ไทยสมายล์ผนึกทรู ทัช เปิดปรากฏการณ์ใหม่วงการสายการบินของไทย เปิดตัว “ยิ้มยิ้ม” 

ไทยสมายล์ ผนึก ทรู ทัช เปิดปรากฏการณ์ใหม่วงการสายการบินของไทย
เปิดตัว “ยิ้มยิ้ม Virtual Agent สุดอัจฉริยะคนใหม่ประจำคอลเซ็นเตอร์

 

  • ตอกย้ำจุดยืนธุรกิจสายการบินระดับพรีเมี่ยมตามกลยุทธ์ 3S ซึ่งประกอบด้วย Smart Sabai และ Smile

 

กรุงเทพฯ 29 กันยายน 2558 – ไทยสมายล์ จับมือ ทรู ทัช เปิดให้บริการ “ยิ้มยิ้ม” Virtual Agent ที่พัฒนาด้วยเทคโนโลยีสั่งงานด้วยเสียงภาษาไทย (Voice Command Service) สามารถรับคำสั่งจากภาษาพูดของคนไทยโดยทั่วไป ซึ่งนับเป็นสายการบินแรกของประเทศไทยที่ได้นำเทคโนโลยีดังกล่าวมาใช้งาน ตอกย้ำจุดยืนธุรกิจสายการบินระดับพรีเมี่ยม (Premium Service Airline) ที่มุ่งเน้นความเป็นเลิศในด้านการให้บริการลูกค้าในทุกด้านตามกลยุทธ์ 3S ของทางไทยสมายล์ ซึ่งประกอบด้วย Smart Sabai และ Smile

นางเนตรนภางค์ ธีระวาส รองประธานเจ้าหน้าที่สายการพาณิชย์และการบริการลูกค้า สายการบินไทยสมายล์ กล่าวว่า “ด้วยความตั้งใจของสายการบินไทยสมายล์ที่จะมุ่งมั่นพัฒนาการให้บริการเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายมากยิ่งกว่าความสบายทั่วไปแก่ผู้โดยสารทุกท่าน เราจึงได้ร่วมกับ ทรู ทัช บริษัทในกลุ่มทรู เปิดตัว "ยิ้มยิ้ม" บริการใหม่ล่าสุดที่นำระบบเสียงสั่งได้ มาเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการ อำนวยความสะดวกสบาย ลดระยะเวลาการรอสาย ในช่วงเวลาที่มีปริมาณสายจำนวนเข้ามามากเกินกว่าจำนวนพนักงานที่มีอยู่จะรับสายได้ (Share Workloads) ซึ่ง “ยิ้มยิ้ม” เปรียบเสมือนพนักงาน Call Center หรือลูกค้าสัมพันธ์คนใหม่ที่เป็น Virtual Agent ที่สายการบินไทยสมายล์มีความภูมิใจนำเสนอให้แก่ลูกค้าของเรา โดยในขณะนี้ “ยิ้มยิ้ม” สามารถโต้ตอบให้ข้อมูลเบื้องต้นแก่ลูกค้า ให้ข้อมูลตารางการบิน ราคาตั๋วโดยสาร อำนวยความสะดวกในการส่งสายลูกค้า สายการบินไทยสมายล์มีความมั่นใจว่า “ยิ้มยิ้ม” จะเป็น Virtual Agent ที่ทั้งเฉลียวฉลาด (Smart) สร้างความสะดวกสบาย (Sabai) และสร้างรอยยิ้ม (Smile) ให้กับลูกค้าของเราได้เป็นอย่างดี และตอกย้ำกลยุทธ์ 3S ได้อย่างชัดเจนยิ่งขึ้น”นางสุภาวดี ตระกูลบุญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทรู ทัช จำกัด กล่าวว่า “บริษัทมีความยินดีที่ได้ร่วมมือกับสายการบินไทยสมายล์ในการพัฒนาระบบศูนย์บริการลูกค้าแบบเสียงสั่งได้ในชื่อ “ยิ้มยิ้ม” ทำให้สายการบินไทยสมายล์เป็นสายการบินของไทยแห่งแรกที่นำเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาให้บริการลูกค้า อีกทั้งยังช่วยยกระดับวงการสายการบินในประเทศไทยให้เทียบเท่าระดับสากล ซึ่งเชื่อว่าจะสามารถยกระดับการบริการลูกค้าของธุรกิจสายการบินให้ตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น โดย ทรู ทัช เป็นผู้พัฒนาระบบเสียงสั่งได้ โดยนอกจากได้เริ่มให้บริการกับลูกค้าของทรูมูฟ เอชภายใต้ชื่อ “มะลิ” ทรู ทัชยังเป็นผู้ให้บริการศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ครบวงจรแก่ บริษัท ไทยสมายล์แอร์เวย์ จำกัด หรือ Smile Call Center ซึ่งเป็นศูนย์บริการสำหรับลูกค้าที่โทรเข้ามาสอบถามและจองตั๋วสายการบิน) โดยทรู ทัช ให้บริการในส่วนของระบบเทคโนโลยี พนักงานลูกค้าสัมพันธ์ (Agent) สถานที่ตั้งคอลเซ็นเตอร์ รวมถึงการบริหารจัดการคอลเซ็นเตอร์โดยรวมทั้งหมดด้วย”

ทรู ทัช ในฐานะผู้นำตลาดในด้านบริการ “ศูนย์บริการลูกค้าครบวงจร” (Outsourced Contact Center Service) มองว่าแนวโน้มการเติบโตของธุรกิจดังกล่าวมีแนวโน้มที่สดใส มีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยมีมูลค่าตลาดในประเทศไทยอยู่ที่ประมาณ 2,000 กว่าล้านบาท และมีแนวโน้มจะเติบโตต่อไปอย่างเข้มแข็ง จากการที่องค์กรทั้งภาครัฐและเอกชนล้วนต้องการจะมีคอลเซ็นเตอร์เพื่อตอบคำถามลูกค้า เพื่อให้บริการหลังการขายแก่ลูกค้าโดยที่ไม่ต้องการลงทุนเองเพิ่มขึ้น ลดความยุ่งยากในการบริหารงานด้านคอลเซ็นเตอร์ ทั้งในส่วนของเทคโนโลยีและในส่วนของบุคลากรปฏิบัติงาน อีกทั้งลูกค้ายังสามารถให้ความสำคัญกับงานหลัก (Core Business) ของตนเองได้อย่างเต็มที่” นางสุภาวดีกล่าวเสริม

ปัจจุบัน ทรู ทัช มีพนักงานคอลเซ็นเตอร์ให้บริการจำนวนกว่า 1,500 คน และให้บริการแก่ลูกค้า 6 หมวดบริการ ได้แก่ 1.บริการศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ครบวงจร 2. บริการด้านระบบและสถานที่ 3. บริการพนักงานลูกค้าสัมพันธ์ 4. บริการให้คำปรึกษาและฝึกอบรม 5. บริการวางระบบ และบริหารคอลเซ็นเตอร์ 6. บริการสถานที่ปฏิบัติงานสำรองฉุกเฉิน


 


      
Live Chat X