ทรู ไอดีซี ย้ำผู้ให้บริการคลาวด์เต็มรูปแบบครบวงจรหนึ่งเดียวในไทย ประกาศจับมือ กูเกิล เปิดตัว “TrueIDC Chromebook” 

ทรู ไอดีซี ย้ำผู้ให้บริการคลาวด์เต็มรูปแบบครบวงจรหนึ่งเดียวในไทย
ประกาศจับมือ กูเกิล เปิดตัว “TrueIDC Chromebook
ให้คนไทยเป็นเจ้าของคลาวด์ ดีไวซ์ และเข้าถึงบริการคลาวด์ได้ง่ายๆ
เครื่องเดียวตอบทุกความต้องการ ทั้งเรียน เล่น และทำงาน ได้ทุกที่ทุกเวลา

 

กรุงเทพฯ 5 มิถุนายน 2558 – ทรู ไอดีซี ผู้นำดาต้าเซ็นเตอร์และผู้ให้บริการคลาวด์เต็มรูปแบบครบวงจรหนึ่งเดียวในไทย ประกาศความร่วมมือกับ กูเกิล เปิดตัว “TrueIDC Chromebook” คอมพิวเตอร์สายพันธุ์ใหม่ที่สามารถตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ได้อย่างลงตัว ใช้ง่าย สะดวก ไม่ต้องติดตั้งโปรแกรม ใช้งานได้ทั้งแบบออฟไลน์และออนไลน์ผ่านโครงข่ายบรอดแบนด์ที่ใหญ่ที่สุดของกลุ่มทรู  ผสานศักยภาพผู้ให้บริการคลาวด์ครบวงจรเพื่อมอบประสบการณ์การใช้คลาวด์ที่ดีที่สุด  ตอบโจทย์ทุกความต้องการ ทั้งเรียน เล่น และทำงานครบในเครื่องเดียว  เป็นเจ้าของ TrueIDC Chromebook ได้แล้ววันนี้ ในราคาเพียง 8,990 บาท ที่ www.itruemart.com สะดวก รวดเร็ว ส่งฟรีถึงบ้านทั่วประเทศภายใน 3-7 วันทำการ 

นายฐนสรณ์ ใจดี ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ทรู อินเทอร์เน็ต ดาต้า เซ็นเตอร์ จำกัด กล่าวว่า “ทรู ไอดีซี เดินหน้ากลยุทธ์ผู้ให้บริการคลาวด์ครบวงจรแบบ One Stop Shop ประกาศความร่วมมือกับ กูเกิล เปิดตัวคอมพิวเตอร์ประเภทใหม่ “TrueIDC Chromebook” ให้ผู้บริโภคชาวไทยได้รู้จักและใช้ประโยชน์เทคโนโลยีคลาวด์มากขึ้น โดยทรู ไอดีซี เป็นผู้ให้บริการคลาวด์รายแรกที่ได้รับความไว้วางใจจากกูเกิลในการนำ Chromebook เข้ามาทำตลาดในประเทศไทย TrueIDC Chromebook สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้งานทั้งในชีวิตประจำวัน การเรียน และทำงานได้อย่างลงตัว อีกทั้งยังเป็นดีไวซ์ที่จะช่วยสร้างประสบการณ์การใช้งานคลาวด์ให้กับคนไทยได้อย่างแท้จริง  ด้วยศักยภาพของกลุ่มทรูที่มีความพร้อมในด้านโครงข่ายบรอดแบนด์ที่ครอบคลุมทั่วประเทศ มั่นใจว่า ลูกค้า TrueIDC Chromebook สามารถออนไลน์ใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลาบนดีไวซ์ที่ทรงประสิทธิภาพ และได้รับประสบการณ์ในการใช้คลาวด์ที่ดีที่สุดจากทรู ไอดีซี” 

นายแฮรี่ ควา หัวหน้าฝ่ายการศึกษา Google เอเซียแปซิฟิค กล่าวว่า “กูเกิล มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับทรู ไอดีซี เพื่อแนะนำ Chromebook ในประเทศไทย นับเป็นความร่วมมือที่ลงตัวเพื่อมอบประสบการณ์การใช้งาน Chromebook ที่ดีที่สุดและครบวงจรสำหรับคนไทย  ผสมผสานการใช้งานแอพพลิเคชั่นหลากหลายจากกูเกิลบนเครื่อง True IDC Chromebook และออนไลน์เชื่อมต่อเข้าใช้บริการคลาวด์จากทรู ไอดีซี ผ่านโครงข่ายอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงของกลุ่มทรู  ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้ TrueIDC Chromebook ได้สัมผัสประสบการณ์การใช้งาน Chromebook อย่างเต็มประสิทธิภาพ ทั้งนี้ Chromebook เป็นคอมพิวเตอร์ประเภทใหม่ที่ตอบโจทย์การใช้งานและไลฟ์สไตล์ของทุกคนได้อย่างสมบูรณ์แบบ มาพร้อมกับฟังก์ชั่นที่โดดเด่นมากมาย อาทิ การบูตเปิดเครื่องและสปีดการทำงานที่รวดเร็ว ทันสมัยและปลอดภัยด้วยการป้องกันไวรัสและอัพเดตระบบเป็นเวอร์ชั่นใหม่อยู่เสมอ มีหลากหลายแอพพลิเคชั่นพร้อมใช้ติดตั้งมาในตัวเครื่องและอีกหลากหลายแอพพลิเคชั่นให้เลือกดาวน์โหลดจาก Chrome Web Store และทำงานได้ทั้งโหมดออฟไลน์และออนไลน์ เป็นต้น กูเกิลเชื่อมั่นว่า TrueIDC Chromebook จะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้บริโภคชาวไทยอย่างแน่นอน”

