สโมสรแบงค็อก ยูไนเต็ด เปิดตัว “มาโน่ โพลกิ้ง” หัวหน้าผู้ฝึกสอนคนใหม่ 

สโมสรแบงค็อก ยูไนเต็ด เปิดตัว “มาโน่ โพลกิ้ง
หัวหน้าผู้ฝึกสอนคนใหม่เข้ามาคุมทีมอย่างเป็นทางการพร้อมเปิดตัวสองนักเตะใหม่ของทีม
ทั้ง มิก้า ชูนวลศรี, นพพล ปิตะฝ่าย ลั่นขอพาทีมเลื่อนอันดับชั้น

 

กรุงเทพฯ 23 มิถุนายน 2557 – บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น โดยสโมสรแบงค็อก ยูไนเต็ด จัดงานเปิดตัว มาโน่ โพลกิ้ง หัวหน้าผู้ฝึกสอนคนใหม่ที่จะเข้ามาคุมทีมในช่วงเลกที่ 2 อย่างเป็นทางการ โดยเซ็นสัญญาคุมทีมเป็นระยะเวลา 1 ปีครึ่ง โดยจะเริ่มทำหน้าที่โค้ชทันที พร้อมกันนี้ในงานยังมีการเปิดตัว 2 นักเตะใหม่ที่จะเข้ามาร่วมทีมคือ มิก้า ชูนวลศรี ที่ย้ายมาจากสโมสรสุพรรณบุรี เอฟซี กับ นพพล ปิตะฝ่าย ที่ย้ายมาจากสโมสรชัยนาท ฮอร์นบิล 

นายขจร เจียรวนนท์ ประธานสโมสรแบงค็อก ยูไนเต็ด กล่าวถึงโค้ชคนใหม่ว่า "การเปลี่ยนแปลงโค้ชในครั้งนี้ ความจริงทางสโมสรยังไม่ต้องการให้มีการเปลี่ยนโค้ช แต่เนื่องจาก "โค้ชวัง" คุณธวัชชัย ดำรงค์อ่องตระกูล ขอโอกาสกลับไปคุมทีมเพื่อนตำรวจ ซึ่งทางสโมสรฯ เองก็มีความเสียดายและไม่อยากเสียโค้ชวังไป เนื่องจากเห็นว่าทีมเริ่มอยู่ในภาวะลงตัว โดย “โค้ชวัง” ยังได้แนะนำ มาโน่ มาทำหน้าที่โค้ชต่อ ซึ่งทางกรรมการบริหารของสโมสรฯ ก็มีมติเห็นชอบ เพราะเห็นว่ามีความสามารถและน่าจะเหมาะกับสไตล์การเล่นของทีมแบงค็อก ยูไนเต็ด"

ด้าน มาโน่ โพลกิ้ง หลังเข้ารับตำแหน่งเฮดโค้ชแบงค็อก อย่างเป็นทางการ กล่าวว่า "รู้สึกดีใจอย่างมากที่จะได้กลับมาทำงานที่เมืองไทยอีกครั้ง ต้องขอบคุณท่านประธานสโมสรฯ ที่ให้โอกาสในการเข้าคุมทีมในครั้งนี้ โดยทีมและสต๊าฟโค้ช พร้อมทำหน้าที่ทันที โดยมีเป้าหมายจะพาทีมแบงค็อก ยูไนเต็ด ให้เลื่อนชั้นขึ้นมาอยู่ในอันดับต้นตารางในฤดูกาลนี้"

สำหรับเกมนัดแรก ที่ "มาโน่" จะเข้ามาเริ่มงาน คือ การเปิดสนามรับการมาเยือนของทีม อาร์มี่ ยูไนเต็ด ซึ่งมาโน่เคยทำหน้าที่โค้ชมาก่อน โดยในวันพรุ่งนี้ (วันอังคารที่ 24 มิถุนายน 2557) มาโน่ จะพานักเตะทีม "แบงค็อก ยูไนเต็ด" ลงฝึกซ้อมเป็นครั้งแรกที่สนามกีฬา ไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง ในเวลา 18.00 น.
 

 


      
Live Chat X