Video Conference
Business Solutions

Video Conference by TIDC

เทคโนโลยีด้านการสื่อสารในปัจจุบัน ก้าวล้ำไปอย่างมาก แม้กระทั่งการจัดการประชุม สามารถทำการประชุมโดยที่ผู้เข้าร่วมประชุมแต่ละท่านนั้นอยู่คนละสถานที่กัน เทคโนโลยี Video Conference เริ่มเข้ามามีบทบาทในองค์กรต่างๆ มากขึ้น จากเดิมที่เป็นเทคโนโลยี Web Conference ได้ถูกพัฒนามาเป็นเทคโนโลยี Telepresence ที่ผู้ใช้สามารถใช้งานได้จากอุปกรณ์ประเภทต่างๆ และสามารถแสดงภาพการประชุมที่มีความละเอียด และคมชัดมากขึ้น จึงทำให้เริ่มเป็นที่นิยม
 


เทคโนโลยีที่ทันสมัย

ทรู เลือกใช้เทคโนโลยีสำหรับให้บริการ Video Conference ที่ทันสมัยที่สุด ซึ่งใช้ Bandwidth (ความเร็ว/ความกว้าง ในการส่งข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต) ต่ำมาก เพียง 384 Kbps เพื่อให้ได้ความละเอียดของภาพที่ 480p (สามารถปรับความละเอียดเพิ่มขึ้น – ลดลงได้อีก เพื่อให้ใช้ Bandwidth น้อยลงกว่าครึ่งหนึ่ง)
 


 

        เทคโนโลยีดังกล่าว สามารถรองรับอุปกรณ์ และระบบปฏิบัติการได้หลากหลาย ทั้งคอมพิวเตอร์ แล็ปท็อป สมาร์ทโฟน โดยการใช้งานบนบนเครื่องคอมพิวเตอร์นั้น ทางผู้ใช้สามารถใช้งานผ่าน Browser ได้ทันที โดยไม่ต้องลงโปรแกรมใดๆ นอกจากนี้ ทรู ยังสามารถให้บริการ และติดตั้งอุปกรณ์ ชุดกล้อง สำหรับการใช้ในห้องประชุม หรือตามจุดต่างๆ (End Point) เพื่อให้ได้คุณภาพของภาพ และเสียงที่คมชัดมากยิ่งขึ้น โดยจะยังสามารถใช้ประชุมร่วมกับผู้ใช้ที่ใช้อุปกรณ์การสื่อสารอื่นเข้าร่วมการประชุมด้วย
 

ทำไมต้อง Video Conference ของ ทรู

• เทคโนโลยีใหม่ล่าสุด ใช้ Bandwidth น้อยลงกว่าครึ่งจากเทคโนโลยี H.264 High Profile
 


• ทรู ติดตั้งเซิร์ฟเวอร์ที่ให้บริการไว้ที่สำนักงานของ True Internet Data Center (TIDC) ทำให้ผู้ใช้งานไม่เปลือง International Bandwidth ในการเชื่อมต่อออกไปยังต่างประเทศ และยังช่วยทำให้สามารถใช้ Domestic Bandwidth ที่มีความเสถียร และขนาดที่ใหญ่กว่าด้วย

• รองรับการประชุมพร้อมกันได้สูงสุดถึง 160 คนต่อห้อง โดยสามารถแสดงภาพผู้เข้าร่วมประชุมบนหน้าจอพร้อมกันได้สูงสุดถึง 28 คน
 


 

• ระบบการควบคุมภาพ และเสียงที่มีประสิทธิภาพ เพื่อให้ได้คุณภาพคมชัด ทั้งภาพ และเสียง

• ความสามารถในการบริหารจัดการการประชุมสำหรับผู้ควบคุมห้องประชุมที่มีประสิทธิภาพ เช่น การควบคุมภาพ สามารถเลือกให้แสดงภาพที่ต้องการ หรือทำให้แสดงภาพของผู้ที่กำลังพูดโดยอัตโนมัติได้ การควบคุมเสียง สามารถสั่งตัดเสียงผู้เข้าร่วมประชุมได้ แม้ว่าผู้เข้าร่วมประชุมท่านนั้นกำลังพูดอยู่ หรือพยายามเปิดไมค์กลับมาก็ตาม หรือ การปิดเสียงผู้ที่เข้าในห้องประชุมใหม่ให้อัตโนมัติ เป็นต้น

• เทคโนโลยีที่ช่วยให้ภาพไม่เสียหาย (ภาพแตก ไม่คมชัด) ขณะที่สัญญาณอินเทอร์เน็ตไม่เสถียร ทั้งจากเครือข่ายต่างประเทศ หรือเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ ด้วยเทคโนโลยี H.264 SVC

• แอพพลิเคชั่น Scopia Destop และ Scopia Mobile ที่ง่ายต่อการเข้าร่วมการประชุม ไม่ติดปัญหาเรื่อง Firewall ขององค์กร
  

• ความสามารถในการเปิดดูเอกสารที่นำเสนอผ่านไปแล้วได้ แม้ว่าในขณะนั้นผู้พรีเซนต์จะแสดงเอกสารหน้าอื่นอยู่ก็ตาม
 


 

• ฟีเจอร์อำนวยความสะดวกให้กับผู้เข้าร่วมประชุมในการขออนุญาตเพื่อพูด ด้วยการแสดงไอคอนให้ทางผู้ดูแลการประชุมรับทราบ

• บริการหลังการขายที่พร้อมให้คำแนะนำตลอด 24 ช.ม. รวมถึงระบบ Billing และ report การใช้งานที่มีคุณภาพ ตรวจสอบได้ง่าย

• ทรู ให้บริการได้แบบ One Stop Services ตั้งแต่การออกแบบรูปแบบที่เหมาะสมกับการใช้งานของลูกค้าโดยเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญ การให้บริการอินเทอร์เน็ต การเดินสาย link ต่างๆ ไปจนถึงการติดตั้งอุปกรณ์ตามจุดต่างๆ
 

รูปแบบการให้บริการ

1. รูปแบบห้องประชุม ที่มีบริการ และความสามารถแบบเต็มรูปแบบสำหรับการประชุมที่ต้องการให้มีผู้ควบคุมการประชุม
2. รูปแบบบัญชีผู้ใช้ ที่ใช้งานได้ไม่จำกัดเวลา โดยสามารถนำบัญชีผู้ใช้นั้นๆ เข้าใช้งานได้จากอุปกรณ์ใดก็ได้ กำหนดให้เป็นส่วนกลางให้ใครใช้ก็ได้ หรือกำหนดเป็นบัญชีผู้ใช้งานเฉพาะบุคคลก็ได้

 

นอกจากนี้ ยังมีบริการเสริมเพื่อเพิ่มเติมประสิทธิภาพ และตอบสนองความต้องการ เช่น

• ระบบ Recording  ที่สามารถ Record VDO Presentation ได้เพื่อนำไปเปิดในการประชุม หรือ อัดการประชุมเอาไว้เพื่อดูย้อนหลังได้

• ระบบ Streaming  ที่สามารถพูดเพื่อประกาศ หรือแถลงการณ์จากส่วนกลาง หรือจากส่วนใดส่วนหนึ่ง เพื่อสื่อสารไปยังจุดอื่นๆ ที่เข้าร่วมฟัง โดยไม่ต้องการให้มีโต้ตอบใดๆ


 

สอบถามเพิ่มเติมและพบข้อเสนอที่ตรงใจ ติดต่อตัวแทนขาย หรือ Business Call Center โทร. 02-900-9100


จำนวนคนดูทั้งหมด 26,740