True Corporation - ทรูมูฟ, ทรูออนไลน์, ทรูมันนี่, ทรูวิชั่นส์,ทรูไลฟ์

ข้อมูลความรู้ทั่วไป

เราสามารถดูได้อย่างไรว่าแบตเตอรี่เริ่มเสือมสภาพ?

 • ถอดแบตเตอรี่ออกจากตัวเครื่อง สังเกตว่ามีลักษณะบวมหรือมีของเหลวออกมาหรือไม่
 • สังเกตการใช้งานว่า ระดับของแบตเตอรี่ลดลงอย่างรวดเร็วทั้งที่พึ่งทำการชาร์จมาหรือไม่
 • ทดสอบโดยนำแบตเตอรี่มาหมุนกับพื้น สังเกตว่าหมุนได้หรือไม่ เพราะแบตเตอรี่ที่มีคุณภาพจะไม่สามารถหมุนได้

ข้อควรระวังเพื่อรักษาประสิทธิภาพของแบตเตอรี่ และโทรศัพท์เคลื่อนที่

 • ไม่ควรนำแบตเตอรี่เข้าใกล้ความร้อน หรือไฟ  หลีกเลี่ยงการจัดเก็บที่ได้รับแสงแดดโดยตรง อุณหภูมิที่สูงสุดไม่ควรเกิน 60  ํC (140 ํF)
 • แบตเตอรี่จะให้สมรรถนะสูงสุดเมื่อทำงานที่อุณหภูมิห้อง (20-25 ํC)
 • ห้ามชาร์จโทรศัพท์เคลื่อนที่ ขณะไม่มีแบตเตอรี่ เพื่อป้องกันการเกิดไฟฟ้าลัดวงจร
 • ควรชาร์จโทรศัพท์เคลื่อนที่ ในที่ที่อากาศถ่ายเทได้ดี
 • เพื่อป้องกันแถบแม่เหล็กเสื่อมสภาพ กรุณาจัดเก็บโทรศัพท์เคลื่อนที่ให้ห่างจากอุปกรณ์แม่เหล็ก เช่น แผ่นดิสก์ เครดิตการ์ด ฯลฯ

เอกสารหลัก

หนังสือเดินทางตัวจริง พร้อมสำเนาหน้าที่แสดงชื่อ รูปถ่าย และระบุวันหมดอายุ และหน้าที่ประทับ VISA ที่ยังไม่หมดอายุ (เหลืออย่างน้อย 1 เดือนและเป็นประเภท “ED”)

Nokia PC Suite เป็นโปรแกรมที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้กับโทรศัพท์ Nokia มีความสามารถ ดังต่อไปนี้

 • Backup/ Restore ข้อมูลจากโทรศัพท์
 • เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต
 • จัดการสมุดรายชื่อ
 • จัดการข้อความ SMS/ MMS
 • จัดการรูปภาพ เพลง และวิดีโอ
 • ติดตั้งโปรแกรมให้กับโทรศัพท์
 • อัพเดทซอฟท์แวร์ให้กับโทรศัพท์
 • ดาวน์โหลดแผนที่ให้กับโทรศัพท์

ทรูมูฟ เอช 4G LTE (2100 MHz)

การตั้งค่า Network 4G

 

Apple (IOS)

 

Android

 

True Beyond

4G หรือ LTE เป็นเทคโนโลยีล่าสุด ที่เราพัฒนาต่อจาก 3G+ บนคลื่นความถี่ 2100MHz เพื่อเพิ่มความสามารถของความเร็วในการรับส่งข้อมูลให้สูงขึ้น รองรับการใช้งานดาต้าที่ต้องการความเร็วสูง เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเล่นอินเทอร์เน็ตผ่านมือถือด้วยความเร็วสูง โดยเฉพาะความเร็วในการอัพโหลดข้อมูล

