เครือเจริญโภคภัณฑ์ และทรู ยืนยันความพร้อมเทนนิสแมตช์หยุดโลก “แบ็ค ทู ไทยแลนด์” “ราฟาเอล นาดาล” พบกับ “โนวัค โจโควิช” 

เครือเจริญโภคภัณฑ์ และ ทรู ยืนยันความพร้อมเทนนิสแมตช์หยุดโลก
แบ็ค ทู ไทยแลนด์
ราฟาเอล นาดาล” พบกับ “โนวัค โจโควิช” หลังแฟนแห่ซื้อตั๋วหมดแล้ว
พร้อมประกาศเอาใจแฟนเทนนิส เพิ่มความเต็มอิ่มกับแมตช์พิเศษระหว่าง ภราดร และ ดนัย


  

กรุงเทพฯ 21 กันยายน 2558 – เครือเจริญโภคภัณฑ์ ทรู คอร์ปอเรชั่น และลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างความเชื่อมั่นประเทศไทยให้แก่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติรวมทั้งชาวไทย ประกาศพร้อมจัดการแข่งขันเทนนิสครั้งประวัติศาสตร์ “แบ็ค ทู ไทยแลนด์ “ราฟาเอล นาดาล” พบกับ “โนวัค โจโควิช” พรีเซ้นท์เท็ด บาย เครือเจริญโภคภัณฑ์ และทรู คอร์ปอเรชั่น” พบการดวลแร็กเกตครั้งแรกในเมืองไทยของ 2 ซูเปอร์สตาร์แห่งวงการเทนนิสของโลก ราฟาเอล นาดาล และ โนวัค โจโควิช อย่างแน่นอน ในวันที่ 2 ตุลาคมนี้ ที่อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ขณะนี้บัตรเข้าชมได้จำหน่ายหมดแล้ว นอกจากนี้ยังเพิ่มความมันเต็มอิ่มให้แฟนๆ เทนนิส ด้วยการดึง 4 นักเทนนิสชื่อดังของไทยร่วมสร้างสีสัน นำโดย ดนัย อุดมโชค, ภราดร ศรีชาพันธุ์, แทมมารีน ธนสุกาญจน์ และนพวรรณ เลิศชีวกานต์ โชว์ลีลาการหวดลูกสักหลาดเปิดสนาม อีกทั้งยังได้ร่วมสานฝันปันโอกาสให้นักกีฬาเทนนิสวีลแชร์ทีมชาติไทย เยาวชนไทยจากโรงเรียนกีฬาในกรุงเทพและต่างจังหวัด ได้เข้าชมการแข่งขันนัดพิเศษอีกด้วย

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี นายกลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และประธานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์คณะกรรมการอำนวยการจัดการแข่งขันเทนนิสนัดพิเศษ  กล่าวว่า “ฝ่ายจัดการแข่งขันประกาศยืนยันความพร้อมในการจัดการดวลแร็กเกตครั้งประวัติศาสตร์ของสองนักเทนนิสซูเปอร์สตาร์ระดับโลก ราฟาเอล นาดาล และ โนวัค โจโควิช ครั้งแรกในเมืองไทยอย่างแน่นอน โดยการยืนยันจากทีมงานของทั้งคู่ โดย โนวัค โจโควิช ที่เพิ่งเสร็จสิ้นภารกิจล่าแชมป์ แกรนด์ สแลม ยูเอส โอเพ่น ที่มหานครนิวยอร์ค สหรัฐอเมริกา จะเดินทางมาหลังเบรกพักผ่อนฟื้นร่างกาย ขณะที่ ราฟาเอล นาดาล จะตามมาสมทบเมื่อเสร็จภารกิจรับใช้ทีมชาติสเปน ทำศึก เดวิส คัพ 2015 รอบเพลย์ออฟของกลุ่ม 1 โซนยุโรป พบกับ เดนมาร์ก ที่เมืองโอเดนเซ่ ทั้งคู่จะบินตรงมาโชว์ลีลาการหวดลูกสักหลาดให้แฟนๆ ชาวไทยได้ชมกันอย่างใกล้ชิด

