สยามแลนด์ ฟลายอิ้ง เป็นปลื้ม “เมดิคอลวิงส์” บริการเครื่องบินเช่าเหมาลำสำหรับผู้ป่วยของไทย 

สยามแลนด์ ฟลายอิ้ง เป็นปลื้ม “เมดิคอลวิงส์” (Medical Wings)
บริการเครื่องบินเช่าเหมาลำสำหรับผู้ป่วยของไทย ได้รับการรับรองมาตรฐาน
ด้านการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยทางอากาศ “CAMTS” จากสหรัฐอเมริการายแรกของเอเชีย


จากภาพ  นายขจร เจียรวนนท์  (ที่ 3 จากขวา) รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท สยามแลนด์ ฟลายอิ้ง จำกัด, มร.เกรกอรี่ มาร์ติน (คนที่ 3 จากซ้าย) ประธานคณะผู้บริหาร  นางสาวจรินทร์ เกียรติเฟื่องฟู  (ที่ 2 จากขวา) กรรมการผู้จัดการ  กัปตันเกียรติ เดชฉิมพลี  (ขวาสุด) ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการบิน และนายแพทย์สุระ เจตน์วาที (ที่ 2 จากซ้าย) ผู้จัดการฝ่ายเคลื่อนย้ายผู้ป่วยทางอากาศ

กรุงเทพฯ 28 กรกฎาคม 2558 —  เมดิคอลวิงส์ (Medical Wings) บริการเครื่องบินเช่าเหมาลำเพื่อเคลื่อนย้ายผู้ป่วยจากต่างประเทศและในประเทศ บริหารงานโดยบริษัท สยามแลนด์ ฟลายอิ้ง จำกัด ได้รับการรับรองมาตรฐานคุณภาพระดับสากลจาก CAMTS (The Commission on Accreditation of Medical Transport Systems) เป็นรายแรกในทวีปเอเชีย ซึ่งปัจจุบัน มีผู้ให้บริการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยทางอากาศที่ไม่ได้ตั้งอยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกาและได้รับการรับรองมาตรฐาน CAMTS  เพียง 8 ราย (แคนาดา 3 ราย, สหราชอาณาจักร 3 ราย และแอฟริกาใต้ 1 ราย)

นายขจร เจียรวนนท์  รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท สยามแลนด์ ฟลายอิ้ง จำกัด กล่าวว่า “เมดิคอลวิงส์ ได้รับการรับรองมาตรฐาน CAMTS ถือเป็นอีกหนึ่งความภูมิใจของบริษัท สยามแลนด์ ฟลายอิ้ง จำกัด  ซึ่งตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยทางอากาศของภูมิภาคอย่างแท้จริง ด้วยจุดเด่นด้านศักยภาพของเครื่องบินและทีมงานที่สามารถปฏิบัติภารกิจด้วยความรวดเร็ว จะเพิ่มโอกาสให้ผู้ป่วยที่อยู่ในภาวะวิกฤตและมีความจำเป็นต้องรักษาอย่างเร่งด่วนได้รับการรักษารวดเร็วและทันเวลายิ่งขึ้น เมดิคอลวิงส์ให้บริการมาตั้งแต่ปี 2542 มีประสบการณ์ความชำนาญด้านการบินของนักบินและทีมประสานงานด้านปฏิบัติการ ส่งผลให้การเคลื่อนย้ายผู้ป่วยดำเนินไปด้วยความปลอดภัยและราบรื่น ญาติผู้ป่วยสามารถติดตามไปกับผู้ป่วยและได้รับการดูแลเป็นอย่างดีเช่นเดียวกัน”