4G หรือ LTE เป็นเทคโนโลยีล่าสุด ที่พัฒนาต่อจาก 3G+ บนคลื่นความถี่ 2100MHz เพืืืื่อเพิ่มความสามารถของความเร็วในการรับส่งข้อมูลให้สูงขึ้น รองรับการใช้งานดาต้าที่ต้องการความเร็วสูง โดยเฉพาะความเร็วในการอัพโหลดข้อมูล จึงเหมาะสำหรับกลุ่มลูกค้าที่เลือกใช้บริการ ทรูมูฟ เอช 4G บนคลื่นความถี่ 2100MHz

สามารถตรวจสอบคุณสมบัติของมือถือหรืออุปกรณ์ ที่ระบุว่ารองรับ 3G และ 4G บนคลื่นความถี่ 850MHz/ 2100MHz ที่ระบุชัดเจนอยู่บริเวณข้างกล่อง, จากเว็บไซต์ของผู้ผลิต หรือสอบถามจากผู้จัดจำหน่าย

ซึ่งทรูช้อป มีสินค้าจัดจำหน่ายและมั่นใจได้ว่า มีมือถือหรืออุปกรณ์ที่รองรับเทคโนโลยี 3G และ 4G LTE บนคลื่น 850MHz และ 2100MHz

**ทั้งนี้มือถือหรืออุปกรณ์บางรุ่น อาจจำเป็นต้องมีการอัพเกรดซอฟท์แวร์ หรือตั้งค่าให้มือถือหรืออุปกรณ์ สามารถใช้งานเครือข่ายของเราได้ สามารถตรวจสอบมือถือหรืออุปกรณ์ว่ารองรับเครือข่ายของเราได้ ที่นี่

คุณสามารถสังเกตได้จากสัญลักษณ์บนหน้าจอของอุปกรณ์ กรณีที่จับสัญญาณ 4G หน้าจอมือถือจะแสดงสัญลักษณ์ 4G หรือ LTE และกรณีที่จับสัญญาณ 3G หน้าจอจะแสดงสัญลักษณ์ 3G หรือ H หรือ H+

**ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับประเภทอุปกรณ์และระบบปฏิบัติการของเครื่องที่ใช้


บริการต่างๆ จากทรูมูฟเอช

โปรแกรมคำนวณปริมาณข้อมูลจะช่วยคาดการณ์การใช้งานของคุณ เพื่อการตัดสินใจเลือก แพ็กเกจที่สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์การใช้งานของคุณได้ใกล้เคียงมากที่สุด คุณสามารถตรวจสอบง่ายๆโดยใช้เครื่องมือ DATA CALCULATOR

ด้วนศักยภาพความเป็นผู้นำการให้บริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย WiFi  by TrueMove H ที่ครอบคลุมพื้นที่มากกว่า 100,000 จุดทั่วประเทศ  กลุ่มทรูยินดีที่ได้รับสิทธิ์ให้บริการ WiFi เต็มรูปแบบรายแรก และให้ความร่วมมือกับบริษัทท่าอากาศยานไทย จำกัด มหาชน (ทอท.) ในการเปิดให้บริการฟรี WiFi ภายใต้ชื่อ AOT Free WiFi by TrueMove H เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้โดยสารให้สามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตไร้สาย ทั่วพื้นที่ในท่าอากาศยานดอนเมือง และท่าอากาศยานเชียงใหม่  ผ่านโครงข่ายไฟเบอร์ ออพติก  ซึ่งมั่นใจว่าจะตอบโจทย์ไลฟ์ไตล์ผู้โดยสารในยุคปัจจุบันได้เป็นอย่างดี

เป็นบริการที่ลูกค้าสามารถโอนย้ายเบอร์มือถือ จากผู้ให้บริการเครือข่ายเดิม ไปยังผู้ให้บริการเครือข่ายใหม่ โดยสามารถใช้เบอร์มือถือเบอร์เดิมได้ สามารถย้ายเครือข่ายมาใช้ทรูมูฟเอชได้ ทั้งแบบจดทะเบียนและเติมเงิน

 

