ทรู ไอดีซี ย้ำผู้นำคลาวด์ไทย อันดับ 1 มาตรฐานโลก จับมือ หัวเว่ย ยกระดับบริการ “Public Cloud” 

 ทรู ไอดีซี ย้ำผู้นำคลาวด์ไทย อันดับ 1 มาตรฐานโลก
จับมือ หัวเว่ย ยกระดับบริการ “Public Cloud
ใช้งานบนโครงข่ายอินเทอร์เน็ตที่ดีที่สุดในไทย ด้วยคุณภาพมาตรฐานสากล
สะดวกครบวงจรยิ่งขึ้นกับระบบสั่งซื้อและชำระค่าบริการออนไลน์


กรุงเทพฯ 9 กรกฎาคม 2557 - ทรู ไอดีซี ตอกย้ำความเป็นที่หนึ่งของผู้ให้บริการคลาวด์ในไทย ด้วยบริการ “ทรู คลาวด์” มาตรฐานโลก บนโครงข่ายที่ดีทีสุด ประกาศความร่วมมือกับ หัวเว่ย ผู้ให้บริการไอซีทีโซลูชั่นระดับโลก  ยกระดับบริการคลาวด์สาธารณะ “Public Cloud” ชูจุดเด่นคุณภาพเทียบเท่าผู้ให้บริการชั้นนำในต่างประเทศ สะดวกรวดเร็วด้วยระบบสั่งซื้อและบริหารจัดการทุกขั้นตอนผ่านเว็บไซต์  คุ้มกว่าด้วยปริมาณการใช้แบนด์วิธไม่จำกัดบนโครงข่ายอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงที่ใหญ่ที่สุดในไทย  และบริการหลังการขายจากทีมงานผู้เชี่ยวชาญคนไทย  สะดวกยิ่งขึ้นกับระบบชำระค่าบริการแบบออนไลน์ผ่านบัตรเครดิต หรือจะเลือกชำระผ่านช่องทางอื่นๆ อาทิ เคาน์เตอร์ธนาคาร เอทีเอ็ม ไปรษณีย์ไทย เทสโก้โลตัส บิ๊กซี หรือร้านแฟมิลี่ มาร์ท  พิเศษ!!! เปิดให้ทดลองใช้บริการฟรีนาน 1 เดือน ผู้สนใจสมัครใช้บริการได้ที่ www.truecloudservice.com ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 สิงหาคม 2557

นายเจนวิทย์ คราประยูร ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ทรู อินเทอร์เน็ต ดาต้า เซ็นเตอร์ จำกัด กล่าวว่า ทรู ไอดีซี เปิดบริการ “ทรู คลาวด์” บนเทคโนโลยีคลาวด์ คอมพิวติ้ง เป็นรายแรกในไทยเมื่อปี 2553 ที่ผ่านมา โดยได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ใช้บริการ ด้วยจุดเด่นของคลาวด์ที่สามารถใช้งานได้จากทุกที่ทั่วโลกผ่านอินเทอร์เน็ต และคิดค่าบริการตามการใช้งานจริง (Pay Per Use) ยืดหยุ่นปรับเพิ่มหรือลดการใช้งานได้ตามต้องการ ล่าสุด ทรู ไอดีซี ร่วมกับ หัวเว่ย ผู้ให้บริการอุปกรณ์และระบบคลาวด์ชั้นนำในประเทศจีน ยกระดับบริการ “Public Cloud” ให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้นด้วยมาตรฐานคุณภาพบริการระดับโลก ผสานจุดแข็งของทรู ไอดีซี ผู้นำดาต้า เซ็นเตอร์ บนโครงข่ายอินเทอร์เน็ตที่ดีที่สุดในไทย กับความเชี่ยวชาญในเทคโนโลยีและระบบอันทันสมัยจากหัวเว่ย เสริมประสิทธิภาพบริการคลาวด์สาธารณะของทรู ไอดีซี มั่นใจตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าคนไทยที่ใช้บริการคลาวด์ต่างประเทศอย่างแน่นอน

