ทรูมันนี่ เปิดตัว WeCard by TrueMoney บัตรมาสเตอร์การ์ดแบบเติมเงิน  

ทรูมันนี่ ผนึกมาสเตอร์การ์ด และธนาคารธนชาต
เปิดตัว WeCard by TrueMoney บัตรมาสเตอร์การ์ดแบบเติมเงิน ครั้งแรกในประเทศไทย
บัตรเดียวช้อปได้ทั้งออนไลน์และร้านค้าทั่วไป สะดวก ง่ายดาย มั่นใจ ปลอดภัย
เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ยุคมิลเลเนียม

 

กรุงเทพฯ 3 กันยายน 2557 – ทรูมันนี่ สร้างปรากฏการณ์ใหม่ในวงการ e-Money อีกครั้ง ผสานความร่วมมือกับมาสเตอร์การ์ด และธนาคารธนชาต เปิดตัวบัตร WeCard by TrueMoney บัตรมาสเตอร์การ์ดแบบเติมเงิน ครั้งแรกในประเทศไทย ในรูปแบบบัตรพลาสติก (Physical Card) และแบบเสมือน (Virtual Card) เชื่อมต่อกับกระเป๋าเงิน ทรูมันนี่ สะดวกกว่าด้วยบัตรเดียวช้อปได้ทั้งร้านค้าออนไลน์ และร้านค้าทั่วไป ง่ายกว่า ไม่ต้องไปธนาคาร ไม่ต้องยื่นเอกสารก็มีบัตรได้ มั่นใจกว่าสามารถเปิด – ปิด การใช้งานบัตรได้ด้วยตัวเองผ่านแอพ TrueMoney Wallet และปลอดภัยกว่าสามารถควบคุมวงเงินได้ เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ยุคมิลเลเนียม ตั้งเป้ายอดผู้ใช้ 500,000 ราย ภายในสิ้นปีหน้า

นายปุณณมาศ วิจิตรกุลวงศา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทรูมันนี่ จำกัด กล่าวว่า “ทรูมันนี่ ในฐานะผู้นำธุรกิจ e-Money เล็งเห็นถึงความต้องการทำธุรกรรมรูปแบบใหม่ของวัยรุ่น และคนรุ่นใหม่ที่เรียกว่าเจนเนอเรชั่นมิลเลเนียม ซึ่งมีประมาณ 9 ล้านคน มียอดการใช้จ่ายเฉลี่ยเดือนละ 5,000 บาท คนกลุ่มนี้จะคุ้นเคยกับการใช้เทคโนโลยีเพื่อช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับชีวิต มีพฤติกรรมการใช้เงินผ่านช่องทางอิเล็กทรอนิกส์มากขึ้นเรื่อยๆ จากมูลค่าตลาดการใช้จ่ายผ่านร้านค้าออนไลน์ปี 2556 ที่ผ่านมา อยู่ที่ประมาณ 1 แสนล้านบาท และมีอัตราการเติบโตสูงถึง 15-20% ต่อปี เราจึงได้ร่วมมือกับ 2 พันธมิตรผู้นำธุรกิจการเงิน ได้แก่ มาสเตอร์การ์ด และธนาคารธนชาต เปิดตัวบัตร WeCard by TrueMoney เพื่อตอบโจทย์พฤติกรรมการใช้จ่ายของกลุ่มเป้าหมาย ให้สามารถทำธุรกรรม e-Commerce ผ่านสมาร์ทโฟน ด้วยบัตร WeCard by True Money ได้ ลูกค้าสามารถซื้อสินค้าผ่านช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ เพื่อช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการถือครองเงินสดจำนวนมาก อีกทั้งยังได้สิทธิประโยชน์จากการใช้บัตรจากร้านค้าต่างๆ ที่ร่วมรายการ โดยผู้ปกครอง หรือลูกค้าเอง สามารถควบคุมค่าใช้จ่ายได้ด้วย เพียงเติมเงินเท่าที่ต้องการใช้ หมดกังวลเรื่องการใช้เงินเกินตัว ทรูมันนี่ มั่นใจจะมีผู้ใช้ WeCard by TrueMoney 500,000 ราย ภายในสิ้นปี 2558”

