ทรูอินเทอร์เน็ตเตือนลูกค้าระวังแบบสำรวจปลอม 

ทรู อินเทอร์เน็ต เตือนลูกค้าระวังแบบสำรวจปลอม

 

กรุงเทพฯ 23 กรกฎาคม 2558 - ทรู อินเทอร์เน็ต แจ้งเตือนลูกค้าอย่าหลงเชื่อทำแบบสำรวจความคิดเห็นผ่านหน้าเว็บไซต์ออนไลน์ที่แอบอ้างชื่อบริษัทฯ ที่ตั้งใจ ทำลาย ขโมยหรือโจรกรรมข้อมูลต่างๆในคอมพิวเตอร์ของผู้ใช้งาน ยืนยันไม่ใช่แบบสำรวจที่บริษัทฯจัดทำขึ้น เตือนลูกค้าหลีกเลี่ยงโดยไม่เปิดอ่านและลบทิ้งทันที  หากมีข้อสงสัยติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 02-900-9121 กด 1  หรือ 1686 ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง

นายวสุ คุณวาสี ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ทรู อินเทอร์เน็ต จำกัด เปิดเผยว่า ขณะนี้ ได้มีการแอบอ้างชื่อบริษัท ทรูอินเทอร์เน็ต ส่งแบบสำรวจความคิดเห็นลูกค้าผ่านระบบออนไลน์ บริษัทฯ ขอเรียนชี้แจงว่า แบบสำรวจดังกล่าว มิได้ดำเนินการโดยบริษัทฯ หากมีการสำรวจความคิดเห็นลูกค้า บริษัทฯจะทำโดยการจัดส่งแบบสอบถามไปยังอีเมลของลูกค้าผู้ใช้งานโดยตรง หรือโดยเจ้าหน้าที่ตัวแทนของบริษัทฯ โทรติดต่อสอบถามโดยตรงกับลูกค้าเท่านั้น บริษัทฯ ไม่มีการจัดทำแบบสำรวจผ่านหน้าเว็บไซต์ออนไลน์  ซึ่งการทำแบบสำรวจดังกล่าวเป็นรูปแบบหนึ่งของการโจมตีของ Malware  ที่มีคนตั้งใจเขียนหรือสร้างขึ้นเพื่อทำลายหรือโจรกรรมข้อมูลต่างๆ ในคอมพิวเตอร์ของผู้ใช้งาน 

บริษัทฯ จึงขอเรียนย้ำให้ผู้ใช้งานอย่าหลงเชื่อทำแบบสำรวจ ซึ่งเป็นการหลอกลวงให้หลงเชื่อและกรอกข้อมูล ที่อาจก่อให้เกิดความเสียหายได้  ทั้งนี้หากมีข้อสงสัยสามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 02-900-9121 กด 1  หรือ 1686 ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง
 

 


      
Live Chat X