คือ บริการรูปแบบใหม่จากทรูที่จัดทำขึ้นมาเพื่ออำนวยความสะดวกให้ลูกค้า TrueMove H กลุ่มที่ใช้บริการอินเทอร์เน็ตแพ็กเกจ สำหรับอุปกรณ์ AirCard,Smart Phone,Tablet ให้สามารถเรียกดูข้อมูลโปรโมชั่น, ยอดการใช้งานคงเหลือของอินเตอร์เน็ต /SMS/MMS/Voice, สั่งซื้อแพ็คเกจเสริมอินเตอร์เน็ต, ดูบริการคอนเทนต์ของทรูไลฟ์ และให้สิทธิพิเศษกับลูกค้า
 

การยกเลิก SMS กวนใจและคอนเทนต์ดาวน์โหลดที่ถูกคิดค่าบริการ ลูกค้าทรูมูฟเอช ทั้งแบบรายเดือน และเติมเงิน สามารถยกเลิกข้อความประชาสัมพันธ์ และข้อความที่ถูกคิดค่าบริการผ่านระบบอัตโนมัติได้ด้วยตนเอง และไม่เสียค่าบริการ
เพียงโทร *137 กดโทรออก แล้วเลือกบริการที่ต้องการยกเลิก
กด 1 ยกเลิกข้อความประชาสัมพันธ์ (Spam SMS)
กด 2 ยกเลิกข้อความที่ถูกคิดค่าบริการ (Content Download)
กด 3 ยกเลิกทั้ง 2 บริการ (Spam SMS และ Content Download)


การลงทะเบียนแสดงตน ทรูมูฟ เอช แบบเติมเงิน

จากนโยบายความมั่นคงของ กสทช. ได้ขอความร่วมมือจากผู้ประกอบการโทรศัพท์เคลื่อนที่ โดยรณรงค์ให้ผู้ใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่แบบเติมเงิน ต้องลงทะเบียนซิมทุกครั้งที่มีการซื้อซิมใหม่แบบเติมเงิน เพื่อป้องกันการนำเบอร์โทรศัพท์ไปใช้ทำผิดกฏหมายที่เป็นอันตรายต่อสังคม

อ้างอิงประกาศ กสทช. ณ วันที่ 16 มกราคม 2558 ลูกค้าระบบเติมเงินต้องลงทะเบียนแสดงตน ภายในวันที่ 31 กรกฎาคม 2558  ทั้งนี้ ลูกค้าทรูมูฟ เอช แบบเติมเงิน ทั้งลูกค้าเปิดเบอร์ใหม่ และ ลูกค้าปัจจุบัน สามารถลงทะเบียนซิมเพื่อยืนยันความเป็นเจ้าของเบอร์มือถือได้ที่ทรูช้อป หรือตัวแทนจำหน่ายที่มีสัญลักษณ์ "2 แชะ" หากไม่ดำเนินการภายในวันที่กำหนด หมายเลขจะถูกระงับการใช้บริการ

นอกจากนี้ ลูกค้ายังสามารถตรวจสอบหมายเลขว่าลงทะเบียนแล้วหรือไม่ โดยกด *151# โทรออก (ฟรี)

เงื่อนไขและขั้นตอนในการลงทะเบียนแสดงตน

1. สิ่งที่ต้องเตรียม

 • โทรศัพท์พร้อมซิมเติมเงินที่ต้องการลงทะเบียน
 • เอกสารสำหรับคนไทย สามารถเลือกใช้อย่างใดอย่างหนึ่งได้ดังนี้
  • บัตรประจำตัวประชาชน
  • บัตรประจำตัวข้าราชการ
  • ใบขับขี่
 • เอกสารสำหรับชาวต่างชาติ สามารถเลือกใช้อย่างใดอย่างหนึ่งได้ดังนี้
  • หนังสือเดินทางของต่างประเทศ (พาสปอร์ต)
  • บัตรประจำตัวแรงงานต่างด้าว

2. ติดต่อลงทะเบียนที่ทรูช้อป ทุกสาขาทั่วประเทศ

หมายเหตุ:

