เครือเจริญโภคภัณฑ์ และทรู คอร์ปอเรชั่น นำแอพพลิเคชั่น We Grow ร่วมบันทึกการปลูกต้นไม้ โครงการปลูกป่าเชิงอนุรักษ์ระบบนิเวศ 

เครือเจริญโภคภัณฑ์ และทรู คอร์ปอเรชั่น นำแอพพลิเคชั่น We Grow
ร่วมบันทึกการปลูกต้นไม้ โครงการปลูกป่าเชิงอนุรักษ์ระบบนิเวศ
เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ประจำปี 2558
ณ พื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติป่าแม่แจ่ม อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่

 

กรุงเทพฯ 5 มิถุนายน 2558 – เครือเจริญโภคภัณฑ์ และทรู คอร์ปอเรชั่น ร่วมปลูกใจรักสิ่งแวดล้อม ส่งเสริมการอนุรักษ์ป่าไม้และธรรมชาติ นำนวัตกรรมแอพพลิเคชั่นระดับโลก We Grow ซึ่งเป็นกลไกสนับสนุนการปลูกต้นไม้ในสังคมยุคใหม่ มาร่วมบันทึกพันธุ์ไม้ต่างๆ ที่ปลูกในโครงการปลูกป่าเชิงอนุรักษ์ระบบนิเวศ เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ประจำปี 2558 เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 60 พรรษา ซึ่งจัดขึ้นโดยกรมป่าไม้ และสำนักโครงการในพระราชดำริของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ  สยามบรมราชกุมารี ณ บริเวณพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติป่าแม่แจ่ม อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้ เป็นการปลูกป่าเชิงอนุรักษ์แบบมิยาวากิ เพื่อตอบสนองแนวพระราชดำริในการอนุรักษ์ทรัพยากรป่าไม้ ที่ได้ทรงพระราชทานให้เป็นแนวทางการฟื้นฟูสภาพป่าที่เสื่อมโทรมในพื้นที่อ.แม่แจ่ม ให้กลับคืนความสมบูรณ์โดยเร็ว

สำหรับกิจกรรมในครั้งนี้ ได้รับเกียรติจากสำนักโครงการในพระราชดำริของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยว่าที่ร้อยตรีกิตติ ขันธมิตร (แถวยืน - ที่ 7 จากซ้าย) กรมวังผู้ใหญ่ และ นายธีรภัทธ ประยูรสิทธิ (แถวยืน – ที่ 7 จากขวา) อธิบดีกรมป่าไม้ มาเป็นประธานเปิดงาน และในโอกาสนี้ เครือเจริญโภคภัณฑ์ และทรู คอร์ปอเรชั่น โดยนางสาวสมพร ฤทธิ์คำรพ (แถวยืน – ที่ 2 จากขวา) ผู้จัดการทั่วไป ภาคเหนือตอนบน บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น นำทีมพนักงานกลุ่มทรู ร่วมกิจกรรมดังกล่าว พร้อมออกบูธ เชิญชวนเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานต่างๆ เยาวชนและคนในชุมชนที่มาร่วมปลูกป่า ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น We Grow เพื่อใช้บันทึกการปลูกพันธุ์ไม้ชนิดต่างๆ ตลอดจนสาธิตและให้ความรู้เกี่ยวกับการใช้งานแอพพลิเคชั่น ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้ร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก โดยครั้งนี้ มีคณะครูและนักเรียนกว่า 150 คน จากโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 31 อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นโรงเรียนในโครงการทรูปลูกปัญญา ร่วมโครงการอีกด้วย
 

  
 

  


เกี่ยวกับแอพพลิเคชั่น We Grow

We Grow เป็นแอพพลิเคชั่น ที่กลุ่มทรู พัฒนาขึ้นเพื่อเป็นเครื่องมือสนับสนุนการปลูกต้นไม้ในสังคมยุคใหม่ ให้มีความยั่งยืน โดยมีคุณสมบัติเด่นที่ใช้งานง่าย ด้วยหลากหลายฟังก์ชั่น ทั้งปลูกแล้วแชร์ข้อมูลผ่านแอพ ติดตามอัพเดทการเจริญเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง แสดงความชื่นชอบ ติดตามภาพรวมสถิติการปลูกต้นไม้ สแกน QR Code พิมพ์นำไปติดที่ต้นไม้เพื่อเผยแพร่ความรู้ข้อมูลต้นไม้ อีกทั้งยังเป็นคลังข้อมูลความรู้เรื่องต้นไม้ที่ใหญ่ที่สุด ทั้งต้นไม้หายาก วิธีการปลูก การดูแลรักษา รวมทั้งเชื่อมโยงการปลูกต้นไม้กับการคำนวณปริมาณการดูดซับก๊าซคาร์บอนที่เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยลดโลกร้อน โดยรองรับการใช้งานถึง 4 ภาษา ทั้งภาษาไทย อังกฤษ เยอรมัน และจีน สามารถใช้งานได้ผ่านสมาร์ท ดีไวซ์ ต่างๆ ซึ่งเปิดให้ดาวน์โหลดโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ทั้งระบบปฏิบัติการ iOS และแอนดรอยด์ ทั้งนี้ แอพพลิเคชั่น We Grow เป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของกลุ่มทรู โดยผลงานนวัตกรรมดังกล่าว ได้รับรางวัลในงาน The 43rd International Exhibition of Inventions, Geneva 2015  งานแสดงสิ่งประดิษฐ์และผลงานนวัตกรรมระดับโลก ณ กรุงเจนีวา สมาพันธรัฐสวิส จัดโดย รัฐบาลสวิส และองค์กรทรัพย์สินทางปัญญาแห่งโลก (WIPO) ได้แก่ รางวัลสูงสุด เหรียญทองเกียรติยศ ประเภทสิ่งแวดล้อมและพลังงาน (Environment & Energy) ตัดสินโดยคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิจากนานาชาติกว่า 85 คน อีกทั้งยังได้รับรางวัลพิเศษอื่นๆ ได้แก่ รางวัล Special Prize of The Best Invention จากสมาคม The International Federation of Inventors’ Associations (IFIA) และรางวัล Special Prize of Outstanding Invention Award จากฮ่องกง โดยกลุ่มทรู ถือเป็นบริษัทด้านการสื่อสารโทรคมนาคมไทยเพียงรายเดียวที่ได้รับรางวัลระดับสูงสุด พร้อมรางวัลพิเศษดังกล่าว
 


 

 

 


      
Live Chat X