นายแพทย์สุระ เจตน์วาที  ผู้จัดการฝ่ายเคลื่อนย้ายผู้ป่วยทางอากาศ บริษัท สยามแลนด์ ฟลายอิ้ง จำกัด เปิดเผยว่า “เมดิคอลวิงส์ ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าซึ่งส่วนใหญ่เป็นบริษัทประกันภัยและตัวแทนด้านการแพทย์  ให้ปฏิบัติการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยที่มีทั้งผู้ป่วยเด็กและผู้ใหญ่ ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ การรับรองมาตรฐานครั้งนี้ส่งผลให้ทีมแพทย์และพยาบาลมีความมั่นใจมากขึ้นในกระบวนการให้บริการผู้ป่วย และสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าที่เรียกใช้บริการจากเรา”

CAMTS เข้ามาตรวจสอบด้านคุณภาพ กระบวนการให้การรักษา คุณสมบัติ ความเชี่ยวชาญของทีมแพทย์และพยาบาล ความพร้อมของอุปกรณ์ทางการแพทย์ รวมถึงมาตรฐานการดูแลด้านความปลอดภัยของเครื่องบิน คุณสมบัติของนักบินและช่างควบคู่กันไป ปัจจุบันบริษัทฯ มีเครื่องบินเพื่อเคลื่อนย้ายผู้ป่วย 4 ลำ Hawker850XP, 800XP และ Super King Air 350 จำนวน 2 ลำ เครื่องบินทุกลำมีระบบการควบคุมความดันในอากาศของห้องโดยสารให้เหมือนภาวะความดันปกติบนพื้นดิน

ข้อมูลมาตรฐาน CAMTS
คือมาตรฐานสากลที่ทั่วโลกยอมรับให้การรับรองมาตรฐานในการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยทางอากาศ  ซึ่งให้การรับรองหน่วยงานหรือองค์กรที่มีบริการเครื่องบินพยาบาล (Air Ambulance) และบริการเฉพาะทีมแพทย์  พยาบาล เพื่อให้บริการรับส่งผู้ป่วยโดยสายการบินพาณิชย์  CAMTS เป็นองค์กรที่ก่อตั้งและดำเนินการโดยมิได้มุ่งหวังผลกำไร  เพื่อให้ได้รับการรับรองของผู้ขอการรับรองจะได้รับการตรวจสอบด้านคุณภาพ  กระบวนการให้การรักษา  คุณสมบัติความเชี่ยวชาญของทีมแพทย์พยาบาล  ความพร้อมของอุปกรณ์ทางการแพทย์  รวมถึงมาตรฐานการดูแลด้านความปลอดภัยของเครื่องบินโดยทีมช่างและคุณสมบัติของนักบินควบคู่กันไป

ข้อมูลบริษัท สยามแลนด์ ฟลายอิ้ง จำกัด
ผู้ดำเนินธุรกิจเครื่องบินส่วนตัวเช่าเหมาลำสำหรับนักธุรกิจเป็นรายแรกในประเทศไทยจัดตั้งมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2534    มีหน่วยงาน เอ็กเซคคลูทีฟวิงส์ (Executive Wings) ให้บริการด้านการบินแก่นักธุรกิจและนักท่องเที่ยวที่ต้องการเพิ่มความสะดวกในการเดินทางด้วยเครื่องบินส่วนตัว เน้นความหรูหรา ความรวดเร็วในการเดินทาง อีกทั้งยังสามารถกำหนดเวลาเดินทางได้ตามความต้องการ และในปี 2542 บริษัทได้จัดตั้งหน่วยงาน (Medical Wings) ให้บริการเครื่องบินเช่าเหมาลำเพื่อเคลื่อนย้ายผู้ป่วยจากต่างประเทศและในประเทศ พร้อมทีมแพทย์ พยาบาล และอุปกรณ์การแพทย์เพื่อส่งตัวผู้ป่วยไปรักษาต่อในโรงพยาบาลชั้นนำในกรุงเทพฯ หรือประเทศอื่นๆ ปัจจุบัน เมดิคอลวิงส์ ได้รับการรับรองมาตรฐานด้านการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยทางอากาศ “CAMTS” จากสหรัฐอเมริการายแรกของเอเชีย
 

 


      
Live Chat X