หลังจากที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูง จาก ทรูมันนี่ วอลเล็ท แอพพลิเคชั่นบนมือถือ (TrueMoney Wallet) ที่เปิดตัวไปเมื่อเดือนมิถุนายน 2556 ซึ่งมีผู้ให้ความสนใจดาวน์โหลดจำนวนมาก โดยในวันแรกที่เปิดตัวสำหรับผู้ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ iOS ในวันที่ 15 ก.ค. 2556 จำนวนดาวน์โหลดบนแอพสโตร์พุ่งขึ้นสูงสุดเป็นอันดับ 1 ในกลุ่มไฟแนนซ์แอพพลิเคชั่นในประเทศไทยได้ในวันรุ่งขึ้น (16 ก.ค. 56) ทำให้รู้ว่านวัตกรรมนี้สามารถตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี ในปีนี้ ทรูมันนี่จึงได้ต่อยอดธุรกิจ ด้วยบัตร WeCard by TrueMoney บัตรมาสเตอร์การ์ดแบบเติมเงินใบแรกของประเทศไทย ที่เป็นทั้งรูปแบบบัตรเสมือน (Virtual Card) สามารถใช้ช้อปปิ้งได้ในร้านค้าออนไลน์ และบัตรพลาสติก (Physical Card) ที่สามารถใช้ซื้อของตามร้านค้าทั่วไป ที่รับบัตรมาสเตอร์การ์ด โดยในเฟสแรก จะเปิดให้บริการกับร้านค้าที่ใช้ระบบการชำระเงินในประเทศไทย และจะขยายให้บริการไปยังทุกร้านค้าทั่วโลกในเฟสต่อไป การสมัครใช้บัตรสามารถทำได้ง่ายๆ เพียงดาวน์โหลด TrueMoney Wallet Application จาก Apple App Store หรือ Google Play Store มาไว้บนมือถือ เปิดบัญชี ทรูมันนี่ และทำการสมัครบัตรด้วยการกรอกข้อมูลเพิ่มเติมเล็กน้อย จากนั้นสามารถเปิดใช้งานบัตร WeCard by TrueMoney แบบ Virtual ได้ทันที โดยลูกค้าจะได้รับหมายเลขบัตร 16 หลัก, เลข CVC 3 หลัก (Card Verification Code) และวันหมดอายุ เพื่อใช้เป็นข้อมูลในการซื้อสินค้าออนไลน์ สำหรับบัตร WeCard by TrueMoney แบบพลาสติก ลูกค้าต้องรอรับทางไปรษณีย์หลังจากสมัครบัตรแล้วประมาณ 5-7 วันทำการ หรือสามารถซื้อและเปิดใช้บัตรได้ทันทีได้ที่เซเว่น อีเลฟเว่น ทุกสาขา

“บัตร WeCard by TrueMoney มีข้อเด่น ซึ่งนอกจากจะใช้ช้อปปิ้งได้ทั้งร้านค้าออนไลน์ และร้านค้าทั่วไปที่รับบัตรมาสเตอร์การ์ดแล้ว ยังมีความปลอดภัยทางการเงินสูง สามารถควบคุมวงเงินได้ด้วยตนเอง สามารถเปิด-ปิดการใช้งานของบัตรได้ทันทีที่ต้องการ การทำธุรกรรมทางการเงินผ่านบัตรมีความปลอดภัยระดับสูง 3 ชั้น มีการ login ด้วย User Name และ Password จะส่งเลข OTP (One Time Password) ทุกครั้งที่ขอข้อมูลบัตร มี SMS ยืนยันหลังจากทำรายการทุกครั้ง และลูกค้าสามารถเช็คประวัติการชำระเงินผ่านแอพพลิเคชั่น Truemoney Wallet แบบ Real Time นอกจากนี้ WeCard by TrueMoney ยังสามารถให้บริการกับลูกค้าทุกค่ายมือถือ ไม่จำกัดแต่เฉพาะลูกค้ากลุ่มทรูเท่านั้น โดยลูกค้าสามารถเปิดใช้งานบัตร WeCard by TrueMoney ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ พร้อมรับ Gift Voucher จำนวน 500 บาท สำหรับใช้เป็นส่วนลดซื้อสินค้าจาก iTrueMart  และรับสิทธิพิเศษมากมายจากมาสเตอร์การ์ด และธนาคารธนชาต” นายปุณณมาศ กล่าวสรุป

ทางด้าน มิสเตอร์ แอนโทนิโอ คอร์โร ผู้จัดการประจำประเทศไทยและพม่า มาสเตอร์การ์ด กล่าวว่า “แม้กลุ่มคนที่ช้อปปิ้งบนตลาดออนไลน์จะมีจำนวนมาก แต่ยังมีกลุ่มคนบางส่วนที่ยังไม่มีบัตรเครดิตเป็นของตนเอง ด้วยเหตุนี้ มาสเตอร์การ์ดจึงยินดีที่ได้ร่วมกับทรูมันนี่ และธนาคารธนชาต ในการพัฒนาและคิดค้นบริการชำระเงินด้วยบัตร WeCard by TrueMoney เพื่อให้กลุ่มคนที่ไม่มีบัตรเครดิตสามารถช้อปปิ้งได้ทั้งร้านค้าบนโลกออนไลน์และร้านค้าทั่วไปได้อย่างง่ายดาย ซึ่งถึงแม้การซื้อของออนไลน์กำลังเป็นที่นิยม และกว่า 51.2% ของคนไทย นิยมซื้อผ่านทางโทรศัพท์มือถือของตนเอง แต่ความปลอดภัยเรื่องการชำระเงินก็ยังเป็นที่กังวลใจอยู่  ในฐานะที่มาสเตอร์การ์ดเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมและการชำระเงินระดับโลก ที่ถือว่าข้อมูลของลูกค้าคือความลับสูงสุดที่ต้องดูแล เราจึงได้เพิ่มมาตรการความปลอดภัยสำหรับการชำระเงิน ด้วยระบบ Multi-factor authentication รวมไปถึงเครื่องมือป้องกันการโจรกรรมบัตรเครดิตเพื่อให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์การ ช้อปปิ้งที่ราบรื่นผ่านบัตร WeCard by TrueMoney”

