ทรู ไอดีซี ผนึก ไมโครซอฟท์ ส่ง True IDC Office Anywhere เจาะธุรกิจเอสเอ็มอี 

ทรู ไอดีซี ผนึก ไมโครซอฟท์ ประกาศพันธมิตร
ส่ง True IDC Office Anywhere เจาะธุรกิจเอสเอ็มอี 
เพิ่มศักยภาพการทำงานแบบโมบิลิตี้ ทำงานได้สะดวกรวดเร็วทุกที่ทุกเวลา

 

จากภาพ: นายฐนสรณ์ ใจดี ผู้จัดการทั่วไป (ซ้าย) บริษัท ทรู อินเทอร์เน็ต ดาต้า เซ็นเตอร์ จำกัด และ นายฮาเรซ คูบจันดานิ (ขวา) กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมเปิดตัวบริการ True IDC Office Anywhere

กรุงเทพฯ 13 พฤษภาคม 2558 – ทรู ไอดีซี ผู้นำบริการดาต้าเซ็นเตอร์และผู้ให้บริการคลาวด์เต็มรูปแบบครบวงจร (One Stop Shop) หนึ่งเดียวในไทย ผนึก ไมโครซอฟท์ เปิดตัว “True IDC Office Anywhere” ให้บริการ Office 365 (ออฟฟิศ 365) ชุดออฟฟิศออนไลน์สำหรับการทำงานและการติดต่อสื่อสารที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายโดยบริษัทชั้นนำระดับฟอร์จูน 500 ของโลก ให้ธุรกิจเอสเอ็มอีไทยสามารถเข้าถึงโซลูชั่นระดับโลกในราคาที่เข้าถึงได้ ขานรับเทรนด์การทำงานในปัจจุบันที่เน้นการทำงานแบบโมบิลิตี้ ที่สามารถทำงานได้สะดวกทุกที่ทุกเวลา เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้เข้าถึงข้อมูลและทำงานบนคลาวด์ได้เร็วกว่า โดยยังคงรักษาความปลอดภัยและมีความเป็นส่วนตัวสูงรับรองโดยมาตรฐานระดับโลกจากทั้งสหภาพยุโรปและสหรัฐอเมริกา บนโครงข่ายบรอดแบนด์อินเทอร์เน็ตที่ใหญ่ที่สุดในไทย  เพิ่มสะดวกและมั่นใจยิ่งขึ้นด้วยบริการหลังการขายอย่างใกล้ชิดจากทีมงานคนไทยที่เชี่ยวชาญด้านคลาวด์โดยเฉพาะ

นายฐนสรณ์ ใจดี ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ทรู อินเทอร์เน็ต ดาต้า เซ็นเตอร์ จำกัด กล่าวว่า ปัจจุบันองค์กรธุรกิจต้องการความคล่องตัวมากขึ้น และให้ความสนใจในการนำเทคโนโลยีมาช่วยให้สามารถทำงานได้ทุกที่ทุกเวลา  ล่าสุด ทรู ไอดีซี จึงเปิดบริการใหม่ “True IDC Office Anywhere” และมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งในการประกาศความร่วมมือกับไมโครซอฟท์ ซึ่งทรู ไอดีซีจะเป็นพันธมิตรรายแรกในไทยที่ให้บริการ “Office 365” อย่างเป็นทางการในรูปแบบคลาวด์ โซลูชั่น นับเป็นความร่วมมือที่ลงตัวในการผสานศักยภาพความเป็นผู้นำบริการคลาวด์เพื่อการทำงานของไมโครซอฟท์ กับความเป็นผู้นำของทรูไอดีซี ที่ให้บริการคลาวด์ได้เร็วกว่าบนโครงข่ายอินเทอร์เน็ตที่ใหญ่ที่สุดในไทย เสริมให้ทรู ไอดีซี มีบริการคลาวด์ด้านซอฟต์แวร์เพิ่มประสิทธิภาพด้านการทำงาน (Software as a Service - SaaS) ที่ครบวงจรมากยิ่งขึ้น  เพื่อตอบโจทย์องค์กรธุรกิจไทยที่ต้องการความคล่องตัวและมีโมบิลิตี้ สามารถทำงานแบบออนไลน์ได้อย่างเต็มรูปแบบ อำนวยความสะดวกให้พนักงานสามารถทำงานและเชื่อมโยงข้อมูลถึงกันได้ทุกที่ทุกเวลา และยังใช้งานได้เร็วกว่าบนเครือข่าย 4G, 3G  รวมทั้งโครงข่ายอินเทอร์เน็ตที่ใหญ่ที่สุดในไทย ที่สำคัญ ทรู ไอดีซี ยังเชื่อมต่อโครงข่ายตรงเข้าถึงระบบหลัก Office 365 คลาวด์ที่ประเทศสิงคโปร์ ทำให้ลูกค้าใช้งานได้เร็ว  มั่นใจว่าบริการ True IDC Office Anywhere จะช่วยเพิ่มศักยภาพองค์กรธุรกิจไทยในการแข่งขันทั้งตลาดในประเทศและเตรียมพร้อมรองรับตลาด AEC ในอนาคต

