เครือเจริญโภคภัณฑ์ และทรู คอร์ปอเรชั่น ร่วมพิธีวันต้นไม้ประจำปีของชาติ 

เครือเจริญโภคภัณฑ์ และทรู คอร์ปอเรชั่น ร่วมพิธีวันต้นไม้ประจำปีของชาติ
ชูนวัตกรรมแอพพลิเคชั่น We Grow บันทึกการปลูกต้นไม้
ณ พื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ ป่าแควระบมและป่าสียัด จ.ฉะเชิงเทรา

 

ในภาพแรก

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา
(ที่ 2 จากขวา) นายกรัฐมนตรี ประธานในพิธี พร้อมด้วย นายธีรภัทร ประยูรสิทธิ (ซ้ายสุด) อธิบดีกรมป่าไม้ ให้เกียรติเยี่ยมชมบูธของเครือเจริญโภคภัณฑ์ และทรู คอร์ปอเรชั่น ในพิธีวันต้นไม้ประจำปีของชาติ พ.ศ.2558 ณ บริเวณพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติป่าแควระบมและป่าสียัด อ.ท่าตะเกียบ จ.ฉะเชิงเทรา โดยมี นายศุภชัย เจียรวนนท์ (ที่ 2 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานคณะผู้บริหาร บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น ให้การต้อนรับ พร้อมนำเสนอโครงการธรรมชาติปลอดภัย โดยเครือเจริญโภคภัณฑ์ ที่ได้ดำเนินการที่ อ.สันติสุข และอ.เชียงกลาง จ.น่าน รวมถึงสาธิตการใช้แอพพลิเคชั่น We Grow ที่กลุ่มทรู สร้างสรรค์ขึ้น เพื่อเป็นกลไกสนับสนุนการปลูกต้นไม้ในสังคมยุคใหม่ โดยใช้บันทึกการปลูกพันธุ์ไม้ชนิดต่างๆ พร้อมแชร์ข้อมูลผ่านแอพ ซึ่งสามารถติดตามการเจริญเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง กดไลค์ ติดตามภาพรวมสถิติการปลูกต้นไม้ อีกทั้งยังเป็นคลังข้อมูลความรู้เรื่องต้นไม้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้ร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก โดยมีคณะครูและนักเรียนกว่า 200 คน จากโรงเรียนบ้านห้วยตะปอก อ.ท่าตะเกียบ จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งเป็นโรงเรียนในโครงการทรูปลูกปัญญา ร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ด้วย
 


กรุงเทพฯ 12 มิถุนายน 2558 – เนื่องในวันต้นไม้ประจำปีของชาติ พ.ศ.2558 กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยกรมป่าไม้ และกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม ร่วมกับกระทรวงมหาดไทย จัดกิจกรรมปลูกป่าเชิงอนุรักษ์ ณ บริเวณพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติป่าแควระบมและป่าสียัด อ.ท่าตะเกียบ จ.ฉะเชิงเทรา  โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อฟื้นฟูสภาพป่าเสื่อมโทรมในพื้นที่รอยต่อ 5 จังหวัด (ฉะเชิงเทรา ชลบุรี จันทบุรี ระยอง และสระแก้ว) ให้กลับคืนความสมบูรณ์โดยเร็ว ซึ่งเครือเจริญโภคภัณฑ์ และทรู คอร์ปอเรชั่น เป็นภาคเอกชนที่ได้รับเชิญเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว โดยนำนวัตกรรมแอพพลิเคชั่นระดับโลก We Grow ซึ่งเป็นกลไกสนับสนุนการปลูกต้นไม้ในสังคมยุคใหม่ มาร่วมบันทึกพันธุ์ไม้ต่างๆ ในกิจกรรมครั้งนี้ สะท้อนความตั้งใจของเครือเจริญโภคภัณฑ์ และทรู คอร์ปอเรชั่น ที่ต้องการร่วมปลูกใจรักสิ่งแวดล้อม ส่งเสริมการอนุรักษ์ป่าไม้และธรรมชาติ
 

  


เกี่ยวกับแอพพลิเคชั่น We Grow


We Grow
เป็นแอพพลิเคชั่น ที่กลุ่มทรู พัฒนาขึ้นเพื่อเป็นเครื่องมือสนับสนุนการปลูกต้นไม้ในสังคมยุคใหม่ ให้มีความยั่งยืน โดยมีคุณสมบัติเด่นที่ใช้งานง่าย ด้วยหลากหลายฟังก์ชั่น ทั้งปลูกแล้วแชร์ข้อมูลผ่านแอพ ติดตามอัพเดทการเจริญเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง แสดงความชื่นชอบ ติดตามภาพรวมสถิติการปลูกต้นไม้ สแกน QR Code พิมพ์นำไปติดที่ต้นไม้เพื่อเผยแพร่ความรู้ข้อมูลต้นไม้ อีกทั้งยังเป็นคลังข้อมูลความรู้เรื่องต้นไม้ที่ใหญ่ที่สุด ทั้งต้นไม้หายาก วิธีการปลูก การดูแลรักษา รวมทั้งเชื่อมโยงการปลูกต้นไม้กับการคำนวณปริมาณการดูดซับก๊าซคาร์บอนที่เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยลดโลกร้อน โดยรองรับการใช้งานถึง 4 ภาษา ทั้งภาษาไทย อังกฤษ เยอรมัน และจีน สามารถใช้งานได้ผ่านสมาร์ท ดีไวซ์ ต่างๆ ซึ่งเปิดให้ดาวน์โหลดโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และแอนดรอยด์ ทั้งนี้ แอพพลิเคชั่น We Grow เป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของกลุ่มทรู โดยผลงานนวัตกรรมดังกล่าว ได้รับรางวัลในงาน The 43rd International Exhibition of Inventions, Geneva 2015  งานแสดงสิ่งประดิษฐ์และผลงานนวัตกรรมระดับโลก ณ กรุงเจนีวา สมาพันธรัฐสวิส จัดโดย รัฐบาลสวิส และองค์กรทรัพย์สินทางปัญญาแห่งโลก (WIPO) ได้แก่ รางวัลสูงสุด เหรียญทองเกียรติยศ ประเภทสิ่งแวดล้อมและพลังงาน (Environment & Energy) ตัดสินโดยคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิจากนานาชาติกว่า 85 คน อีกทั้งยังได้รับรางวัลพิเศษอื่นๆ ได้แก่ รางวัล Special Prize of The Best Invention จากสมาคม The International Federation of Inventors’ Associations (IFIA) และรางวัล Special Prize of Outstanding Invention Award จากฮ่องกง โดยกลุ่มทรู ถือเป็นบริษัทด้านการสื่อสารโทรคมนาคมไทยเพียงรายเดียวที่ได้รับรางวัลระดับสูงสุด พร้อมรางวัลพิเศษดังกล่าว

 


      
Live Chat X