ทรู เผยโฉม 5 ทีมสุดท้าย ทรู อินคิวบ์ รุ่น 2 เดินหน้าปั้นสตาร์ทอัพชาวไทย สร้างธุรกิจให้เป็นจริง 

ทรู เผยโฉม 5 ทีมสุดท้าย ทรู อินคิวบ์ รุ่น 2
เดินหน้าปั้นสตาร์ทอัพชาวไทย สร้างธุรกิจให้เป็นจริง พร้อมเติบโตไร้ขีดจำกัดกรุงเทพฯ 30 เมษายน 2557 – ทรู เปิดตัว 5 ทีมสุดท้าย สตาร์ทอัพชาวไทยไอเดียเลิศที่ได้รับการคัดเลือกเข้าร่วม ทรู อินคิวบ์ รุ่น 2 โปรแกรมบ่มเพาะผู้ประกอบการไทยด้านเทคโนโลยีของกลุ่มทรู ภายใต้แนวคิด “อย่ามัวแต่คิด ลงมือทำ” ให้ก้าวเป็นผู้ประกอบการธุรกิจตัวจริงและเติบโตในระดับสากล โดย 5 ทีมที่ผ่านการคัดเลือก จะได้รับทั้งเงินลงทุนเบื้องต้นวงเงินทีมละ 5 แสนบาท การเข้าร่วม  Boot Camp อบรมอย่างเข้มข้นตลอด 99 วันจากผู้เชี่ยวชาญสาขาต่างๆ และเครือข่ายพันธมิตร     การสนับสนุนจากกลุ่มทรู ยิ่งไปกว่านั้น หนึ่งใน 5 ทีมดังกล่าว จะมีโอกาสได้รับคัดเลือกไปเรียนรู้การทำงานและนำเสนอแผนธุรกิจกับ 500 Startups โปรแกรมสร้างธุรกิจสตาร์ทอัพชั้นนำของโลกที่ซิลิคอน วัลเล่ย์ สหรัฐอเมริกา อีกด้วย

นายปุณณมาศ วิจิตรกุลวงศา ผู้อำนวยการบริหาร ทรู อินคิวบ์  กล่าวว่า “หลังจากที่บริษัทประกาศจัด ทรู อินคิวบ์ รุ่น 2 แนวคิด “อย่ามัวแต่คิด ลงมือทำ” โปรแกรมบ่มเพาะผู้ประกอบการไทยด้านเทคโนโลยีของกลุ่มทรู ที่ต้องการเปิดโอกาสให้สตาร์ทอัพชาวไทยที่มีไอเดียสร้างสรรค์ ได้สร้างธุรกิจให้เป็นจริง และร่วมยกระดับระบบนิเวศ (Ecosystem) ของกลุ่มผู้ประกอบการไทยแห่งอนาคตให้ดียิ่ง ซึ่งเป็นที่น่ายินดีอย่างยิ่งที่มีกลุ่มคนในวงการสตาร์ทอัพ นิสิต นักศึกษา และประชาชนทั่วไปทั้งในเขตกรุงเทพฯ ปริมณฑลและต่างจังหวัด สมัครเข้าร่วมโปรแกรมกว่า 100 ทีม โดยนำเสนอแผนธุรกิจหลากหลายด้าน สะท้อนให้เห็นว่าคนไทยมีศักยภาพ ความคิดสร้างสรรค์ มีความตื่นตัวและสนใจเกี่ยวกับวงการสตาร์ทอัพกันมากยิ่งขึ้น โดยได้คัดเลือกผู้ที่ผ่านเข้ารอบสุดท้าย 5 ทีม ร่วมทรู อินคิวบ์ รุ่นที่ 2 ซึ่งกลุ่มทรู พร้อมที่จะให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ ได้แก่ เงินลงทุนเบื้องต้น ในวงเงินทีมละ 500,000 บาท, การเข้าร่วม Boot Camp อย่างเข้มข้นตลอด 99 วัน, การอบรมโดยผู้เชี่ยวชาญและทีมที่ปรึกษาจากทรู อินคิวบ์ และเครือข่ายพันธมิตรที่มีชื่อเสียงระดับโลก เช่น 500 Startups, การสนับสนุนทางด้านเทคนิคและโครงสร้างพื้นฐาน พร้อมโอกาสการเข้าถึงผู้ใช้บริการของกลุ่มทรู, การขยายฐานธุรกิจด้วยการจับคู่พันธมิตรทางการค้าร่วมกับนักลงทุนทั้งในและต่างประเทศ ตลอดจนสถานที่ทำงาน Co-Working Space ตลอดการเข้าร่วมโปรแกรม ยิ่งไปกว่านั้น หนึ่งทีมที่พร้อมที่สุด จะได้มีโอกาสเข้าเรียนรู้การทำงานและนำเสนอแผนธุรกิจกับ 500 Startups ที่ซิลิคอน วัลเล่ย์ สหรัฐอเมริกา เพื่อเปิดมุมมองธุรกิจสตาร์ทอัพระดับโลก และต่อยอดการลงทุนในระดับสากลต่อไปอีกด้วย ซึ่งมั่นใจว่าทรู อินคิวบ์ จะสามารถผลักดันให้เหล่าสตาร์ทอัพ รุ่นที่ 2 นี้ ประสบความสำเร็จเช่นเดียวกับรุ่นแรกอย่างแน่นอน”