นายฮาเรซ คูบจันดานิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “Office 365 เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ของไมโครซอฟท์ที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีเยี่ยมจากลูกค้าในประเทศไทย  และในวันนี้เรามีความยินดีที่ได้ประกาศความร่วมกับ ทรู ไอดีซี ซึ่งถือเป็นพันธมิตรรายแรกในกลุ่มผู้ให้บริการสื่อสาร เพื่อมอบบริการ Office 365 ให้กับลูกค้าธุรกิจเอสเอ็มอีในประเทศไทย  ได้สามารถเข้าถึงบริการคลาวด์ระดับโลกสำหรับการทำงานและการสื่อสาร โดยไม่ต้องกังวลด้านการลงทุนสำหรับการติดตั้ง นอกจากนี้ Office 365 ยังเป็นบริการคลาวด์ที่มีความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวสูง ซึ่งเป็นสิ่งที่องค์กรธุรกิจในปัจจุบันต่างให้ความสำคัญเมื่อเข้าสู่ยุคของคลาวด์ เราเชื่อว่าลูกค้าเอสเอ็มอีจะได้รับประโยชน์อย่างเต็มที่ จากความร่วมมือในครั้งนี้  โดยเฉพาะอย่างยิ่งทรูในฐานะผู้นำในการให้บริการสื่อสารครบวงจรที่มีบริการทั้งสำหรับลูกค้าบุคคลและองค์กรธุรกิจ มีโครงข่ายสื่อสารขนาดใหญ่ทั้งอินเทอร์เน็ตและ 4G, 3G รวมทั้งยังเป็นผู้นำบริการดาต้าเซ็นเตอร์และคลาวด์  ดังนั้นความร่วมมือในครั้งนี้จะทำให้ไมโครซอฟท์ และทรู ไอดีซี สามารถให้บริการที่ตอบโจทย์ความต้องการใช้งานของลูกค้าเอสเอ็มอีในประเทศไทย ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานให้สูงขึ้น ซึ่งจะเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันในธุรกิจและยังพร้อมเติบโตในยุคเศรษฐกิจดิจิตอลอีกด้วย”

ปัจจุบัน ไมโครซอฟท์มีฐานผู้ใช้ Office 365 ทั่วโลกรวมกว่า 110 ล้านคน สำหรับในประเทศไทย มีองค์กรและธุรกิจหลายรายที่ไว้วางใจเลือกใช้ Office 365  โดยจุดเด่นของ Office 365  ได้แก่

  • แอพพลิเคชั่นออฟฟิศ ที่คุ้นเคยและเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพ เช่น Word, PowerPoint, Excel, Outlook และ OneNote
  • พื้นที่จัดเก็บข้อมูลขนาด 1 TB บน OneDrive for Business และ Office Online
  • หนึ่งไลเซนส์ สามารถติดตั้งแอพพลิเคชั่นออฟฟิศ ได้ทั้งบนเครื่องพีซี หรือเครื่องแมคถึง 5 เครื่อง บนเครื่องแท็บเล็ต ไอแพด หรือวินโดวส์อีก 5 เครื่อง ตลอดจนสมาร์ทโฟนไม่ว่าจะเป็น iPhone, Android หรือ Windows Phone ได้ถึง 5 เครื่อง ต่อผู้ใช้งาน และยังสามารถแก้ไขเอกสารผ่านแอพพลิเคชั่นออฟฟิศบนไอแพดได้อีกด้วย
  • การรักษาความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยของข้อมูลในระดับมาตรฐานองค์กรธุรกิจ
  • โซลูชั่น Office 365 จะอัพเดทโปรแกรมบนดีไวซ์ต่างๆ ให้เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดอยู่เสมอ ผู้ใช้จึงไม่ต้องกังวลเรื่องความปลอดภัย นอกจากนี้ ระบบยังจัดเก็บข้อมูลโดยอัตโนมัติบนคลาวด์ และยังสามารถซิงโครไนซ์ไฟล์โดยไม่ต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต จึงสามารถเรียกใช้ได้ทุกที่ทุกเวลา
  • Skype for Business บริการล่าสุดที่มาแทนที่ Microsoft Lync เครื่องมือสำหรับการติดต่อสื่อสารภายในองค์กรที่ได้ผสมผสานประสบการณ์การใช้งานที่คุ้นเคยจาก Skype ที่มีฐานผู้ใช้งานกว่า 300 ล้านคนทั่วโลก เข้ากับมาตรฐานความปลอดภัยระดับองค์กร เพิ่มประสิทธิภาพในการสื่อสารและการทำงานร่วมกันไปอีกขั้นให้กับผู้ใช้ในองค์กรธุรกิจ ซึ่งบริการ Skype for Business จะพร้อมให้บริการสำหรับลูกค้า Office 365 ในช่วงกลางปีนี้

คาดว่า บริการ True IDC Office Anywhere จะสามารถตอบโจทย์การใช้งานขององค์กรธุรกิจที่ต้องการโมบิลิตี้ได้อย่างแท้จริง อย่างธุรกิจเอสเอ็มอี ทั้งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน ลดค่าใช้จ่าย และไม่ต้องกังวลกับการบริหารจัดการซอฟต์แวร์  โดยทรู ไอดีซีให้บริการครบวงจรแบบ One Stop Shop  ด้วยการผสมผสานบริการบรอดแบนด์อินเทอร์เน็ต กับ Office 365 เพื่ออำนวยความสะดวกให้ลูกค้าธุรกิจเอสเอ็มอีใช้บริการได้ครบวงจรและง่ายดาย ทั้งการสมัครบริการ การใช้งาน และบริการหลังการขาย

True IDC Office Anywhere สำหรับการทำงานแบบออนไลน์ มีหลากหลายรูปแบบการให้บริการ อาทิ การเชื่อมต่อผ่านบริการบรอดแบนด์อินเทอร์เน็ต หรือ การเชื่อมต่อตรงโดยผ่านบริการ Direct Connect อีกทั้งยังสามารถผสมผสานการใช้บริการทั้งในรูปแบบ On-Premise และ On-Cloud ได้พร้อมๆ กัน ลูกค้าองค์กรที่สนใจ สมัครใช้บริการได้แล้ววันนี้ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://truebusiness.truecorp.co.th/

 


      
Live Chat X