 • กรณีลงทะเบียนแสดงตนที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ใช้บัตรประจำตัวประชาชนเท่านั้น
 • ไม่มีค่าธรรมเนียม
 • ไม่สามารถมอบอำนาจได้

ทรููมูฟ เอช 3G+ (850MHz/ 2100MHz)

ทรูมูฟ เอช เป็นโครงข่าย 3G บนคลื่น 850 เมกกะเฮิร์ตซ์ (MHz) และได้พัฒนาเพิ่มเติมบนคลื่น 2100 เมกกะเฮิร์ตซ์ (MHz) ซึ่งได้รับจากการประมูลใบอนุญาตที่ผ่านมา ช่วยให้ลูกค้าใช้ 3G บนคลื่นทั้งสอง อย่างมีประสิทธิภาพ ราบรื่น ไม่มีสะดุด

3G+ ของ ทรูมูฟ เอช เป็นเครือข่ายที่ดีที่สุด ใหญ่ที่สุดในไทยและครอบคลุมมากที่สุด ซึ่ง ทรูมูฟ เอช ได้พัฒนา 3G บนคลื่นความถี่ 850 เมกกะเฮิร์ตซ์ (MHz) และล่าสุดยังขยายโครงข่าย 3G เพิ่มเติมบนคลื่น 2100 เมกกะเฮิร์ตซ์ (MHz) จากการประมูลใบอนุญาตที่ผ่านมา เพื่อให้ผู้ใช้บริการสามารถใช้ 3G บนคลื่นความถี่ทั้งสองคลื่นร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพและใช้งานได้อย่างราบรื่น ไม่มีสะดุด

3G+ เป็นบริการ 3G จาก ทรูมูฟ เอช  โดยใช้เทคโนโลยี HSPA+ ซึ่งรับส่งข้อมูลได้แบบ hi-speed เร็วสูงสุดถึง 42MB* ทำให้การติดต่อสื่อสารรวดเร็ว ชีวิตมีอิสระมากขึ้น สะดวกสบายจะโทรหรือเล่นเน็ตก็เร็วแรง อย่างไร้ขีดจำกัด

(*ขึ้นอยู่กับความเร็วที่อุปกรณ์รองรับ, จำนวนผู้ใช้งาน และโครงข่ายในพื้นที่นั้นๆ)

3G มาจากคำว่า 3rd Generation of Technology for  Mobile Network หรือยุคที่ 3 ของโทรศัพท์เคลื่อนที่ ที่ได้ถูกพัฒนาต่อจาก EDGE, GPRS  ซึ่งมีจุดเด่นด้านความเร็วในการส่งข้อมูล ทำให้โทรศัพท์มือถือที่รองรับ 3G มีขีดความสามารถเข้าถึงบริการได้หลากหลายรวดเร็ว และสะดวกในการใช้งานมากกว่าในยุคก่อนๅ


ตั้งค่าโทรศัพท์ (House Brand)

การตั้งค่าใช้งาน True Smart 

กรณีพบปัญหาเกี่ยวกับสัญญานควรตรวจสอบและทำตามขั้นตอนดังนี้

กรณีพบปัญหาเกี่ยวกับอุปกรณ์

ทรู บียอนด์ คืออะไร

เป็นมือถือและแท็บเล็ตใหม่จากทรูมูฟเอช ที่จะสร้างความแตกต่างให้กับวงการมือถือของไทย ด้วยคุณภาพที่ทัดเทียมแบรนด์ระดับโลก ในราคาที่เหมาะสม สามารถใช้งานได้ทั้งทรูมูฟ และทรูมูฟเอช  แต่ถ้าต้องการใช้งานแอพพลิเคชั่นสุดพิเศษ บน True Beyond แบบเต็มรูปแบบ จะต้องใช้งานผ่านทรูมูฟเอชเท่านั้น

