กลับมาอีกครั้ง !!! โครงการสามเณร ปลูกปัญญาธรรม ปี 5 

กลับมาอีกครั้ง !!!  โครงการสามเณร ปลูกปัญญาธรรม ปี 5
ทรู เปิดรับสมัครเยาวชนทั่วประเทศ คัดเลือกสามเณรน้อย

ตั้งแต่วันนี้ - 20 ม.ค. 2559 ทาง www.trueplookpanya.com/truelittlemonk

 

กรุงเทพฯ 3 พฤศจิกายน 2558 – กลุ่มทรู เชิญชวนเยาวชนที่ศรัทธาในพระพุทธศาสนา เพศชาย อายุ 7-10 ปี สมัครเข้าร่วมโครงการ “สามเณร ปลูกปัญญาธรรม ปี 5” แนวคิด “ตามรอยบาท พุทธศาสดา” เพื่อร่วมเป็นตัวแทนเยาวชนเผยแพร่หลักธรรมคำสอน และใช้เวลาช่วงปิดเทอมอย่างมีคุณค่า ด้วยการศึกษาและฝึกปฏิบัติธรรม อันเป็นการปลูกฝังคุณธรรมจริยธรรมให้งอกงามในจิตใจ โดยปีนี้ เปิดโอกาสให้เยาวชนจากทุกจังหวัด ทั่วประเทศ สมัครเข้าร่วมโครงการ เพื่อรับการคัดเลือกเข้าบรรพชาเป็นสามเณร ปลูกปัญญาธรรม เป็นระยะเวลา 1 เดือน ในช่วงปิดภาคฤดูร้อน ระหว่างวันที่ 22 เมษายน – 22 พฤษภาคม 2559 ณ วัดเขาวง อ.พระพุทธบาท จ.สระบุรี โดยจะมีการถ่ายทอดสดเรื่องราวชีวิตจริงและกิจวัตรประจำวันของสามเณร ปลูกปัญญาธรรม ในรูปแบบรายการธรรมะเรียลลิตี้ ทางช่องเรียลลิตี้ ทรูวิชั่นส์ เอชดี ช่อง 119 หรือ 333 และช่องเรียลลิตี้ ทรูวิชั่นส์ ช่อง 99

น้องๆ ที่สนใจ สามารถสมัครด้วยการส่งประวัติ แนะนำตัว บอกเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจของตนเอง พร้อมวิดีโอหรือภาพถ่าย และเรียงความเรื่อง “พระพุทธเจ้าในความคิดของผม” ผ่านทางออนไลน์ได้ที่ www.trueplookpanya.com/truelittlemonk ตั้งแต่วันนี้ - 20 มกราคม 2559 ทั้งนี้ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ทรูปลูกปัญญาดอทคอม หรือ โทร. 02-699-8339  (ในวันและเวลาทำการ)

เกี่ยวกับสามเณร ปลูกปัญญาธรรม

สามเณร ปลูกปัญญาธรรม เป็นโครงการที่กลุ่มทรูจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 5 เพื่อส่งเสริมให้เยาวชนได้ศึกษาหลักธรรมคำสอน ปลูกฝังคุณธรรมจริยธรรม และปฏิบัติตนตามแนวทางพุทธศาสนา ซึ่งจะคัดเลือกเยาวชนที่ตั้งใจเข้าร่วมโครงการสามเณร ปลูกปัญญาธรรม เพื่อเรียนรู้ ปฏิบัติธรรม เป็นระยะเวลา 1 เดือน โดยจะถ่ายทอดสดในรูปแบบรายการธรรมะเรียลลิตี้ ทางช่องเรียลลิตี้ ทรูวิชั่นส์ เอชดี ช่อง 119 หรือ 333  และช่องเรียลลิตี้ ทรูวิชั่นส์ ช่อง 99 รวมทั้งออกอากาศช่วงไฮไลท์ประจำวัน ทางช่องทรูโฟร์ยู ดิจิตอลฟรีทีวี ทรูวิชั่นส์ ช่อง 4  และช่องทรูปลูกปัญญา เอชดี ทรูวิชั่นส์ ช่อง 116 และช่องทรูปลูกปัญญา ทรูวิชั่นส์ ช่อง 6 ที่เปิดเป็นฟรีทูแอร์ให้ทั่วประเทศสามารถรับชมรายการผ่านอุปกรณ์และจานรับสัญญาณระบบอื่นๆ ได้แก่ PSI ช่อง 188 และ DTV ช่อง 315 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย พร้อมรับชมรายการผ่านทางออนไลน์ได้ที่ www.trueplookpanya.com/truelittlemonk นอกจากนี้  ยังสามารถติดตามข่าวสารของโครงการได้ที่ www.facebook.com/truelittlemonk อีกด้วย
 

 


      
Live Chat X