บริการ “Public Cloud” ยกระดับคุณภาพบริการเทียบชั้นระดับสากล ให้ผู้ใช้บริการสามารถออนไลน์ได้เร็วกว่าด้วยการเชื่อมต่อบนโครงข่ายอินเทอร์เน็ตที่ใหญ่ที่สุดในไทย ประหยัดกว่าจากการใช้แบนด์วิธในประเทศได้อย่างไม่จำกัดโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม  สะดวกรวดเร็วและใช้งานได้ทันทีด้วยระบบสั่งซื้อออนไลน์ให้จัดสรรทรัพยากรต่างๆ ทั้ง ซีพียู แรม หรือ ฮาร์ดดิสก์ ตามความต้องการใช้งานผ่านเว็บไซต์ได้ด้วยตนเอง พร้อมระบบค่าบริการออนไลน์ผ่านบัตรเครดิต หรือเลือกชำระผ่านเคาน์เตอร์ธนาคาร เอทีเอ็ม ไปรษณีย์ไทย เทสโก้โลตัส บิ๊กซี และร้านแฟมิลี่ มาร์ท  ที่สำคัญ ยังมีบริการหลังการขายจากทีมงานผู้เชี่ยวชาญคนไทยที่มีความเข้าใจและช่วยให้คำแนะนำหรือแก้ไขปัญหาต่างๆ ให้ลูกค้าได้อย่างใกล้ชิดและรวดเร็ว

มร. เจี๋ย หลิน ประธาน สายงานผลิตภัณฑ์คลาวด์คอมพิวติ้ง ธุรกิจซอฟต์แวร์โทรคมนาคมและโครงข่ายหลัก กลุ่มธุรกิจโทรคมนาคม บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ จำกัด กล่าวว่า “หัวเว่ย ไอที ได้ร่วมมือกับองค์กรชั้นนำด้านไอทีหลากหลายแห่งเพื่อสร้างความสำเร็จให้แก่เราทั้งสองฝ่าย เรามีพันธมิตรกว่า 400 รายทั่วโลก สำหรับการแนะนำผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นมากมาย เพื่อให้บริการแก่ลูกค้าในอุตสาหกรรมต่างๆ หัวเว่ยยังมีบทบาทสำคัญในองค์กรด้านมาตรฐานเทคโนโลยีอีกกว่า 100 แห่ง ด้วยในฐานะผู้เข้าร่วมรายสำคัญ

ความร่วมมือระหว่างหัวเว่ยและทรู ไอดีซี ในครั้งนี้ทำให้เราสามารถสร้างแพลทฟอร์มให้บริการ Public Cloud Computing คุณภาพสูง เชื่อถือได้และปรับสเกลได้ โดยหัวเว่ยทำหน้าที่จัดหาโซลูชั่นคลาวด์แบบ End-to-end ซึ่งไม่ใช่เฉพาะแค่ผลิตภัณฑ์ แต่ยังรวมถึงกลยุทธ์ด้านธุรกิจและการพัฒนาด้วย ในขณะที่ทรู ไอดีซี เป็นทีมที่มีประสบการณ์ด้านการปฎิบัติการและการซ่อมบำรุงระดับมืออาชีพ อีกทั้งยังมีประสบการณ์สูงด้านการพัฒนาและปฏิบัติการคลาวด์สาธารณะเป็นอย่างดี และด้วยแนวคิดที่เน้นความต้องการของลูกค้าเป็นหลัก ทำให้เราเชื่อว่า ความร่วมมือนี้จะทำให้เราสามารถมอบบริการคลาวด์คอมพิวตี้ง มาตรฐานระดับโลกแก่ลูกค้าทั้งในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้เป็นอย่างดี”

