“แบงค็อก ยูไนเต็ด” ผนึกกำลัง โรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี เซ็นสัญญาร่วมเป็นพันธมิตรเชิงยุทธศาสตร์ 

แบงค็อก ยูไนเต็ด” ผนึกกำลังโรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี เซ็นสัญญาร่วมเป็นพันธมิตร
เชิงยุทธศาสตร์ สานต่อโครงการ “ทีมฟุตบอลอะคาเดมี” ปีที่สอง
 หวังผลักดันเยาวชนไทยก้าวสู่นักบอลอาชีพ

 

 

กรุงเทพฯ 13 สิงหาคม 2557 – สโมสรแบงค็อก ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 8 ของตารางโตโยต้าไทยพรีเมียร์ลีก ได้ทำพิธีลงนามเซ็นสัญญา ร่วมเป็นพันธมิตรเชิงยุทธศาสตร์กับโรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี ทำทีมฟุตบอลระดับเยาวชน ภายใต้ชื่อ “ทีมฟุตบอลอะคาเดมี” ต่อเนื่องปีที่สอง เพื่อพัฒนานักฟุตบอลฝีเท้าดี ก้าวสู่นักฟุตบอลอาชีพ พร้อมเข้าร่วมทีมกับสโมสรแบงค็อก ยูไนเต็ด โดยทีมเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 14,16 และ18 ปี จะส่งเข้าแข่งขันในทัวร์นาเมนท์ต่างๆ ประเดิมเกมแรกรายการฟุตบอล “โค้กคัพ” รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ซึ่งจะมีขึ้นในเดือนกันยายนนี้

นายขจร เจียรวนนท์ ประธานสโมสรแบงค็อก ยูไนเต็ด เปิดเผยว่า “ความร่วมมือครั้งนี้ นับเป็นปีที่สองที่ทั้งสองฝ่ายได้ร่วมกันสร้าง” ทีมฟุตบอลอะคาเดมี ซึ่งสโมสรฯ ให้ความสำคัญในการสร้างนักฟุตบอลเยาวชน เนื่องจากการสร้างพื้นฐานที่ดีตั้งแต่แรก จะทำให้เด็กเหล่านี้มีความพร้อมในการเป็นนักฟุตบอลชั้นเลิศในอนาคต อีกทั้งการทำทีมฟุตบอลระยะยาว การสร้างนักบอลระดับเยาวชนสู่ทีมชุดใหญ่มีความยั่งยืนกว่าการซื้อนักเตะจากที่อื่น เพราะทำให้สโมสรฯ ไม่ต้องทุ่มเงินไปกับค่าตัวนักเตะที่นับวันจะสูงขึ้นเรื่อยๆ ปัจจุบันสโมสรฯ ได้นักฟุตบอลจากโรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี มาร่วมทีม 4 คนคือ ศศลักษณ์ ไหประโคน,ตะวัน หันทำเล,ชาญยุทธ์ กุลลา และ จักรกฤษณ์ เวชภิรมย์ ประกอบกับโรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี อยู่ในระดับหัวแถวของวงการฟุตบอลในระดับมัธยม และอยู่ใกล้กับสนามไทยญี่ปุ่น ดินแดง ซึ่งเป็นสนามเหย้าของสโมสรฯ  ดังนั้นจึงเป็นโอกาสดีที่ทั้ง 2 ฝ่ายได้ร่วมมือกัน”

อาจารย์นาวี ยั่งยืน ผู้อำนวยการโรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี
กล่าวว่า “โรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี รู้สึกขอบคุณสโมสรแบงค็อก ยูไนเต็ด ที่ได้ให้ความสำคัญและเลือกเป็นพันธมิตรร่วมกัน ซึ่งที่ผ่านมาได้คัดเลือกนักเรียนไปร่วมทีมแล้ว นอกจากนี้ทางสโมสรฯ ยังได้ให้การสนับสนุนอุปกรณ์กีฬากับโรงเรียน ทำให้นักฟุตบอลโรงเรียนมีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาฝีเท้าอยู่ตลอดเวลา ส่งผลให้ทีมฟุตบอลโรงเรียนดีขึ้นตามลำดับ รวมถึงเด็กๆ ยังได้รับโอกาสเข้าศึกษาต่อที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพ โดยได้รับทุนโควต้านักกีฬา ดังนั้นการเป็นพันธมิตรของทั้ง 2 ฝ่ายจะเสริมความแข็งแกร่งให้กับทางสโมสรฯ ในการก้าวขึ้นสู่ทีมชั้นนำระดับประเทศ”                                    
 

 


      
Live Chat X