ทรู อินคิวบ์ จัด Demo Day ครั้งที่ 2 โชว์ผลงานสตาร์ทอัพ รุ่นใหม่ แก่นักลงทุนระดับอินเตอร์ 

ทรู อินคิวบ์ จัด Demo Day ครั้งที่ 2
โชว์ผลงานสตาร์ทอัพ รุ่นใหม่ แก่นักลงทุนระดับอินเตอร์


กรุงเทพฯ 19 สิงหาคม 2557 – ทรู อินคิวบ์ โดย นายปุณณมาศ วิจิตรกุลวงศา (แถวหลัง ที่ 3 จากซ้าย) ผู้อำนวยการบริหาร และ นายสาโรจน์ อธิวิทวัส (แถวหลัง ที่ 2 จากซ้าย) ผู้จัดการทั่วไป จัดงาน “True Incube Demo Day” เปิดโอกาสให้เหล่าสตาร์ทอัพของโปรแกรมทรู อินคิวบ์ รุ่นที่ 2 ภายใต้แนวคิด “อย่ามัวแต่คิด ลงมือทำ” ทั้ง 5 ทีมที่ได้รับการลงทุนจาก ทรู อินคิวบ์ และผ่านการเข้าร่วมอบรม Boot Camp อย่างเข้มข้นตลอด 99 วัน ได้นำเสนอผลงานและแผนธุรกิจต่อนักลงทุนทั้งในและต่างประเทศ เพื่อต่อยอดธุรกิจจับคู่เป็นพันธมิตรทางการค้าและลงทุน และขยายฐานธุรกิจสู่ระดับนานาชาติต่อไป โดยมี มร. ไคลี่ อึง (แถวหลัง ขวาสุด) ผู้บริหารจาก 500 Startups บริษัทร่วมลงทุนในสตาร์ทอัพที่มีชื่อเสียงระดับโลกและพันธมิตรของโปรแกรมทรู อินคิวบ์ รวมทั้งนักธุรกิจและนักลงทุนจากหลากหลายประเทศ อาทิ มาเลเซีย สิงคโปร์ ญี่ปุ่น และสหรัฐอเมริกา เข้าร่วมฟังการนำเสนอผลงานด้วย

นายปุณณมาศ วิจิตรกุลวงศา ผู้อำนวยการบริหาร ทรู อินคิวบ์ กล่าวว่า “ทุกทีมในโปรแกรมของ ทรู อินคิวบ์ รุ่นที่ 2 ที่ได้ผ่านการเข้าร่วม Boot Camp อย่างเข้มข้นตลอด 99 วันนั้น ล้วนมีพัฒนาการที่เยี่ยมยอดและชัดเจน ทั้ง 5 ทีมนั้นได้มีการสร้างผลิตภัณฑ์ที่ดี เพิ่มฐานลูกค้าขึ้นอย่างต่อเนื่อง และได้สร้างพันธมิตรทางธุรกิจ บางทีมถึงกับมีรายได้จากลูกค้าเข้ามา และสามารถระดมทุนเพิ่มเติมจากนักลงทุนได้แล้วอีกด้วย ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นภายใน 99 วันเท่านั้นเอง หลังจากนี้ หนึ่งทีมที่พร้อมที่สุด จะได้มีโอกาสเข้าเรียนรู้การทำงานและนำเสนอแผนธุรกิจกับ 500 Startups ที่ซิลิคอน วัลเล่ย์ สหรัฐอเมริกา เพื่อเปิดมุมมองการสร้างธุรกิจสตาร์ทอัพระดับโลก และต่อยอดการลงทุนในระดับสากลต่อไปอีกด้วย ซึ่งมั่นใจว่าทรู อินคิวบ์ จะสามารถผลักดันให้เหล่าสตาร์ทอัพ รุ่นที่ 2 นี้ ประสบความสำเร็จเช่นเดียวกับรุ่นแรกอย่างแน่นอน”

