กลุ่มทรู ผสานศักยภาพพันธมิตรไชน่าโมบายล์ เผยโฉม “บริการเบอร์ไทย-แดนมังกร” 

กลุ่มทรู ผสานศักยภาพพันธมิตรไชน่าโมบายล์
เผยโฉม “บริการเบอร์ไทย-แดนมังกร
สำหรับนักธุรกิจไทยไปจีน-ฮ่องกง
พร้อมเปิดตัว True Smart 4G 5.5” Enterprise
ส่งเสริมศักยภาพองค์กรธุรกิจไทยสามารถใช้เครื่องเดียวได้ทั่วโลก

 

กรุงเทพฯ 11 กุมภาพันธ์ 2558 – กลุ่มทรู ผู้ให้บริการสื่อสารครบวงจรรายเดียวในไทย สานต่อความร่วมมือกับพันธมิตรเชิงยุทธศาสตร์ ไชน่าโมบายล์ ผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่รายใหญ่ที่สุดของโลก ร่วมพัฒนาสองนวัตกรรมล่าสุด  คือ บริการเบอร์ไทย-แดนมังกร ครั้งแรกของบริการโทรข้ามแดน ที่สะดวกและคุ้มค่าสุดๆ กับเทคโนโลยีซิมเดียวหลายเบอร์ ใช้ได้ทั้งเบอร์เดิมและเพิ่มเบอร์ท้องถิ่นสำหรับติดต่อได้ทั้งใน ไทย จีน และฮ่องกง ด้วยอัตราค่าโทรพิเศษ  อีกทั้งเปิดตัวโมบายล์ดีไวซ์รุ่นใหม่ True Smart 4G 5.5” Enterprise สมาร์ทโฟนที่พัฒนาขึ้นด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย ใช้งานได้แบบมัลติแบนด์ในกว่า 101 ประเทศทั่วโลก รองรับเครือข่าย 4G อย่างเต็มประสิทธิภาพในราคาสุดคุ้ม 

นายศุภชัย เจียรวนนท์ กรรมการผู้จัดการและประธานคณะผู้บริหาร บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า “การเปิดตัวสองนวัตกรรมในครั้งนี้เป็นพัฒนาการที่สำคัญของความร่วมมือระหว่าง กลุ่มทรูและพันธมิตรเชิงยุทธศาสตร์อย่างไชน่าโมบายล์  ซึ่งนวัตกรรมอันเกิดจาก ความร่วมมือที่เห็นได้ชัดเป็นรูปธรรมและเป็นประโยชน์ต่อนักธุรกิจชาวไทยอย่างเป็นรูปธรรมในวันนี้คือ บริการเบอร์ไทย-แดนมังกร ที่ได้ผสานศักยภาพเทคโนโลยีเรื่องซิมเดียวหลายเบอร์ของไชน่าโมบายล์ พัฒนาเป็นนวัตกรรมเพื่อการใช้งานโทรข้ามแดนได้สะดวกและคุ้มค่าที่สุดครั้งแรกในไทย รวมทั้ง การเปิดตัว สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ภายใต้แบรนด์ทรู True Smart 4G 5.5” Enterprise ที่ผสานความเชี่ยวชาญและศักยภาพของ ไชน่าโมบายล์ ในฐานะที่เป็นผู้ให้บริการโทรคมนาคมในระดับโลก ทำให้ดีไวซ์ TrueSmart 4G 5.5” Enterprise เป็นเครื่องสมาร์ทโฟนมัลติแบนด์ที่รองรับการใช้งานเครือข่ายได้ทุกช่วงความถี่ ซึ่งจะเสริมศักยภาพองค์กรธุรกิจไทยให้สามารถใช้เครื่องเดียวได้ทั่วโลก” 

