“ทรูคอฟฟี่”สยายปีกกาแฟพรีเมี่ยมแบรนด์ไทย รุกตลาดครบ 200 สาขา 

ทรูคอฟฟี่” สยายปีกกาแฟพรีเมี่ยมแบรนด์ไทย รุกตลาดครบ 200 สาขา

เปิดแคมเปญ “โอไฮโย นิชิโอะ... สัมผัสประสบการณ์พรีเมียมกับนิชิโอะมัทฉะ
ชง ชิม ชิลล์ ที่เมืองนิชิโอะ ประเทศญี่ปุ่นกับ ทรูคอฟฟี่
”  ส่งท้ายปี 57

 

 

กรุงเทพฯ 2 ธันวาคม 2557 – “ทรูคอฟฟี่” ประกาศศักดาผู้นำกาแฟพรีเมี่ยมแบรนด์ไทย ขยายใหญ่ครบ 200 สาขา ย้ำคอนเซ็ปต์ “บ้านหลังที่ 3 SIP, SUP และ SURF” (ซิพ-ซัพ-เซิรฟ) พร้อมเร่งขยายสาขาต่อเนื่องอีก กว่า 100 สาขาในปี 2558 มุ่งพัฒนาคุณภาพสินค้าให้โดนใจลูกค้า ไลฟ์สไตล์สมัยใหม่ มั่นใจปีนี้ยอดขายเพิ่ม 30-40 % ตั้งเป้าไว้ 5 ปี ขยายเพิ่มให้ได้ 300-400 สาขา ตามทำเลเด่นในทุกภูมิภาคทั่วไทย เอาใจสาวกทรูคอฟฟี่ด้วยแคมเปญ “โอไฮโย นิชิโอะ.. สัมผัสประสบการณ์พรีเมียมกับนิชิโอะมัทฉะ ชง ชิม ชิลล์ ที่เมืองนิชิโอะ ประเทศญี่ปุ่นกับ ทรูคอฟฟี่”  บินลัดฟ้าสู่ดินแดนแห่งชาเขียว

นายวิรัตน์ เตชะนิรัติศัย ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ทรู ไลฟ์สไตล์ รีเทล จำกัด ดำเนินธุรกิจ ทรูคอฟฟี่ เปิดเผยว่า การเติบโตอย่างต่อเนื่องของธุรกิจกาแฟพรีเมี่ยมในประเทศไทยและในระดับภูมิภาค ทำให้ทรูคอฟฟี่พร้อมเดินหน้าขยายสาขาทั้งในและต่างประเทศ ชูจุดเด่นในเรื่องคุณภาพของกาแฟ พรีเมี่ยมที่คัดสรรวัตถุดิบจากในประเทศซึ่งได้เมล็ดกาแฟที่คุณภาพสดใหม่และมั่นใจได้ว่าเหนือกว่าแบรนด์อื่น ๆ ทั้งในและต่างประเทศที่เข้ามารุกตลาดในขณะนี้ ปัจจุบันทรูคอฟฟี่มีสาขาทั้งหมดกว่า 200 สาขา โดยแบ่งเป็นรูปแบบร้าน 120 สาขา และรูปแบบ Kiosk (TrueCoffee ToGo) ในทรูช้อปอีก 80 สาขาโดยกระจายอยู่ตามหัวเมืองใหญ่ทั่วประเทศ อาทิ ขอนแก่น เชียงใหม่ ภูเก็ต สงขลา โดยประมาณ 36 สาขาเป็น สาขาแฟรนไชส์ที่ทรูคอฟฟี่ได้เริ่มมีการขายสิทธิ์ในการบริหารร้านมาตั้งแต่ปี 2550 นอกจากนี้ ทรูคอฟฟี่ยังมีสาขาในตลาด AEC อีก 5 สาขา ประกอบด้วยกัมพูชา 3 สาขา และเวียงจันทน์ อีก 2 สาขา และกำลังศึกษาความเป็นไปได้ในการขยายสาขาเพิ่มในปีหน้า ในประเทศเมียนมาร์ มาเลเซีย และเวียดนามเพิ่มเติมอีกด้วย ทั้งในรูปแบบสาขาที่ทรูคอฟฟี่เข้าไปบริหารเองและแบบแฟรนไชส์ ซึ่งแผน ดังกล่าวตอกย้ำถึงความเป็นกาแฟสัญชาติไทยที่ได้รับการยอมรับทั้งในประเทศและในระดับภูมิภาค

