กลุ่มทรู ส่งมอบเงินบริจาคผ่าน SMS ของลูกค้าทรูมูฟ เอช รวม 2 ล้านบาท 

กลุ่มทรู ส่งมอบเงินบริจาคผ่าน SMS ของลูกค้าทรูมูฟ เอช รวม 2 ล้านบาท
ให้แก่ “โครงการหัวใจไทย ส่งไปเนปาล” ของรัฐบาลไทย
ร่วมรวมพลังปันน้ำใจสู่ชาวเนปาล

 

กรุงเทพ 22 มิถุนายน 2558 – หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี (ขวา) เป็นตัวแทนรัฐบาลรับมอบเงินบริจาคผ่าน SMS ของลูกค้าทรูมูฟ เอช จำนวน 2,000,000 บาท จากกลุ่มทรู โดย นายธีรศักดิ์ อรุณเริ่มวัฒนะ ผู้อำนวยการกลุ่ม ด้านการสื่อสารเพื่อสร้างแบรนด์ และบริหารสื่อโฆษณา (ซ้าย) เพื่อร่วมสมทบทุน “โครงการหัวใจไทย ส่งไปเนปาล” ของรัฐบาลไทย ที่จะนำไปมอบให้ผู้ประสบภัยจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวในประเทศเนปาล ซึ่งความช่วยเหลือดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของโครงการประเทศไทยเพื่อเนปาล โดยเครือเจริญโภคภัณฑ์ (Thailand for Nepal by CP Group) ซึ่ง ทรูมูฟ เอช ได้เปิดระบบให้ผู้ใช้บริการร่วมบริจาคผ่าน SMS โดยพิมพ์ 10 เพื่อบริจาค 10 บาท หรือพิมพ์ 100 เพื่อบริจาค 100 บาท และส่งไปที่หมายเลข 91222 ตั้งแต่วันที่ 27 เม.ย. – 15 พ.ค. 2558 ได้ยอดเงินรวมทั้งสิ้น 3,300,000 บาท โดยมอบให้รัฐบาล 2,000,000 บาท และจะนำไปมอบสภากาชาดไทย 1,300,000 บาท
 
ทั้งนี้ กลุ่มทรู ยังให้ความช่วยเหลือในรูปแบบอื่นๆ แก่ผู้ประสบภัยในเนปาล ได้แก่

  • เปิดให้ชาวไทยผู้ประสบภัยในเนปาล สามารถติดต่อสื่อสารกลับบ้านที่ประเทศไทยได้ฟรีผ่านทรูมูฟ เอช โดยไม่คิดค่าบริการโทรออก รับสาย ส่งข้อความ และรับข้อความ รวมถึงดาต้าสำหรับการใช้งานโรมมิ่งในประเทศเนปาล
  • มอบซิมทรูมูฟ เอช ให้บริการโทรศัพท์ข้ามแดนระหว่างประเทศ แก่หน่วยงานภาครัฐ อาทิ ชุดแพทย์เคลื่อนที่ กรมการแพทย์ทหารบก และกระทรวงสาธารณสุข ฯลฯ เพื่อใช้ในการติดต่อสื่อสารภายในประเทศเนปาลและติดต่อกลับประเทศไทย โดยไม่คิดค่าบริการโทรออก รับสาย ส่งข้อความ และรับข้อความ รวมถึงการใช้งานดาต้า โรมมิ่ง รวมมูลค่ากว่า 13.7 ล้านบาท
  • กลุ่มทรู ทั้งทรูวิชั่นส์  TNN 24  และ True4U ร่วมเป็นสื่อกลางและเป็นช่องทางให้ความร่วมมือทั้งภาครัฐ และองค์กรต่างๆ ในการเชิญชวนให้ประชาชนร่วมบริจาคโดยตรงไปยังหน่วยงาน เช่น สภากาชาดไทย มูลนิธิไทยพึ่งไทยที่ร่วมกับคณะสงฆ์ไทยในเนปาล ยูนิเซฟ สถานทูตไทยประจำกรุงกาฐมาณฑุ
  • ผู้บริหารและพนักงานกลุ่มทรู  ร่วมใจบรรจุของใช้ที่จำเป็นลงถุงยังชีพ ประกอบด้วย อาหารธัญพืช เต็นท์ ถุงนอน ผ้าห่ม ผ้าใบ และของใช้อื่นๆ เพื่อนำไปสมทบช่วยเหลือผู้ประสบภัยในประเทศเนปาล

 


      
Live Chat X