การตั้งค่าใช้งาน

การแก้ไขปัญหาเบื้องต้น  กรณีพบปัญหาเกี่ยวกับสัญญานสามารถแก้ไขเบื้องต้นได้ดังนี้

แอพพลิเคชั่น


ตั้งค่า แอร์การ์ด


ตั้งค่าโทรศัพท์ (SAMSUNG)

การตั้งค่าใช้งาน

 

การแก้ไขปัญหาเบื้องต้น   กรณีพบปัญหาเกี่ยวกับสัญญานสามารถแก้ไขเบื้องต้นได้ดังนี้

การตั้งค่าใช้งาน

 

การแก้ไขปัญหาเบื้องต้น   กรณีพบปัญหาเกี่ยวกับสัญญานสามารถแก้ไขเบื้องต้นได้ดังนี้


ตั้งค่าโทรศัพท์ (Apple)


ตั้งค่าโทรศัพท์ (Nokia)


ตั้งค่าโทรศัพท์อื่น ๆ


วิธีการตรวจสอบและแก้ไขปัญหาเบื้องต้น

หลังการตั้งค่าอินเตอร์เน็ตแล้วอุปกรณ์บางรุ่นอาจมีตัวอักษร R ขึ้นที่สัญลักษณ์แสดงสัญญาณ และไม่สามารถใช้งานอินเตอร์เน็ตได้
เพื่อแก้ปัญหาดังกล่าวลูกค้าสามารถตั้งค่าตามรายละเอียดในคู่มือด้านล่าง

1. ตรวจสอบระดับความแรงของสัญญาน  .@  TRUEWIFI  อย่างน้อย 3 ขึดหรือไม่ กรณีต่ำกว่านั้นอาจจะพบปัญหาในการเข้าใช้งาน

2. สถานะ ในการเชือมต่อกับ .@  TRUEWIFI  ต้องมีสถานะ "เชื่อมต่อแล้ว"  (Connected)

3. ตรวจสอบ IP Address ที่ได้ ว่าเป็น IP ชุด 10.xx.xx.xx หรือไม่ กรณีไม่ใช่จะไม่สามารถใช้งานได้

การใช้งานและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้น  .@  TRUEWIFI  สำหรับ อุปกรณ์  IOS 7 (iPad)

1. ตรวจสอบว่า Notebook หรือ PC ของคุณมีอุปกรณ์ Wireless หรือไม่ โดยดูได้ที่ task bar ทางมุมขวาล่าง ถ้ามี จะแสดง Icon ดังรูป


การ Upgrade อุปกรณ์ เพื่อใช้งาน 4G

สำหรับลูกค้าที่ซื้อเครื่อง โนเกีย ลูเมีย 820, 920 ที่ทรูช้อป ตั้งแต่วันที่ 8 พฤษภาคม 2556 เป็นต้นไปไม่ต้องอัพเกรดเครื่องค่ะ สามารถใช้งาน 4G ได้เลยค่ะ

แต่ถ้าลูกค้าซื้อเครื่องที่ทรูช้อป ก่อนวันที่ 8 พฤษภาคม 2556 ต้องมีการอัพเกรดเพื่อรองรับการใช้งาน 4G ค่ะ

สามารถเช็คเวอร์ชั่นผ่านตัวเครื่องได้ด้วยตนเอง เพียงทำตามขั้นตอน ดังนี้

เข้าไปที่ "ตั้งค่า" เลือก "เกี่ยวกับ" แล้วเข้าไปที่ "ข้อมูลเพิ่มเติม"

ให้สังเกตข้อความ "Firmware Revision Number" จะมีตัวเลขทั้งหมด 16 หลัก 4 ชุดหลัก โดยตัวเลขชุดหลักที่ 3 ต้องเป็นตัวเลข "1314" ถ้าเป็นเลข "1314" แสดงว่าคุณสามารถใช้งาน 4G ได้ แต่ถ้าหากชุดตัวเลข ต่ำกว่านี้ คุณต้องอัพเดทซอฟท์แวร์ก่อน