ด้าน มิสเตอร์ ฌอง มาร์ค ดาแลร์ ผู้อำนวยการอาวุโส ธุรกิจบัตรเครดิต ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “จากรายงานของธนาคารแห่งประเทศไทย และสำนักงานสถิติแห่งชาติ พบว่ามูลค่าการใช้จ่ายด้วย Payment Cards (Credit & Debit Cards) ในปี 2013 มีมูลค่ารวมไม่ต่ำกว่า 1.2 ล้านล้านบาท และมีการเจริญเติบโตเฉลี่ยในอัตรา 15-20% ต่อปี ในรอบ 5 ปีที่ผ่านมา เมื่อมองภาพรวมสำหรับธุรกิจพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ พบว่ามูลค่าการใช้จ่ายผ่านร้านค้าออนไลน์ในปี 2013 มีมูลค่ากว่า 100,000 ล้านบาท และมีอัตราการเจริญเติบโตเฉลี่ยที่ประมาณ 20% ต่อปี จากข้อมูลดังกล่าวจะเห็นได้ว่า ตลาดการใช้จ่ายด้วย PAYMENT Cards และตลาด e-commerce เป็นตลาดที่มีศักยภาพในการเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่องและน่าสนใจมาก ในส่วนของภาครัฐ อาทิ ธนาคารแห่งประเทศไทย ก็มีการสนับสนุนและผลักดันเกี่ยวกับเรื่อง Electronic payments เพื่อเสริมสร้างประสิทธิภาพและความปลอดภัยให้แก่ผู้ใช้ อีกทั้งยังเป็นการลดต้นทุนการจัดการเงินสด (Cash Management) อีกด้วย”

ในฐานะธนาคารชั้นนำที่มีความพร้อมทางด้านระบบและบุคคลากรผู้มีความเชี่ยวชาญในการให้บริการออกบัตรเครดิตและบัตรเดบิตแก่ลูกค้ารายย่อยและยังเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับ MasterCard มองเห็นศักยภาพของตลาด การใช้จ่ายด้วย PAYMENT Cards และตลาด ธุรกรรม e-commerce ในประเทศไทยที่มีโอกาสในการพัฒนาและการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยได้รับความไว้วางใจให้เป็นธนาคารพาณิชย์เพียงธนาคารเดียวที่ร่วมมือกับ TrueMoney ในการพัฒนาและให้บริการเป็น BIN (Bank Identification Number) Sponsor Bank และสนับสนุนระบบ Clearing and Settlement เพื่อการออกบัตร Prepaid Card โดยให้บริการทั้งในรูปแบบเสมือนจริง (Virtual Card) และบัตรพลาสติก (Physical Card) เพื่อตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ และทุกความต้องการของลูกค้าในการช้อปปิ้งอย่างปลอดภัยไร้ขีดจำกัด

“ในครั้งนี้ธนาคาร ธนชาต จำกัด (มหาชน) พร้อมสนับสนุนการออกบัตร WeCard และมั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่าโครงการนี้จะช่วยผลักดันให้มูลค่าการใช้จ่ายผ่านบัตรและการใช้จ่ายผ่านระบบออนไลน์จะเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้บริการได้อย่างสูงสุดและครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมาย ให้สามารถใช้จ่ายได้อย่างสะดวกสบายและปลอดภัยไร้กังวล” มร. ฌอง มาร์ค ดาแลร์ กล่าวสรุป

 เกี่ยวกับทรูมันนี่

บริษัท ทรู มันนี่ จำกัด เป็นบริษัทในกลุ่มเครือเจริญโภคภัณฑ์ ที่ได้รับอนุญาตจากธนาคารแห่งประเทศไทย ให้ดำเนินกิจการธุรกิจบัตรเงินสดอิเล็กทรอนิกส์ และจากกรมสรรพากรในการเป็นตัวแทนรับชำระเงิน ลูกค้าจึงมั่นใจได้ถึงความปลอดภัย ด้วยการเข้ารหัสด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล โดยลูกค้าสามารถทำธุรกรรมทางการเงิน ได้แก่  เติมเงิน จ่ายบิล โอนเงิน ซื้อสินค้า ผ่านช่องทางต่างๆ ของทรูมันนี่ อาทิ จุดรับชำระทรูมันนี่ ทรูมันนี่คีออส และทรูมันนี่วอลเล็ท แอพพลิเคชั่น บนมือถือ ได้ทุกที่ทุกเวลาตามต้องการ ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ทรูมันนี่ คอลล์ เซ็นเตอร์ 0-2647-3333  หรือ www.truemoney.com

 

 


      
Live Chat X