“Make IT Simple, Make Business Agile” คือแนวคิดของเรา อันจะนำไปสู่ประโยชน์ของทั้งสองฝ่าย หัวเว่ยจะยังคงมุ่งมั่นพัฒนานวัตกรรมต่างๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อเร่งให้เกิดการปรับเปลี่ยนและพัฒนาทางด้านไอทีต่อไป จากความร่วมมือนี้ เราจะสามารถมอบบริการมาตรฐานระดับโลกที่ช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการดำเนินการแก่ลูกค้าของเรา ทั้งลูกค้าในกลุ่มองค์กรและคอนซูเมอร์” มร. เจี๋ย หลิน กล่าวเพิ่มเติม

ทรู ไอดีซี มั่นใจว่า ความร่วมมือกับ หัวเว่ย เพื่อให้บริการ “Public Cloud” ในครั้งนี้ จะได้รับการตอบรับอย่างดีจากผู้ใช้บริการคนไทยที่ปัจจุบันยังเลือกใช้บริการคลาวด์ของต่างประเทศให้หันมาเลือกใช้บริการทรู คลาวด์ ซึ่งมีคุณภาพเทียบเท่าบริการคลาวด์ต่างประเทศ การันตีด้วยรางวัลองค์กรที่มีความเป็นเลิศด้านบริการคลาวด์ คอมพิวติ้ง ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 จากฟรอสต์ แอนด์ ซัลลิแวน (2013-2014 Frost & Sullivan Thailand Excellence Awards: Thailand Infrastructure as a Service Provider of the Year) ทั้งนี้ ทรู ไอดีซี เปิดให้ทดลองใช้บริการ “Public Cloud” ฟรี นาน 1 เดือน โดยผู้ที่สนใจสามารถสมัครใช้บริการได้ที่ www.truecloudservice.com ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 สิงหาคม 2557” นายเจนวิทย์ กล่าวสรุป
 ข้อมูล บริษัท ทรู อินเทอร์เน็ต ดาต้า เซ็นเตอร์ จำกัด
ทรู อินเทอร์เน็ต ดาต้า เซ็นเตอร์ (ทรู ไอดีซี) ก่อตั้งขึ้นเมื่อเดือนเมษายน พ.ศ. 2547 ให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์ครบวงจร ด้วยศูนย์ดาต้า เซ็นเตอร์ 2 แห่ง คือ ศูนย์ทรู ทาวเวอร์ และศูนย์เมืองทองธานีที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO/IEC 20000, ISO/IEC 27001 และ ISO 22301 พร้อมให้บริการโซลูชั่นด้านการสื่อสารต่างๆ สำหรับลูกค้ากลุ่มองค์กรขนาดเล็ก ธุรกิจ SMEs และองค์กรขนาดใหญ่ ในทุกประเภทธุรกิจ และทุกภาคอุตสาหกรรม ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถค้นหาได้ที่ www.trueidc.co.th

ข้อมูลบริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จำกัด
หัวเว่ย เป็นผู้นำทางด้านโซลูชั่นเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร บริษัทมีความมุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ ตามความต้องการของลูกค้า และสานความสัมพันธ์อย่างมั่นคงกับพันธมิตรทางธุรกิจ เพื่อมอบโซลูชั่นเครือข่ายโทรคมนาคม อุปกรณ์สื่อสารต่างๆ หรือแม้แต่ระบบคลาวด์ คอมพิวติ้งระดับคุณภาพที่มีประสิทธิภาพสูง ปฏิบัติงานได้อย่างครบวงจร และสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่ลูกค้า ทั้งในอุตสาหกรรมโทรคมนาคม กลุ่มลูกค้าองค์กร และผู้บริโภคทั่วไป ผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นของหัวเว่ยได้รับการติดตั้งในกว่า 170 ประเทศทั่วโลก ให้บริการประชากรกว่าหนึ่งในสามของโลก

ผู้สนใจสามารถค้นหารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.huawei.com
ติดตามความเคลื่อนไหวของหัวเว่ยได้ทาง Twitter: www.twitter.com/huawei
YouTube : www.youtube.com/Huawei
 

 


      
Live Chat X