True4U ผนึก ดรีมบอกซ์ สร้างสรรค์ละครโทรทัศน์แนวมิวสิคัลสุดอลังฯ “พล นิกร กิมหงวน เดอะ มิวสิคัล” 

สถานีโทรทัศน์ช่อง True4U (ทรูโฟร์ยู) ผนึก ดรีมบอกซ์
สร้างสรรค์ละครโทรทัศน์แนวมิวสิคัลสุดอลังฯ
ครั้งแรกของการดูละคร พร้อมความสุนทรีย์ผ่านบทเพลงใน
พล นิกร กิมหงวน เดอะ มิวสิคัล

 

 

กรุงเทพฯ 8 กรกฎาคม 2557 – สถานีโทรทัศน์ช่อง True4U (ทรูโฟร์ยู) ร่วมกับ ดรีมบอกซ์ ย้ำจุดยืน “EnterTRENDment” สรรค์สร้างอลังการงานละครเพลงโทรทัศน์ “พล นิกร กิมหงวน เดอะ มิวสิคัล” จากหัสนิยายชื่อดัง “พล นิกร กิมหงวน” หรือสามเกลอ นำเทรนด์บันเทิงรูปแบบใหม่คมชัดทั้งภาพและเสียง ของช่องดิจิตอลฟรีทีวี True4U (ทรูโฟร์ยู) ด้วยรูปแบบละครเพลงที่มีความไพเราะ แตกต่าง และสนุกสนาน ถ่ายทำในบรรยากาศย้อนยุคที่บอกเล่าเกร็ดประวัติศาสตร์ของกรุงเทพในขณะนั้นตามบทประพันธ์จริง คัดสรรเพลงสุดคลาสสิกทั้งบทเพลงอมตะสุนทราภรณ์ และผลงานเพลงที่หาฟังได้ยาก โดยจะนำมาเรียบเรียงใหม่ เพื่อให้ไพเราะติดหูมากขึ้น ทั้งเนื้อร้องและทำนองที่หลากหลายยังคงเข้ากับเนื้อเรื่องได้อย่างกลมกล่อมเป็นมนต์เสน่ห์อันน่าชื่นชมเพลงไทย ออกอากาศ ทุกวันพฤหัสบดี และ ศุกร์ เวลา 19.00 - 20.00 น. เริ่มออกอากาศวันแรกวันที่ 10 กรกฎาคมนี้ ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง True4U (ทรูโฟร์ยู) (ช่อง 2 ในระบบ ทรูวิชั่นส์ / ช่อง 24 บนกล่องทีวีดิจิตอล / ช่อง 4 หรือช่อง 34 บนจานดาวเทียม) นำแสดงโดย โบกี้-จิตรคุปต์ สุนทรศิลป์ชัย (โบกี้-ดอจน์) มิวสิค AF4 - รัชพล แย้มแสง และอุ๋ย-นที เอกวิจิตร์ (อุ๋ย-บุดด้า เบลส) กำกับการแสดงโดย สุวรรณดี จักราวรวุธ และมี ไก่-สุธี แสงเสรีชน กำกับดนตรี เรียบเรียงดนตรีและเสียงประสาน ร่วมด้วยศิลปินนักร้องนักแสดงชั้นนำอาทิ หนิม คณึงพิมพ์, ลูกโป่ง ภคมล AF4, เนสต์ นิศาชล AF9, น็อต วรุตม์ เป็นต้น

นางรุ่งฟ้า เกียรติพจน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทรูโฟร์ยู สเตชั่น จำกัด กล่าวว่า ความร่วมมือระหว่าง สถานีโทรทัศน์ช่อง True4U (ทรูโฟร์ยู) และดรีมบอกซ์ ในการนำเสนอละคร “พล นิกร กิมหงวน เดอะ มิวสิคัล” อีกหนึ่งคอนเทนท์คุณภาพที่ True4U (ทรูโฟร์ยู) ตั้งใจสร้างสรรค์เพื่อคุณตามชื่อของช่องนั้น จะสะท้อนจุดยืนที่ชัดเจนของช่อง True4U (ทรูโฟร์ยู) ที่เป็น EnterTRENDment นำกระแส เป็นเทรนด์ใหม่ของไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่และผู้ชมทั่วไป โดยละครโทรทัศน์ “พล นิกร กิมหงวน เดอะ มิวสิคัล” เรื่องนี้จะเป็นครั้งแรกที่ผู้ชมทีวียุคดิจิทัลจะได้ดูละครพร้อมสุนทรีย์กับบทเพลงไปพร้อมๆกัน โดยคัดสรรนักแสดงศิลปินคลื่นลูกใหม่ เป็นผู้ถ่ายทอดความสนุกสนาน ขบขัน  สะท้อนเรื่องราวคลาสสิกของบทประพันธ์ได้อย่างลงตัว ซึ่งมั่นใจว่าผู้ชมช่องทรูโฟร์ยู จะได้สัมผัสประสบการณ์ความบันเทิงที่แตกต่างและประทับใจอย่างแน่นอน
 