ด้วยแนวคิด “บ้านหลังที่ 3 SIP, SUP และ SURF” (ซิพ-ซัพ-เซิรฟ) ทำให้ทรูคอฟฟี่เพิ่มสินค้าในกลุ่ม SUP (SUPPER) อาหารประเภท Casual  Meal อาทิ สปาเก็ตตี้ แซนด์วิช ปรุงสดพร้อมเสิร์ฟ ซึ่งก็ได้มีการเริ่มจำหน่ายแล้ว 4 สาขาคือ สาขาดิเอ็มโพริโอ้ สุขุมวิท ซ.24, สาขาทรูทาวเวอร์, สาขาเซ็นทรัล ศาลายา และสาขาเอ็มไพร์ทาวเวอร์ โดยล่าสุดยังมีการจำหน่ายเบเกอรี่ อบสด ประเภทครัวซองต์ และเดนิช ที่อบใหม่ร้อนๆ ที่ร้านทุกวัน นำร่องที่สาขา ซี.พี.ทาวเวอร์  ซึ่งเป็นสาขา ใหม่ล่าสุดอีกด้วย ทั้งหมดนี้ล้วนมีพื้นฐาน มาจากการรับฟังความคิดเห็นจากลูกค้า จนสามารถนำมา พัฒนาเป็นจุดแข็ง และสร้างความแตกต่างจากคู่แข่งขันในตลาด ในส่วนของเครื่องดื่มนั้น ทรูคอฟฟี่ได้มีการออกเครื่องดื่มใหม่ ปรับปรุงสูตรเครื่องดื่มเดิมให้มีรสชาติถูกปากลูกค้ามากขึ้น จนได้รับ ผลตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้า โดยเฉพาะเครื่องดื่มนิชิโอะมัทฉะ ซึ่งเป็นสินค้าที่สร้างปรากฏการณ์ของปีนี้ โดยสร้างยอดขายได้กว่า 100,000 แก้วในระยะเวลา 3 เดือนหลังการเปิดตัว

ด้วยความสำเร็จของยอดจำหน่ายเครื่องดื่มนิชิโอะมัทฉะ จึงทำให้ ทรูคอฟฟี่เปิดแคมเปญใหญ่ ส่งท้ายปี เพื่อสร้างประสบการณ์สุดประทับใจให้กับลูกค้า ช่วยสนับสนุนสินค้าและบริการของทรูคอฟฟี่ด้วยกิจกรรม “โอไฮโย นิชิโอะ..สัมผัสประสบการณ์พรีเมียมกับนิชิโอะมัทฉะ ชง ชิม ชิลล์ ที่เมือง นิชิโอะ ประเทศญี่ปุ่น กับ ทรูคอฟฟี่” โดยนำผู้โชคดีจากการ เข้าร่วมกิจกรรมลัดฟ้าสู่ดินแดนแห่งชาเขียว พาเที่ยวสัมผัสบรรยากาศไร่ชาเขียวคุณภาพ ณ เมืองนิชิโอะ จังหวัดไอชิ แหล่งต้นกำเนิดชาเขียว แหล่งใหญ่ของประเทศญี่ปุ่น และยังเป็นแหล่งผลิตวัตถุดิบชาเขียวที่ทรูคอฟฟี่สั่งตรงเข้ามาสำหรับ เครื่องดื่ม นิชิโอะมัทฉะ หนึ่งในเมนูซิกเนเจอร์ที่เรียกได้ว่า ขายดีที่สุดของทรูคอฟฟี่อีกด้วย

ผู้สนใจสามารถร่วมสนุกในกิจกรรม “โอไฮโย นิชิโอะ..สัมผัสประสบการณ์พรีเมียมกับนิชิโอะมัทฉะ ชง ชิม ชิลล์ ที่เมือง นิชิโอะ ประเทศญี่ปุ่น กับ ทรูคอฟฟี่” ได้ที่ร้านทรูคอฟฟี่ ทุกสาขา หรือติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/sipandsurf
 

 


      
Live Chat X