คุณสามารถอัพเกรดเครื่องเพื่อรองรับการใช้งาน 4G ได้ 3 ช่องทางดังนี้ค่ะ

1. อัพเกรดผ่านตัวเครื่องได้ด้วยตนเอง แต่จะต้องรอวิธีการอัพเกรดก่อน ซึ่งจะแจ้งให้ทราบในเร็วๆ นี้

2. อัพเกรดได้ที่ศูนย์บริการโนเกียแคร์ โดยจะต้องเสียค่าบริการประมาณ 100 บาท ซึ่งการอัพเกรดอาจจะทำให้ข้อมูลหาย ขอแนะนำให้สำรองข้อมูลก่อนนำไปอัพเกรด

3. อัพเกรดได้ที่ ไอที เฟรนด์ 11 สาขา โดยเราจะรับอัพเกรดเฉพาะเครื่องที่ลูกค้าซื้อจากทรูช้อปเท่านั้นนะคะ ในการอัพเกรดอาจจะทำให้ข้อมูลคุณหาย ดังนั้น ขอแนะนำให้ลูกค้าอย่าลืมสำรองข้อมูลก่อนการไปอัพเกรดนะคะ


บริการโทรศัพท์ข้ามแดนระหว่างประเทศ (IR)

บริการที่คุณสามารถนำเลขหมายโทรศัพท์เคลื่อนที่ทรูมูฟเอชที่ใช้อยู่ ไปใช้งานในต่างประเทศ ในเครือข่าย และประเทศที่ทรูมูฟ เอช ได้ทำข้อตกลงการให้บริการร่วมกันไว้
 

1. ยกเลิกบริการ Voice mail ก่อนเดินทาง โดยกด ##002# แล้วโทรออก

2. ยกเลิกบริการ Call Forward ที่ตัวเครื่อง หรือแจ้งเจ้าหน้าที่ Shop/Call Center เพื่อทำการยกเลิกให้
    a. iPhone: Setting > Phone > Call Forwarding > เลือก Off
    b. Blackberry: Option > Phone options > Call Forwarding > ในช่อง Forward Calls เลือก Never
    c. Android: Setting > Call Setting > Voice Call > Call Forwarding > ที่ Always Forward (Forwarding all voice calls to No.) เลือก Disable

3. ปิดการใช้งาน Data Function หากไม่ต้องการใช้งาน เพื่อป้องการการใช้งาน Data Roaming โดยไม่รู้ตัว โดยสามารถปิดได้จากวิธีการดังนี้
    a. จากตัวเครื่องโดยเข้าไปที่ Setting/Option > Cellular Data > Off
    b. กด *9399 กด 5 กด 3
    c. กด *902*02# แล้วโทรออก เพื่อปิดการใช้ที่ระบบ
    d. แจ้งเจ้าหน้าที่ Shop หรือ Call Center 1331

เมื่อเปิดเครื่อง มือถือของคุณจะเลือกสัญญาณของเครือข่ายที่แรงที่สุดในประเทศนั้นๆ แต่คุณสามารถเลือกใช้เครือข่ายที่ต้องการได้โดยการตั้งค่าด้วยตนเอง ทั้งนี้ในแต่ละเครือข่ายจะคิดค่าบริการไม่เท่ากัน

วิธีการเลือกเครือข่ายด้วยตนเอง

วันนี้ทรูมูฟ เอช ได้เพิ่มความสะดวกและทางเลือกในการใช้บริการโรมมิ่งทั้งเสียงและข้อมูลโดยร่วมมือกับเครือข่ายผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (Conexus Mobile Alliance) โดยเฉพาะลูกค้าทรูมูฟเอช แบบรายเดือนแบบบุคคลธรรมดาและนิติบุคคล สามารถใช้บริการโทรศัพท์ข้ามแดนระหว่างประเทศนี้ได้ 

สิทธิประโยชน์จากกลุ่ม Conexus

 • Data Roaming Flat Rate
 • ส่ง SMS 11 บาท
 • โทรกลับ TrueMove H Care 1331 ฟรี
 • สะสมไมล์/ แต้มสะสมสำหรับโรงแรมและสายการบินชั้นนำกับ Travelling Connect