 


หัสนิยายเรื่อง พล นิกร กิมหงวน หรือ สามเกลอ ประพันธ์โดย ป.อินทรปาลิต ถือเป็นบทประพันธ์ขึ้นหิ้งหนึ่งในหนังสือดี 100 เล่มที่คนไทยควรอ่าน และถือเป็นรวมชุดหัสนิยายที่เขียนต่อเนื่องยาวนาน ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2481-2511 มีทั้งหมดกว่า 1,000 ตอน แทบจะเรียกว่าเป็นเรื่องที่มีผู้อ่านติดตามเป็นแฟนพันธุ์แท้มากมายที่สุดของเมืองไทย  แม้ว่าแต่ละเล่มจะเป็นเรื่องชุดจบในตอน ทว่า ตัวละครเหล่านี้กลับโลดแล่นอยู่ในบรรณพิภพยาวนานจนเสมือนเป็นคนคุ้นเคยของนักอ่าน เรื่องราวผจญภัยในแต่ละตอนของบรรดาหนุ่มเนื้อหอมลูกชายคหบดีเศรษฐีที่มีบุคลิกเฉพาะตัวทั้งเจ้าเสน่ห์ทะเล้นทะลึ่งแปลกประหลาดยังกลายเป็นบันทึกประวัติศาสตร์สภาพสังคมวิถีชีวิตคนไทยสมัยก่อนได้อย่างดี  เนื้อหาความสนุกขบขันและคลาสสิกของหัสนิยายเรื่องนี้เคยนำมาสร้างเป็นละครทีวีอยู่หลายครั้ง และนี่เป็นครั้งแรกที่ตัวละครชุดเหล่านี้ จะมีชีวิตเลือดเนื้อขึ้นจริงในรูปแบบละครเพลงเหตุการณ์ที่นำมาประมวลขึ้นสำหรับละครเพลงครั้งนี้ เป็นเรื่องราวในช่วงวัยหนุ่มของ พล นิกร กิมหงวน และ ดร.ดิเรก ที่ได้เข้ามาเกี่ยวดองอยู่ในก๊วนเดียวกัน อันเนื่องจากได้รู้จักพบรักกับแม่เสือสาวทั้ง

สี่...นันทา ประไพ นวลละออ และประภา ที่ต่างก็แสบพอกับความเจ้าชู้กะล่อนของฝ่ายชาย แถมยังมีท่านเจ้าคุณปัจจนึกพินาศ มาร่วมสร้างความสนุกสนานให้กับเรื่องราวเป็นอย่างดี โดยมีฉากหลังเป็นบรรยากาศรื่นรมย์ของกรุงเทพในอดีตเมื่อ 60 กว่าปีที่แล้ว

เกี่ยวกับ True4U (ทรูโฟร์ยู)
ช่องผู้นำคอนเทนท์คุณภาพอย่างแท้จริงได้วางจุดยืนของช่องเป็น  EnterTRENDment นำกระแส เป็นเทรนด์ใหม่ ของไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่และประชาชนทั่วไป ซึ่งคอนเทนท์จะเน้นวาไรตี้ – เรียลลิตี้ - รายการสด ที่สนุกสดใหม่ หลากหลายชูจุดเด่น คอนเทนท์คุณภาพเหนือระดับที่คัดสรรมาเพื่อคุณ ตามที่สะท้อนออกมาในชื่อช่อง ซึ่งยืนยันได้จากเป็นอย่างดีในเรื่องความเหนือระดับด้านคอนเทนท์คุณภาพที่ได้รับการยอมรับ รวมทั้งเรื่องศักยภาพคอนเวอร์เจ้นท์ แพลตฟอร์มที่กลุ่มทรูเป็นผู้นำ มีเครือข่ายอินเทอร์เน็ตที่ทันสมัยและใหญ่ที่สุดครอบคลุมทั่วประเทศ และเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ระบบ 3G ที่ดีที่สุดและระบบ 4G รายแรกของไทย จะทำให้ผู้ชมสามารถรับชมช่อง “ทรูโฟร์ยู” ได้ผ่าน “หน้าจอมือถือ แทบเล็ต คอมพิวเตอร์ได้ ทุกที่ ทุกเวลา"
 

 


      
Live Chat X