ทั้งนี้ ในรุ่นที่ 2 มีทีมที่ผ่านการคัดเลือกและได้รับการสนับสนุนจากทรู อินคิวบ์ ทั้งหมด 5 ทีม โดยมีจุดเด่นคือความหลากหลายทางด้านวิชาชีพ โดยมี 3 ทีมที่มี นักบัญชี อาจารย์มหาวิทยาลัย และสัตวแพทย์ เป็นผู้ก่อตั้งทีม และยังมีอีก 2 ทีมที่เป็นคนรุ่นใหม่ไฟแรงเพิ่งจบการศึกษาจากรั้วมหาวิทยาลัยเพียง 2 ปี โดยทั้ง 5 ทีมประกอบด้วย

 • Course Square – ศูนย์กลางการศึกษาออนไลน์ของประเทศไทย
  Course Square เป็นศูนย์รวมคอร์สเรียนคุณภาพ ซึ่งจะมาปฏิวัติอุตสาหกรรมการศึกษาออนไลน์ในประเทศไทย สร้างสรรค์โดยอดีตอาจารย์จากมหาวิทยาลัยมหิดล ที่ต้องการช่วยให้สถาบันการศึกษาต่างๆ สามารถใช้เนื้อหาการศึกษาที่มีอยู่แล้วมาสร้างเป็นคอร์สเรียนออนไลน์และสร้างรายได้แบบง่ายๆ พร้อมบริการเก็บค่าเรียนผ่านระบบของ Course Square ที่มีความปลอดภัยสูง ช่วยป้องกันการคัดลอกข้อมูลการสอน ผู้เรียนสามารถทำแบบทดสอบ ส่งคำถามถึงผู้สอน ในขณะเดียวกัน ผู้สอนสามารถติดตามผลการเรียนและตอบคำถามนักเรียนได้ทุกที่ทุกเวลา ซึ่งหลังจากเปิดให้บริการเพียง 1 เดือน Course Square มีสถาบันและผู้สอนเข้าร่วมแล้วกว่า 15 สถาบัน มีบทเรียนกว่า 340 บท และมีผู้เข้าเรียนแล้วกว่า 100 คน เว็บไซต์: www.coursesquare.co
   
 • Hankster – บริการนัดแฮงเอาท์แห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทย
  Hankster บริการนัดแฮงเอาท์ก่อตั้งโดยกลุ่มนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ผู้ค้นพบว่าการใช้บริการ MatchMaking แบบหนึ่งต่อหนึ่งนั้นมีค่าใช้จ่ายที่สูงทั้งยังมีความกดดัน ในขณะที่การหาคู่ออนไลน์นั้นยังดูไม่ปลอดภัยและขาดความน่าเชื่อถือ Hankster จึงสร้างบริการนัดแฮงเอาท์ขึ้นมาด้วยการเป็นตัวกลางในการนัดแฮงเอาท์ ระหว่างกลุ่มผู้ชาย 3 คนกับกลุ่มผู้หญิง 3 คนที่ดูแล้ว นี่แหละ ใช่! ให้ไปเจอกันตามร้านอาหารและบาร์สุดชิคต่างๆ พร้อมมอบส่วนลดในการใช้บริการ โดย Hankster จะมีการตรวจสอบประวัติเบื้องต้นของผู้สมัครทุกคนเพื่อเพิ่มความปลอดภัย ซึ่งหลังจากเปิดตัวบริการเป็นเวลา 2 เดือน มีผู้สนใจลงทะเบียนจำนวนมากกว่า 1,000 คน และมีการนัดแฮงเอาท์เกิดขึ้นแล้วมากกว่า 25 ครั้ง
  เว็บไซต์: www.hanksterclub.com
   
 • Puun – ระบบรายงานข้อมูลทางบัญชีที่ทำให้บัญชีเป็นเรื่องง่าย
  Puun คิดค้นโดยนักบัญชีที่มากประสบการณ์ โดยเป็นโซลูชั่นสำหรับสำนักงานบัญชี ที่แปลงข้อมูลตัวเลขทางบัญชีที่เข้าใจยากและน่าเบื่อให้เป็นข้อมูลเชิงกราฟิกที่เข้าใจง่าย พร้อมระบบหลังบ้าน ที่อำนวยความสะดวกในการติดต่อลูกค้าและติดตามผลสำหรับสำนักงานบัญชี โดยภายในเวลาเพียง 1 เดือนหลังจากเปิดให้บริการ ทีมงาน Puun ได้เซ็นสัญญาเป็นพันธมิตรกับสำนักงานบัญชีแล้วกว่า 10 ราย ซึ่งมีฐานลูกค้ารวมกันมากถึง 1,000 บริษัท และหนึ่งในนั้น คือ กรมพัฒนาธุรกิจการค้าซึ่งเป็นหน่วยงานที่กำกับดูแลเรื่องการยื่นบัญชีทั้งหมดของบริษัทในประเทศไทย
  เว็บไซต์: www.puun.co
   