นอกจากนี้ยังได้เตรียมการแข่งขันแมตช์พิเศษ ชมลีลาการดวลแร็กเกตระหว่างนักเทนนิสไทย ภราดร ศรีชาพันธุ์ สุดยอดนักหวดขวัญใจแฟนๆ ที่เคยสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยในระดับโลกมาแล้ว และ ดนัย อุดมโชค นักเทนนิสมือเก๋า ซึ่งการแข่งขันในครั้งนี้จะเป็นแมตช์อำลาบทบาทการเป็นนักเทนนิสอาชีพของดนัย พร้อมประกาศแขวนแร็กเกตอย่างเป็นทางการอีกด้วย ไม่เพียงเท่านี้ยังเพิ่มความมันให้กับแฟนๆ เทนนิสด้วยอีกหนึ่งคู่ดวลที่น่าสนใจระหว่าง 2 นักเทนนิสหญิงไทยระหว่าง แทมมารีน ธนสุกาญจน์ และ นพวรรณ เลิศชีวกานต์ ที่จะมาโชว์ลีลาการหวดลูกสักหลาดในครั้งนี้ด้วย หวังว่าการแข่งขันเทนนิสครั้งนี้จะสามารถสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักลงทุนและนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศ เดินทางมาท่องเที่ยวและกลับมาร่วมทำธุรกิจในเมืองไทยอีกครั้ง เช่นเดียวกับนักกีฬาทั้งคู่ยังคงให้ความเชื่อมั่นในประเทศไทย”

นายพีรธน เกษมศรี ณ อยุธยา หัวหน้าสายงานการพาณิชย์และพัฒนาธุรกิจ บริษัท ทรูวิชั่นส์ กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า “น่ายินดีเป็นอย่างยิ่งที่การแข่งขันเทนนิสแมตช์สำคัญ “แบ็ค ทู ไทยแลนด์ “ราฟาเอล นาดาล” พบกับ “โนวัค โจโควิช” พรีเซ้นท์เท็ด บาย เครือเจริญโภคภัณฑ์ และทรู คอร์เปอเรชั่น” ที่เครือเจริญโภค-ภัณฑ์ และทรู คอร์ปอเรชั่น ตั้งใจจัดขึ้นเพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างความเชื่อมั่นประเทศไทย พร้อมนำประสบการณ์ระดับโลกมามอบความสุขให้กับคนไทย ได้รับการตอบรับจากแฟนๆ เทนนิสอย่างล้นหลามจนบัตรเข้าชมการแข่งขันจำหน่ายหมดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับผู้ที่ไม่ได้ไปชมการแข่งขันที่สนามสามารถรับชมการถ่ายทอดสดได้ทางช่องทรูโฟร์ยู (ทรูวิชั่นส์ช่อง 4 กล่องดิจิตอลช่อง 34 ดาวเทียมและเคเบิ้ลช่อง 34) และแบบHD ผ่านช่องทรู เทนนิส เอชดี (ทรูวิชั่นส์ช่อง 670) หรือแอพพลิเคชั่น “ทรูวิชั่นส์ เอนิแวร์” ได้อีกด้วย นอกจากนั้นแล้ว ในการแข่งขันแมตช์พิเศษในครั้งนี้ ยังได้มีการถ่ายทอดผ่านดาวเทียมไปยังประเทศต่าง ๆ ได้แก่ สาธารณรัฐประชาชนจีน / ไต้หวัน / ตะวันออกกลาง / สเปน / สหรัฐอเมริกา / บราซิล / เม๊กซิโก / อาร์เจนตินา / มาเลเซีย และ สิงคโปร์ “

นายอภัยชนม์ วัชรสินธุ์ รองกรรมการผู้จัดการ ด้านประสานกิจการสัมพันธ์ เครือเจริญโภคภัณฑ์ (ซีพี) เปิดเผยว่า นับเป็นอีกครั้งที่เครือเจริญโภคภัณฑ์ โดยโครงการ “ซีพีสานฝัน ปันโอกาส” (Just Believe in Your Dreams) ซึ่งเป็นหนึ่งในกิจกรรม CSR “ซีพีเพื่อสังคมยั่งยืน” ร่วมสานฝันปันโอกาสสู่ตัวแทนนักกีฬาวีลแชร์เทนนิสทีมชาติไทย และตัวแทนเยาวชนนักเรียนเทนนิส จากโรงเรียนกีฬากรุงเทพมหานคร โรงเรียนกีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี ศูนย์เยาวชนเทศบาลนครนครปฐม และศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) จำนวนรวมทั้งสิ้น 100 คน ได้มีส่วนร่วมชมการแข่งขันเทนนิสนัดประวัติศาสตร์ “แบ็ค ทู ไทยแลนด์" ระหว่าง “ราฟาเอล นาดาล” และ “โนวัค  โจโควิช” 