“ความร่วมมือระหว่างกลุ่มทรูและไชน่าโมบายล์ในครั้งนี้เป็นการยืนยันความตั้งใจของกลุ่มทรูที่จะร่วมพัฒนาธุรกิจบริการเพื่อให้ประเทศไทยเป็นเกทเวย์ก้าวสู่ AEC หรือประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนและภูมิภาคใกล้เคียง  โดยได้วางแผนที่จะขยายการให้บริการไปยังประเทศต่างๆ ในภูมิภาคเพิ่มเติม  ซึ่งเราเชื่อมั่นอย่างสูงในศักยภาพทางธุรกิจของไชน่าโมบายล์ในการที่จะสนับสนุนให้เราสามารถแข่งขันตลาดเหล่านั้นได้เต็มประสิทธิภาพ ทั้งสองบริษัทยังได้มีการกำหนดกรอบความร่วมมือทางธุรกิจใน 6 ด้านได้แก่ 1) ผลิตภัณฑ์/บริการเสริม/คอนเทนต์ 2) ธุรกิจระหว่างประเทศ 3) โครงข่าย 4) การจัดซื้อดีไวซ์ 5) การจัดซื้อทั่วไป และ 6) ทรัพยากรบุคคล”
 

มร. เสิ่น เว่ย จง กรรมการ และรองประธาน ไชน่าโมบายล์ อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าวว่า “ไชน่าโมบายล์ มีความเชื่อมั่นว่าการร่วมมือกับกลุ่มทรู ผู้นำธุรกิจคอนเวอร์เจนซ์ในไทยจะช่วยให้เราเข้าถึงผู้บริโภคกลุ่มใหม่ ตลอดจนเพิ่มโอกาสทางธุรกิจและเป็นเครื่องมือในการสร้างรายได้และการเติบโต ซึ่งเป็นหนึ่งในกลยุทธ์ที่สำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจของเรา นอกจากนี้ยังสะท้อนให้เห็นถึงการริเริ่มก้าวสำคัญในธุรกิจระหว่างประเทศ อีกทั้งยังมองหาโอกาสที่จะพัฒนาธุรกิจอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับบริการเสริมด้านการสื่อสาร บริการโทรศัพท์ระหว่างประเทศ และการพัฒนาเทคโนโลยีและเครือข่ายโทรคมนาคมร่วมกัน ซึ่งไชน่าโมบายล์มีความเชื่อมั่นในศักยภาพของพันธมิตรทั้งสองฝ่ายเป็นอย่างยิ่ง”

นายสุพจน์ มหพันธ์ ผู้อำนวยการกลุ่มธุรกิจบริการระหว่างประเทศ บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า “นวัตกรรมบริการเบอร์ไทย-แดนมังกร นี้ ออกแบบขึ้นเป็นพิเศษโดยได้ผสานบริการโทรในประเทศและโรมมิ่งระหว่างประเทศไว้ด้วยกัน ซึ่งจะอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าทรูมูฟ เอช สามารถใช้งานเบอร์เดิม ซิมเดิมระหว่างที่เดินทางไปติดต่อธุรกิจ หรือท่องเที่ยวที่ประเทศจีนและฮ่องกง ซึ่งซิมเดียวนั้นติดต่อได้ด้วยเบอร์เดิม และสามารถเพิ่มเบอร์ท้องถิ่น เพื่อโทรหาเบอร์ท้องถิ่นของจีนและฮ่องกงได้ในอัตราค่าบริการเดียวกับที่โทรในประเทศจีน ซึ่งตอบโจทย์ความต้องการทั้งด้านความสะดวกสบายและความคุ้มค่า เหมาะกับนักธุรกิจและนักท่องเที่ยวชาวไทยที่จะเดินทางไปยังประเทศจีน และฮ่องกง ดังนั้น เราจึงมั่นใจว่าบริการเบอร์ไทย-แดนมังกร จะได้รับการตอบรับจากลูกค้าชาวไทยเป็นอย่างดี”
 
