2015
งานเทศกาลสื่อสร้างสรรค์สำหรับเยาวชนที่ใหญ่ที่สุดในโลก ณ ประเทศเนเธอร์แลนด์


กรุงเทพฯ 16 ตุลาคม 2558 – บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น ประสบความสำเร็จอีกขั้นในการสร้างสรรค์ คอนเทนต์คุณภาพเพื่อเยาวชนและสังคมไทย จนเป็นที่ยอมรับในระดับต่างประเทศ ล่าสุด มูลนิธิ CINEKID หนึ่งในองค์กรสมาชิกของศูนย์ภาพยนตร์นานาชาติสำหรับเด็กและเยาวชน (The International Centre of Films for Children and Young People  – CIFEJ) และสมาคมภาพยนตร์สำหรับเด็กแห่งยุโรป (The European Children’s Film Association – ECFA) ได้คัดเลือกรายการ “สามเณร ปลูกปัญญาธรรม ปี 4” และ “ปลุกจิต KIDs อาสา” สองรายการเดียวจากประเทศไทย เข้าร่วมแสดงในบูธ The 2015 Edition of Cinekid ScreenClub ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ “CINEKID  Festival 2015” งานเทศกาลสื่อสร้างสรรค์สำหรับเยาวชนที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 15 ตุลาคม – 1 พฤศจิกายน นี้ ณ กรุงอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์


ทั้งนี้ รายการ “สามเณร ปลูกปัญญาธรรม ปี 4” และ “ปลุกจิต KIDs อาสา” เป็นหนึ่งใน 325 ผลงานคุณภาพจาก 47 ประเทศทั่วโลกที่ได้รับการคัดเลือกเข้าร่วมแสดงในบูธ The 2015 Edition of Cinekid ScreenClub ระหว่างวันที่ 20-23 ตุลาคมนี้  โดยผลงานทั้งหมด เป็นสื่อสร้างสรรค์สำหรับเด็กอายุ 4-14 ปี ที่ผลิตในช่วงปี 2557 - 2558 ซึ่งมีทั้งหนังสั้น ซีรี่ส์ สารคดีสำหรับเด็ก แอนิเมชั่น และไลฟ์ แอ็คชั่น โดยจะมีผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมสื่อสร้างสรรค์สำหรับเยาวชนจากหลากหลายประเทศทั่วโลก เข้าชมผลงาน อันถือเป็นโอกาสสำคัญที่กลุ่มทรู จะได้นำเสนอรายการ “สามเณร ปลูกปัญญาธรรม ปี 4” และ “ปลุกจิต KIDs อาสา” ให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้นในระดับสากล

เกี่ยวกับสามเณร ปลูกปัญญาธรรม และปลุกจิต KIDs อาสา

สามเณร ปลูกปัญญาธรรม
เป็นโครงการที่กลุ่มทรูจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 4 เพื่อส่งเสริมให้เยาวชนได้ศึกษาหลักธรรมคำสอน ปลูกฝังคุณธรรมจริยธรรม และปฏิบัติตนตามแนวทางพุทธศาสนา ซึ่งปีนี้ เปิดโอกาสให้ทั้งเด็กชายและเด็กหญิง สมัครเข้าร่วมโครงการ โดยคัดเลือกเยาวชนจากทุกจังหวัด ทั่วประเทศ ร่วมบรรพชาเป็นสามเณร ปลูกปัญญาธรรม และบวชเป็นแม่ชีน้อย เป็นระยะเวลา 1 เดือน ในช่วงปิดภาคฤดูร้อน ระหว่างวันที่ 24 เมษายน – 24 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ณ ศูนย์วิปัสสนาสากลไร่เชิญตะวัน จังหวัดเชียงราย ภายใต้การดูแลของพระอาจารย์ใหญ่ พระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี (ว.วชิรเมธี) โดยถ่ายทอดสดในรูปแบบรายการธรรมะเรียลลิตี้ ตั้งแต่วันแรก จนถึงวันลาสิกขาทางช่องเรียลลิตี้ทรูวิชั่นส์ เอชดี ช่อง 119 หรือ 333 และช่องเรียลลิตี้ ทรูวิชั่นส์ ช่อง 99 พร้อมเปิดให้รับชมรายการย้อนหลังผ่านทางออนไลน์ได้ที่ www.trueplookpanya.com/truelittlemonk

ขณะที่ ปลุกจิต KIDS อาสา เป็นรายการต่อเนื่องจากสามเณร ปลูกปัญญาธรรม โดยนำเสนอเรื่องราวการใช้ชีวิตประจำวันของเด็กๆ อดีตสามเณรและแม่ชีน้อย ที่ได้นำความรู้จากการศึกษาธรรมะมาปรับใช้ในชีวิตประจำวัน ออกอากาศทางช่องทรูปลูกปัญญา ทรูวิชั่นส์ ช่อง 6 และช่องทรูปลูกปัญญา เอชดี ทรูวิชั่นส์ ช่อง 116 และสามารถชมรายการย้อนหลังได้ที่ www.trueplookpanya.com/kidsasa

 


      
Live Chat X