นอกจากการเข้าชมเทคนิคการดวลลูกสักหลาด สังเกตวิธีเล่น วิธีคิด และการตัดสินใจ ของนักเทนนิสอาชีพระดับโลกแบบสดๆ ถึงขอบสนามแล้ว เยาวชนนักเรียนเทนนิสจากโรงเรียนกีฬาจำนวน 60 คน ยังจะได้เข้า Tennis Clinic เพื่อฝึกอบรมเทคนิคการเล่นเทนนิสกับโค้ชและนักเทนนิสอาชีพของไทย ซึ่งเครือเจริญโภคภัณฑ์หวังเป็นอย่างยิ่งว่ากิจกรรมจาก “ซีพีสานฝัน ปันโอกาส” (Just Believe in Your Dreams) ครั้งนี้จะเป็นประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิตที่ช่วยสร้างแรงบันดาลใจ เสริมความฝันให้เยาวชนไทยกลุ่มนี้ มุ่งมั่นก้าวขึ้นเป็นนักกีฬาเทนนิสที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยในอนาคต

สำหรับ ปิ๊ก-ดนัย อุดมโชค นักเทนนิสหนุ่มเจ้าของเหรียญทอง ซีเกมส์ ครั้งล่าสุดที่ สิงคโปร์ เผยถึงการลงสนามเจอกับ "ซูเปอร์บอล" ครั้งนี้ว่า "การแข่งขันแมตช์นี้เป็นการดวลกับ พี่บอล-ภราดร จะทำการแข่งขันอย่างเต็มที่รับรองได้ว่าต้องสนุก และประทับใจแฟนๆ อย่างแน่นอน ช่วงนี้ทำการฝึกซ้อมเป็นประจำเพื่อให้การแข่งขันออกมาดีที่สุด อีกทั้งการแข่งขันในครั้งนี้เป็นอีกแมตช์สำคัญสำหรับตัวผม เพราะเป็นแมตช์อำลาบทบาทนักเทนนิสอาชีพอย่างเป็นทางการอีกด้วย โดยผันตัวไปเป็นผู้ช่วยกัปตันทีมชุด เดวิส คัพ คอยช่วยประสานงานในช่วงที่ พี่บอล ติดภารกิจ และคอยแนะนำเทคนิค เพราะหลักๆ มีโค้ชวิทยาคอยดูแลอยู่แล้ว อีกหนึ่งหน้าที่คือ เป็นโค้ชให้กับ ลู เยน ชุน นักหวดเพื่อนสนิทชาวไต้หวัน ปัจจุบันอยู่ในอันดับ 95 ของโลก โดยจะคอยแนะนำเทคนิคและเสริมจุดแข็งให้กับ ลู เยน ชุน หลังจากนี้ตั้งใจว่าจะทำหน้าที่ของตัวเองในวงการเทนนิสให้ดีที่สุดไม่ว่าจะอยู่ในบทบาทใด ส่วนการแข่งขันแมตช์สำคัญระหว่าง นาดาล และ ยอโควิช นี้ เป็นเรื่องที่น่ายินดีมากที่คนไทยจะได้มีโอกาสชมการแข่งขันของทั้งคู่ที่เมืองไทย เพราะทั้งสองคนเป็นนักกีฬาที่แฟนเทนนิสทั่วโลกต่างรอคอยที่จะได้ชมการแข่งขันของทั้งคู่ สำหรับผมเองหากมีโอกาสก็อยากจะประชันฝีมือกับ นาดาล สักครั้ง เพราะยังไม่เคยเล่นด้วยกันมาก่อน ส่วน ยอโควิช เคยเจอกันมาแล้วในศึก ออสเตรเลียน โอเพน ปี 2007 รอบ 3 เชื่อว่าฝีมือของ ยอโควิช คงแข็งแกร่งขึ้นมาก เป็นคู่ที่แฟนเทนนิสไม่ควรพลาดชม"

การแข่งขันเทนนิสแมตช์พิเศษ “แบ็ค ทู ไทยแลนด์ “ราฟาเอล นาดาล” พบกับ “โนวัค  โจโควิช” พรีเซ้นท์เท็ด บาย เครือเจริญโภคภัณฑ์ และ ทรู คอร์เปอเรชั่น” ในครั้งนี้ ขอขอบคุณพันธมิตรทุกภาคส่วนทั้งภาครัฐ และเอกชน ได้แก่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย / การกีฬาแห่งประเทศไทย / บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด / ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) / โตโยต้า / สวนน้ำ วานา นาวา หัวหิน / โครงการคอนโดมิเนียม Park 24 (พาร์ค ทเวนตี้โฟร์) / The EmDistrict (ดิ เอ็มดิสทริค) / JW Marriot Hotel  (โรงแรมเจ ดับบลิว แมริออท)

 


      
Live Chat X