อัตราค่าบริการเบอร์ไทย-แดนมังกร

-  ค่าบริการรายเดือน 99 บาท
-  โทรออกไปเบอร์ไทย   9 บาท / นาที
-  โทรออกไปเบอร์ท้องถิ่น 5 บาท / นาที
-  ส่ง SMS 3 บาท / ครั้ง
-  รับ SMS  ไม่คิดค่าบริการ 

ดร.กิตติณัฐ ทีคะวรรณ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการพาณิชย์ ธุรกิจโมบายล์ และผู้อำนวยการบริหารธุรกิจรีเทล บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า “ด้วยความพร้อมด้านเครือข่าย 4G ของทรูมูฟ เอชที่มีความครอบคลุมมากที่สุด โดยปัจจุบันให้บริการครอบคลุม 77 จังหวัดทั่วไทยและมีแผนเดินหน้าขยายต่อไปอย่างรวดเร็ว โดยจะครอบคลุมถึง 80% ของประชากรภายในเดือนเมษายน 2558 ส่งผลให้ความต้องการใช้งาน 4G ในประเทศไทยมีเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งปัจจัยหนึ่งที่สำคัญที่จะสนับสนุนให้มีการใช้งาน 4G ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ คือ ดีไวซ์ที่รองรับ 4G  ที่จะต้องมีประสิทธิภาพสูงและมีราคาที่เข้าถึงได้ง่าย   ทรูมูฟ เอช จึงได้ร่วมกับไชน่าโมบายล์พัฒนาเทคโนโลยีโทรศัพท์มือถือที่อัดแน่นด้วยฟังก์ชั่นสุดล้ำ เปิดตัว True Smart 4G 5.5” Enterprise สมาร์ทโฟน  4G เข้าสู่ตลาดเมืองไทย ซึ่งเป็นเครื่องที่มีคุณภาพสูง ในราคาที่คุ้มค่า สามารถสร้างประสบการณ์การใช้งานบนเครือข่าย 4G ที่เร็วและแรงกว่าเดิม ทั้งยังมีจุดเด่นที่สามารถรองรับคลื่นความถี่ทั้งระบบ FDD และ TDD อย่างเต็มรูปแบบ ใช้งานได้ 5 โหมด / 14 ช่วงความถี่ ซึ่งรองรับการใช้งาน 4G ทั้งในไทย จีน ฮ่องกง และกว่า 100 ประเทศทั่วโลก
 True Smart 4G 5.5” Enterprise ใช้ระบบประมวลผล Snapdragon Quad Core 400 ซึ่งทำให้เครื่องเร็ว แรง เล่นเกมส์ หรือดูหนังไฟล์ HD ได้ไม่มีกระตุก และยังช่วยให้การใช้งาน 4G เร็วขึ้นได้อีกด้วย นอกจากนี้กล้องถ่ายรูปยังเป็นจุดเด่นของเครื่องเพราะสเปคของกล้องที่ใช้รูรับแสง F2.0 พร้อม BSI Censor บนความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ซึ่งทำให้ภาพที่ถ่ายออกมาคมชัด สีสันสดใส เก็บรายละเอียดได้ดีเยี่ยม ส่วนกล้องหน้าก็ตอบโจทย์เทรนด์เซลฟี่ด้วยความละเอียดกล้องหน้าถึง 5 ล้านพิกเซล ส่วนเรื่องแบตเตอรี่ก็เป็นสิ่งที่เราพัฒนามาให้แบตใช้งานได้ทนทาน สามารถเปิดเครื่อง Standby ได้กว่า 620 ชั่วโมง ด้วยความจุ 3,100 mAh จึงเป็นสมาร์ทโฟนที่อัดแน่นด้วยสเปคสุดยอด พร้อมทั้งข้อเสนอ 4G สุดคุ้มค่าจากทรูมูฟ เอชในราคาเพียงแค่ 8,990 บาทเท่านั้น

 

กลุ่มทรู

ไชน่าโมบายล์

True Smart 4G 5.5” Enterprise

นักธุรกิจไทยไปจีน-ฮ่องกง

ใช้เครื่องเดียวได้ทั่วโลก


      
Live Chat X