 • Hola – แชท แอพพลิเคชั่น บนแผนที่ ที่จะเปลี่ยนวิธีการสื่อสารของคนรุ่นใหม่
  ถ้าใครเคยได้ลองเล่น Second Life นั้นจะรู้ได้ว่า Hola จะเป็นแอพพลิเคชั่นที่สร้างประสบการณ์แบบใหม่ให้แก่นักแชท ให้สามารถแชทกับเพื่อนบนแผนที่ได้อย่างสนุกสนาน และรับรู้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นรอบตัวได้แบบเรียลไทม์ อีกทั้งผู้ใช้จะมีตัวละคร Avatar ของตัวเอง ที่ตกแต่งได้อย่างไร้ขีดจำกัด ด้วย Items กว่า 1,000 ชิ้น เป็นการสร้างโลกเสมือนจริงบนสมาร์ทโฟน ปัจจุบันพร้อมให้ดาวน์โหลดบน iOS และ Android แล้ว ล่าสุดหลังเปิดตัวมาเดือนกว่า มียอดผู้ใช้มากกว่า 2,000 คน การใช้ Coins ซื้อของบนแอพพลิเคชั่นมากกว่า 5 ล้าน 7 แสน Coins ซึ่งเกิดจากการซื้อสินค้ามากกว่า 33,000 รายการ
  เว็บไซต์: http://lethola.com/
   
 • Vetside – โซเชียลเน็ตเวิร์คสำหรับสัตวแพทย์ แห่งเดียวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
  โซเชียลเน็ตเวิร์คเป็นทางออกของปัญหาที่ว่า สัตวแพทย์แต่ละคนมีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านในการรักษาสัตว์ไม่เหมือนกัน ทำให้หลายครั้งต้องการคำปรึกษาแต่ขาดช่องทางที่เหมาะสม Vetside.net จึงได้ถูกพัฒนาขึ้นโดยสัตวแพทย์จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เพื่อเป็นแหล่งรวบรวมข้อมูลการรักษาสัตว์ที่ทันสมัย และเป็นช่องทางสำหรับเหล่าสัตวแพทย์ในการปรึกษาและแชร์ข้อมูลข่าวสารต่างๆ ให้แก่กัน โดย Vetside มุ่งพัฒนาเป็นคอมมิวนิตี้สำหรับสัตวแพทย์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย โดยหลังจากเปิดตัวผลิตภัณฑ์มา 1 เดือน มีสัตวแพทย์ลงทะเบียนแล้วถึง 700 คน จากจำนวนสัตวแพทย์ในประเทศไทยทั้งหมด 7,000 คน และมีการแชร์เคสการรักษาอยู่บนระบบมากถึง 100 เคส และล่าสุดกำลังจะเป็นพันธมิตรกับหนึ่งในบริษัทเวชภัณฑ์ขนาดใหญ่
  เว็บไซต์: www.vetside.net

เกี่ยวกับทรู อินคิวบ์
ทรู อินคิวบ์ เป็นโปรแกรมบ่มเพาะผู้ประกอบการด้านเทคโนโลยี ที่กลุ่มทรู ได้ริเริ่มขึ้นเมื่อเดือนพฤษภาคม 2556 ภายใต้งบประมาณ 250 ล้านบาท โดยมุ่งเน้นแนวคิด “อย่ามัวแต่คิด ลงมือทำ” เพื่อเปิดโอกาสให้เหล่าสตาร์ทอัพชาวไทย สามารถสร้างธุรกิจให้เกิดขึ้นจริงแบบครบวงจร เริ่มตั้งแต่บ่มเพาะความคิด ให้เงินทุนพัฒนาดำเนินงานตามแผนธุรกิจจนเติบโตอย่างเป็นรูปธรรม และประสบความสำเร็จทั้งในการสร้างรายได้และเป็นที่ยอมรับในวงการตลาดในประเทศและทั่วโลก

 

 


      
Live Chat X