1. กรณีลูกค้าไม่สามารถติดต่อเครือข่ายได้
อาจมีสาเหตุจาก

 • ยังไม่ได้สมัครใช้บริการโทรศัพท์ข้ามแดนระหว่างประเทศ
 • พื้นที่นั้นอาจไม่มีสัญญาณหรืออาจมีสิ่งกีดขวางเช่น ต้นไม้, ตึก หรือ ภูเขา
 • โทรศัพท์ของลูกค้าตั้งเลือกเครือข่ายโดยอัตโนมัติไว้ แต่ไม่สามารถใช้การได้ ให้ลูกค้าเลือกเครือข่ายด้วยตัวเองโดยเข้า Menu > Network selection / Setting

Wi-Fi by truemoveH

 EAP-Cert คืออะไร
EAP-Cert คือการ Load Certificate ไว้ที่ตัวเครื่อง  เมื่อสัญญาณเปิด Wi-Fi และจับ Wi-Fi network ได้  EAP-Cert จะคุยกับ EAP-Cert Authentication Server 
เพื่อให้สามารถใช้งาน Internet บน Wi-Fi ได้โดยไม่ต้อง Login หรือ Add MAC Address เข้าไปที่ผู้ให้บริการ Wi-Fi ทำให้การทำ Generic Access Network ง่ายขึ้น 

 ชื่อ SSID สำหรับการใช้งาน
ในการให้บริการล็อกอินอัตโนมัติโดยใช้ EAP-Cert จำเป็นต้องสร้าง SSID ใหม่  " .@  truemoveH  "

 ขั้นตอนการเข้าใช้งาน

 1.  เปิดการใช้งาน WiFi แล้วเลือก SSID .@  truemoveH
 2. จะพบหน้าจอให้กรอก Username/ Password
 3.  กรอก Username และ Password สำหรับเข้าใช้งาน WiFi (ใส่โดเมนหรือไม่ใส่โดเมนก็ได้)
 4. กดยอมรับ Certificate
 5. ระบบกำลังทำการ Authen
 6. ระบบเชื่อมต่อ WiFi พร้อมใช้งาน

วิธีการเชื่อมต่อ   .@  TRUEWIFI Page login 2014

1. เชื่อมต่อสัญญาน .@  TRUEWIFI ให้มีสถานะ Connected

 2. ใส่ข้อมูลที่จำเป็นดังนี้

       a.  ใส่ชื่อ Username 

       b.  ใส่ Password

       c.  กดปุ่ม LOGIN / เข้าสู่ระบบ

 3. กรณีเชื่อมต่อได้ จะขึ้น ข้อความ Login Successful / เข้าสู่ระบบสำเร็จ 

การกู้รหัสผ่าน (Forgot Password)  .@  TRUEWIFI  Page login 2014

1. เชื่อมต่อสัญญาน .@  TRUEWIFI ให้มีสถานะ Connected

2. กดปุ่ม Forgot password / ลืมรหัสผ่าน คลิกที่นี่

3. ใส่หมายเลขบัตรประชาชนหรือ หมายเลขหนังสือเดินทาง จากนั้นกด OK

4. กรณีใส่ข้อมูลถูกต้อง ระบบจะให้ใส่ ตั้งรหัสผ่าน ใหม่

     a. ใส่รหัสผ่านที่ต้องการ

     b. ใส่รัหสผ่านที่ต้องการอีกครั้งหนึ่ง

     c. กด OK ตกลง

 5. ตั้งรหัสผ่านใหม่สำเร็จแล้ว กดปุ่ม LOGIN เพื่อเข้าสู่ระบบ


บริการเลือกรับใบแจ้งค่าบริการทาง SMS หรือ E-Mail (E-Billing Service)

บริการรับใบแจ้งค่าบริการสำหรับลูกค้าทรูมูฟ เอช แบบรายเดือนประเภทบุคคลธรรมดาเท่านั้น ผ่านทาง SMS หรือ E-Mail