ทั้งนี้ สำหรับ ทรู อินคิวบ์ รุ่น 2 มีผู้สนใจสมัครเข้าร่วมกว่า 100 ทีม ซึ่งนำเสนอแผนธุรกิจด้านเทคโนโลยีต่างๆ อาทิ Consumer & E-Commerce, Social Network & Market Place, Education, Marketing & Distribution Services, Financial Services & Payments และ Travel Tech โดย 5 ทีมสุดท้ายที่ผ่านการคัดเลือกในรุ่นที่ 2 นี้ ได้แก่

  • Course Square – แพลตฟอร์ม e-Learning สำหรับองค์กรในรูปแบบมัลติมีเดีย เพื่อช่วยให้การอบรม ติดตามผล และวัดผลของพนักงานในองค์กรมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น คิดค้นโดยอดีตอาจารย์และนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยมหิดล ที่ต้องการพัฒนาการศึกษาไทยให้ดียิ่งขึ้น
  • Hankster – บริการจับคู่หาเพื่อนใหม่แบบเป็นกลุ่ม เพื่อเสริมสร้างประสบการณ์การเที่ยวในรูปแบบพิเศษที่ไม่เคยมีในประเทศไทยมาก่อน  เกิดจากแรงบันดาลใจของกลุ่มนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ที่ฝันอยากจะมีธุรกิจเป็นของตนเองหลังจบการศึกษา
  • Puun – โซลูชั่นสำหรับสำนักงานบัญชีที่ช่วยแปลงข้อมูลตัวเลขที่เข้าใจยาก ให้เป็นข้อมูลเชิงกราฟฟิกที่เข้าใจง่าย พร้อมระบบหลังบ้านสำหรับนักบัญชี เพื่อช่วยในการติดต่อลูกค้าและติดตามผล คิดค้นโดยนักบัญชีที่มากประสบการณ์
  • Hola – แชทแอพพลิเคชั่นแบบเรียลไทม์ที่พัฒนาบนระบบแผนที่ โดยผู้ใช้สามารถสร้างตัวละครที่เป็นตนเอง (avatar) และแชทคุยกับเพื่อนหรือคนบนแผนที่ได้อย่างสนุกสนาน พัฒนาโดยกลุ่มนักศึกษาจบใหม่จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี
  • Vetside – โซเชี่ยลเน็ตเวิร์คสำหรับสัตวแพทย์ เพื่อใช้เป็นช่องทางแลกเปลี่ยนข้อมูลในการรักษาสัตว์ โดยวางแผนที่จะพัฒนาให้เป็นแหล่งรวมความรู้ในการรักษาสัตว์หลากหลายชนิดที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยอีกด้วย นำทีมโดยสัตวแพทย์จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย


ผู้สนใจสามารถดูรายละเอียด หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ “ทรู อินคิวบ์” ได้ที่
อีเมล: trueincube@truecorp.co.th 
เว็บไซต์: www.trueincube.com / www.facebook.com/trueincube
 

 


      
Live Chat X