นายศุภรัตน์ ศิวะเพ็ชรานาถ หัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์ บริษัท ทรู อินเทอร์เน็ต ดาต้า เซ็นเตอร์ จำกัด กล่าวว่า “ความร่วมมือกับกูเกิลในครั้งนี้ เป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของทรู ไอดีซี ในการนำเทคโนโลยีและอุปกรณ์ล้ำสมัยมาให้คนไทยได้ใช้งาน เพื่อผลักดันให้เกิดการนำเทคโนโลยีคลาวด์มาใช้ให้เกิดประโยชน์มากยิ่งขึ้น ซึ่งจากการศึกษาพบว่าแนวโน้มการใช้งาน Chromebook ได้รับความนิยมมากในต่างประเทศ โดยเฉพาะกลุ่มนักเรียนนักศึกษานิยมใช้เป็นคอมพิวเตอร์เครื่องแรก นอกจากนี้ จากการสำรวจที่สหรัฐอเมริกา ด้านการใช้งานเทคโนโลยีโมบายล์เพื่อการศึกษา พบว่านักเรียนระดับชั้น ม.6 กว่า 31% ได้เปลี่ยนมาใช้ Chromebook หรือกำลังวางแผนจะใช้ Chromebook และจากการสำรวจของ Futuresource พบว่า 1 ใน 3 ของคอมพิวเตอร์ที่นักเรียนใช้คือ Chromebook  สำหรับ TrueIDC Chromebook มีกลุ่มเป้าหมายหลัก กลุ่มแรกคือ นักเรียน นักศึกษา ภายใต้แนวคิด “อยากได้ดีไวซ์สำหรับใช้เรียนสบายกระเป๋า พร้อมฟังก์ชั่นครบ” กลุ่มที่สอง คือ คนที่เริ่มต้นทำงาน ด้วยแนวคิด “ใช้ดีไวซ์แค่ทำงาน เล่นเน็ต เล่นเกมส์ จ่ายแพงกว่าทำไม?” และกลุ่มที่สาม คือกลุ่มธุรกิจ SME  ด้วยแนวคิด “ต้องการซื้อดีไวซ์จำนวนมากให้พนักงาน ความคุ้มค่าการลงทุนต้องมาก่อน” โดย TrueIDC Chromebook มีจุดขายเป็นคอมพิวเตอร์เครื่องแรกที่แตกต่างแต่ครบครัน ไม่ว่าจะเป็นแอพพลิเคชั่นสำหรับการเรียน เล่น และทำงาน ตอบโจทย์ทุกความต้องการ  มอบความคุ้มค่าในราคาที่จับต้องได้ ปลอดภัยต่อข้อมูลองค์กรและข้อมูลส่วนตัว ไม่ต้องกลัวว่าข้อมูลต่างๆจะสูญหาย เพราะทุกอย่างเก็บบนคลาวด์ TrueIDC  ตั้งเป้ายอดขาย 50,000 เครื่อง ภายในสิ้นปีนี้”

TrueIDC Chromebook แหล่งรวมบริการของ Google แบบพร้อมใช้ที่ดีที่สุด รูปทรงเล็กกะทัดรัด พร้อม Apps มากมายจาก Google มาพร้อม Google Drive Cloud Storage ขนาดใหญ่พิเศษถึง 100 GB สำหรับเก็บข้อมูลไว้บนคลาวด์นาน 2 ปี หน่วยความจำภายในเครื่อง 16 GB ระบบปฏิบัติการ Chrome OS บูตเครื่องไวใน 7 วินาที น้ำหนักเบาเพียง 1.15 กิโลกรัม หน้าจอ LCD 11.6 นิ้ว สามารถเชื่อมต่อผ่านบลูทูธได้ มีช่อง USB 2 ช่อง Micro SD 1 ช่อง และ HDMI 1 พอร์ต กล้องถ่ายรูปความละเอียด 720p HD แบตเตอรี่ลิเทียม ใช้งานต่อเนื่องได้นานถึง 8 ชั่วโมง สแตนบายได้นานถึง 30 ชั่วโมง และสามารถทำงานแบบออฟไลน์ได้ ผู้ที่สนใจสามารถสั่งซื้อ TrueIDC Chromebook ได้แล้ววันนี้ที่ www.itruemart.com ส่งฟรีถึงบ้านทั่วประเทศ ภายใน 3-7 วันทำการ  รับประกันตัวเครื่อง 1 ปี พร้อมบริการหลังการขาย ติดต่อ TrueIDC Service โทร 02-980-6611

 


      
Live Chat X